วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ระวัง! เสียบปลั๊กทีวีทิ้งไว้หวิดไฟไหม้วอดที่ว่าการฯ กำแพงเพชร

ระวัง! เสียบปลั๊กทีวีทิ้งไว้หวิดไฟไหม้วอดที่ว่าการฯ กำแพงเพชร

  • Share:

ไฟไหม้ห้องงานทะเบียนราษฎรของเทศบาล ต.คลองแม่ลาย ตั้งอยู่บนชั้น 2 ของที่ว่าการอำเภอเมืองกำแพงเพชร โชคดีมีคนเห็นรีบแจ้งตำรวจ จนท.ระบุไฟฟ้าช็อตเนื่องจากเสียบปลั๊กทีวีทิ้งไว้

เมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 22 เมษายน 58 พ.ต.ต.ณัฐวุฒิ สิงพา พนักงานสอบสวน สภ.เมืองกำแพงเพชร ได้รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้ที่บนชั้น 2 ของที่ว่าการอำเภอเมืองกำแพงเพชร หลังประสานรถดับเพลิงจากเทศบาลเมืองกำแพงเพชร พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่จากป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดกำแพงเพชร และอาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิสว่างกำแพงเพชรธรรมสถานไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารที่ว่าการอำเภอเมืองกำแพงเพชร บริเวณชั้น 2 เป็นอาคารไม้ทั้งหลัง มีควันพวยพุ่งออกมาจากห้องของงานทะเบียนราษฎรเทศบาลตำบลคลองแม่ลาย ที่บริเวณห้องด้านหลังบนชั้นเป็นที่บริการประชาชนที่มาติดต่องาน เจ้าหน้าที่เร่งทุบประตูกระจกและกระจกหน้าต่าง เพื่อให้กลุ่มควันได้ระบายออก 

จากการตรวจภายในห้องพบว่า ด้านบนตู้เหล็กใช้เป็นที่ตั้งทีวี พบว่าทีวีทั้งเครื่องถูกไฟไหม้ละลายหมด ส่วนตัวปลั๊กยังเสียบคาเต้าไฟอยู่ เจ้าหน้าที่ฯ ระบุสาเหตุว่าเกิดจากไฟฟ้าช็อตที่ตัวเครื่องทีวีจนลุกไหม้ แต่ยังดีที่สำหรับตั้งทีวีเป็นตู้เหล็กและไม่มีสิ่งที่เป็นเชื้อเพลิงอื่นไฟจึงยังไม่ลุกลามไปที่อื่น ส่วนข้าวของภายในห้องก็ยังไม่มีอะไรเสียหายมากนักอย่างไรก็ตามต้องรอเจ้าหน้าที่ฯ พิสูจน์หลักฐานมาตรวจสอบดูอีกครั้ง โดยกั้นที่เกิดเหตุไว้ก่อน เนื่องจากเป็นเวลากลางคืนไม่สามารถตรวจพิสูจน์ได้อย่างชัดเจน

จากการสอบถามนายเกรียงชัย เที่ยงตรง อายุ 41 ปี พนักงานเข้าเวรอยู่ที่สำนักงาน อบจ. ห่างจากที่เกิดเหตุเล็กน้อย ทราบว่าระหว่างเข้าเวรอยู่นั้น หันมามองเห็นควันไฟพวยพุ่งออกมาจากภายในห้องชั้น 2 ของอาคารที่ว่าการฯ จึงรีบวิ่งมาดูให้แน่ใจก็พบว่า เปลวไฟกำลังลุกไหม้ตัวเครื่องทีวี รีบโทรศัพท์ตำรวจมาตรวจสอบ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้