วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'อัลเลกรี' เป็นปลื้ม 'ม้าลาย' เข้าตัดเชือกแชมเปียนส์ลีก

มัสซิมิเลียโน อัลเลกรี เทรนเนอร์ "ม้าลาย" ยูเวนตุส แสดงความพอใจที่ทีมเอาชนะ โมนาโก ผ่านเข้ารอบตัดเชือก ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก แม้จะไม่พอใจในฟอร์มนัดที่สองสักเท่าไร …

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 22 เม.ย. มัสซิมิเลียโน อัลเลกรี เทรนเนอร์ "ม้าลาย" ยูเวนตุส ยักษ์ใหญ่ กัลโช เซเรีย อา อิตาลี แสดงความพอใจที่ทีมสามารถหักด่านผ่าน โมนาโก ทีมจากลีกเอิง ฝรั่งเศส ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก

ในเกมแชมเปียนส์ลีก รอบ 8 ทีมนัดที่สอง ยูเวนตุส บุกไปเสมอกับ โมนาโก 0-0 แต่ได้ผลงานในบ้านนัดแรกช่วยไว้ทำให้สกอร์รวมสองนัด ม้าลาย ชนะไป 1-0 ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศไปเจอกับบรรดาทีมยักษ์ใหญ่อย่าง บาเยิร์น มิวนิก, บาร์เซโลนา และ เรอัล มาดริด ซึ่งนับเป็นครั้งแรกของ ยูเว่ ที่ได้เข้ามาถึงรอบตัดเชือกนับตั้งแต่ปี 2003

หลังเกม อัลเลกรี กล่าวว่า "เราสมควรผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ เราแพ้เกมสองนัดในแชมเปียนส์ลีกแบบไม่สมควรแพ้ เพราะฉะนั้น แล้วเราจึงสมควรได้ผ่านเข้ารอบและเข้าไปอยู่ร่วมกับ 3 ยักษ์ใหญ่ของยุโรป"

"เรารู้ว่าเราต้องยิงประตูในเกมนี้และในช่วงท้ายครึ่งแรกเราก็มีโอกาสแต่เราก็ล้มเหลวกับการใช้โอกาสทำประตูนี้ ผมโมโหที่เราเสียการครองเกมไป เราควรจะมีวิธีการคุมเกมที่แตกต่างไปจากนี้".

มัสซิมิเลียโน อัลเลกรี เทรนเนอร์ "ม้าลาย" ยูเวนตุส แสดงความพอใจที่ทีมเอาชนะ โมนาโก ผ่านเข้ารอบตัดเชือก ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก แม้จะไม่พอใจในฟอร์มนัดที่สองสักเท่าไร … 23 เม.ย. 2558 04:46 23 เม.ย. 2558 05:51 ไทยรัฐ