วันจันทร์ที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตม.ทอ.รวบหนุ่มมาเลย์ปลอมบัตรเครดิตรูดซื้อสินค้าหรู

ตม.ทอ.รวบหนุ่มมาเลย์ปลอมบัตรเครดิตรูดซื้อสินค้าหรู

  • Share:

ตำรวจ ตม.ทอ.รวบหนุ่มมาเลย์ เครือข่ายแก๊งปลอมบัตรเครดิตตระเวนรูดซื้อสินค้าราคาหรูในประเทศไทย ก่อนนำกลับประเทศพร้อมของกลาง

วันที่ 22 เม.ย. 58 เมื่อเวลา 22.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ห้องแถลงข่าว ชั้น 2 ด่านตรวจคนเข้าเมืองท่าอากาศยานกรุงเทพ(ดอนเมือง) พ.ต.อ.ณัฏฑี มหึเมือง ผกก.ด่าน ตม.ทอ.กรุงเทพ, พ.ต.ท.คมสันต์ ร่วมสนิท รอง ผกก.ด่าน ตม.ทอ.กรุงเทพ, พ.ต.ต.โสรัจ วิชยสุทธิ์ สว.ด่าน ตม.ทอ.กรุงเทพ, ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุม นายเชีย บิง ฮาน (MR.CHIA BING HAH) อายุ 24 ปี ชาวมาเลเซีย พร้อมของกลางบัตรเคดิตปลอมของธนาคารต่างประเทศ จำนวน 11 ใบ, ไอแพด 1 เครื่อง, โทรศัพท์ไอโฟน 6 พลัส จำนวน 3 เครื่อง, เข็มขัดหนัง 1 เส้น รวมมูลค่ากว่า 2 แสนบาท

ด้าน พ.ต.อ.ณัฏฑี กล่าวสืบเนื่องจาก เมื่อเวลาประมาณ 16.00 น. ได้รับแจ้งจาก นายศิริชัย สถิตชัยไพศาล หัวหน้าส่วนงานสืบสวนการทุจริตธนาคารกสิกรไทยว่า มีการใช้บัตรเครดิตปลอมที่ร้านเจมาร์ทโฟน ชั้น 4 ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์ แขวง-เขตปทุมวัน

จากการสืบสวนทราบว่า นายเชีย บิง มีการใช้บัตรเครดิต จองตั๋วเครื่องบินเดินทางไปกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย โดยสายการบินมาลินโดแอร์ เที่ยวบินที่ OD523 เวลา 19.10 น. (22 เม.ย.) จนกระทั่งเวลา 18.00 น. เจ้าหน้าที่ฯ พบนายเชีย บิง เดินทางมาถึงบริเวณยื่นหนังสือเดินทาง เพื่อเตรียมเดินทางออกนอกประเทศไทยไปกัวลาลัมเปอร์ ตามเที่ยวบินดังกล่าว เจ้าหน้าที่ฯ จึงเข้าแสดงตัวจับกุมตัวได้ดังกล่าว

สอบสวนผู้ต้องหารับสารภาพว่า ได้รับการจ้างจากนายหน้าคนหนึ่งที่กัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ให้นำบัตรเครดิตปลอมมารูดซื้ออะไรก็ได้แล้วให้นำกลับกัวลาลัมเปอร์ จากนั้นจะมีคนมารอรับโดยได้รับค่าจ้างแต่ละครั้ง 10 เปอร์เซ็นต์ของยอดเงินที่ใช้ พร้อมสารภาพว่าทำเป็นครั้งแรกแต่โดนตำรวจไทยจับได้ก่อน


เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา ปลอมและใช้เพื่อนำออกใช้ซึ่งบัตรอิเล็กทรอนิกส์ โดยรู้ว่าเป็นของที่ปลอมหรือแปลงขึ้นในประการที่น่าก่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน ก่อนจะนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.ปทุมวัน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้