วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ยูฟ่า' ตั้งข้อหา 'เป๊ป' ใส่เสื้อร้องความเป็นธรรมให้นักข่าว

สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) ประกาศตั้งข้อหากับ เป๊ป กวาร์ดิโอลา เทรนเนอร์ทีม "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิก หลังใส่เสื้อที่มีข้อความเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับนักข่าวชาวอาร์เจนไตน์ที่เสียชีวิตระหว่างการแข่งขันฟุตบอลโลก 2014 รอบสุดท้าย ที่บราซิล …

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 22 เม.ย. สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) ประกาศตั้งข้อหากับ เป๊ป กวาร์ดิโอลา เทรนเนอร์ทีม "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิก ยักษ์ใหญ่บุนเดสลีกา เยอรมัน จากกรณีที่ใส่เสื้อซึ่งมีข้อความเรียกร้องความยุติธรรมให้กับ ฮอร์เก เอล โตโป นักข่าวชาวอาร์เจนไตน์ที่เสียชีวิตระหว่างการแข่งขันฟุตบอลโลก 2014 รอบสุดท้าย ที่บราซิล

ช่วงฟุตบอลโลกปี 2014 ฮอร์เก โลเปซ ได้ใช้รถแท็กซี่ เดินทางไปทำข่าวเกมรอบรองชนะเลิศ นัดระหว่าง เนเธอร์แลนด์ กับ อาร์เจนตินา ก่อนจะเกิดอุบัติเหตุรถแท็กซี่คันที่เขาโดยสารชนกับรถของผู้ร้ายที่กำลังหนีการไล่ล่าของตำรวจส่งผลให้เสียชีวิตทันที แต่จนถึงตอนนี้คดีก็ยังไม่มีความคืบหน้า ทำให้เกิดกระแสเรียกร้องขอความเป็นธรรมให้กับผู้สื่อข่าวรายนี้

ล่าสุด ในงานแถลงข่าวก่อนเกมแชมเปียนส์ลีก รอบก่อนรองชนะเลิศ นัดที่สอง ที่ บาเยิร์นฯ เปิดบ้านเอาชนะ เอฟซี ปอร์โต 6-1 เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา เทรนเนอร์ชาวสเปนก็ได้ปรากฏตัวต่อหน้าสื่อพร้อมเสื้อยืดสีดำที่มีข้อความพาดบนอกเสื้อว่า "#JusticiaParaTopo" หรือ ขอความเป็นธรรมให้โตโป

ทั้งนี้ ตามกฎของ ยูฟ่า ได้ระบุว่าห้ามไม่ให้มีการแสดงออกถึงเรื่องใดก็ตามที่นอกเหนือจากฟุตบอล ซึ่งทางคณะกรรมการยืนยันว่าการกระทำของ กวาร์ดิโอลา ผิดกฎของยูฟ่า และคำตัดสินจะมีขึ้นในวันที่ 21 พฤษภาคมนี้.

สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) ประกาศตั้งข้อหากับ เป๊ป กวาร์ดิโอลา เทรนเนอร์ทีม "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิก หลังใส่เสื้อที่มีข้อความเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับนักข่าวชาวอาร์เจนไตน์ที่เสียชีวิตระหว่างการแข่งขันฟุตบอลโลก 2014 ... 23 เม.ย. 2558 04:00 23 เม.ย. 2558 04:40 ไทยรัฐ


advertisement