วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ภาระที่ต้องทำ

ภาระที่ต้องทำ

โดย โจโจ้
23 เม.ย. 2558 05:01 น.
  • Share:

เรียบร้อยเสียทีสำหรับตำแหน่งผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย หลังคณะรัฐมนตรีมีมติแต่งตั้ง “รองเสือ” สกล วรรณพงษ์ ขึ้นเป็นบิ๊กใหญ่ค่ายหัวหมาก หลังจากคาราคาซังมานานเกือบปี จนทำให้งานเริ่มเกิดความล่าช้าติดขัด

ก็ต้องแสดงความยินดีกับผู้ว่า การการกีฬาแห่งประเทศไทยไว้ ณ ที่นี้ด้วย

และที่ต้องดีใจอย่างมากคือ ผู้ว่าการ กกท.คนใหม่คนนี้เป็นลูกหม้อขนานแท้ ไม่ใช่คนนอก วงการมาบริหารงาน

ต้องยอมรับว่าการได้คนในเข้ามาบริหารงานโดยตรงถือเป็นเรื่องที่ดีและถูกต้องเพราะอย่างน้อยทำให้รู้งานในระบบเป็นอย่างดีว่าสิ่งไหนที่ควรเร่ง สิ่งไหนที่ยังรอได้ หรืออย่างไหนที่เกิดประโยชน์กับนักกีฬาอย่างตรงจุด

การแต่งตั้งครั้งนี้น่าจะเป็นบรรทัดฐานต่อไปในการที่จะเลือกผู้ว่าการการกีฬาคนใหม่เข้ามาบริหารงานต่อจาก “บิ๊กเสือ” ว่าควรจะสรรหาจากคนในมากกว่านอก

ผมเชื่อว่าคนในการกีฬาแห่งประเทศไทยเองก็คงจะเห็นด้วยกับการแต่งตั้งผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทยครั้งนี้ เพราะถือว่ามีความคุ้นเคยกันดีเพราะต่างก็เคยร่วมงานกันมาเป็นอย่างดี เรียกว่า “มองตาก็รู้ใจ”

เชื่อว่าจากนี้ไปงานจะสามารถเดินหน้าอย่างไม่ติดขัด และสามารถดำเนินต่อไปอย่างเป็นขั้นเป็นตอนไม่มีลัดคิว

จากวันนี้ไปมีภารกิจอีกมากมายที่ “รองเสือ” ต้องรีบเข้าเคลียร์อย่างเร่งด่วน ทั้งในส่วนของงบประมาณด้านต่างๆ ที่ถือเป็นหัวใจหลักในการขับเคลื่อนเพื่อให้งานกีฬาของชาติก้าวเดินไปข้างหน้าอย่างไม่มีสะดุด

เพราะเราล่าช้ากันมานานเกือบปีสำหรับการสรรหาผู้ว่าการคนใหม่ที่จะเข้ามาทำหน้าที่บริหารงานด้านกีฬา หลังจากที่ “บิ๊กหนุ่ม” กนกพันธุ์ จุลเกษม เกษียณลงไป

โดยเฉพาะงานแรกที่ต้องรีบเร่งอย่างมากคือเรื่องของการเตรียมพร้อมนักกีฬาที่จะเข้าร่วมการชิงชัยในซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ที่จะมีขึ้นในเดือน มิ.ย.ที่ประเทศสิงคโปร์

ลองนับนิ้วดูแล้วเหลือเวลาอีกไม่มากสำหรับ “สิงคโปร์เกมส์” ครั้งนี้ ที่ต้องเร่งทำเพื่อให้ความสำเร็จของนักกีฬาเกิดขึ้นมากที่สุดเพื่อให้บรรลุสู่เป้าหมายใหญ่ “เจ้าเหรียญทอง”

ส่วนอีกเรื่องที่ถือว่าสำคัญไม่แพ้กันคือ เรื่องความชัดเจนของสมาคมมวยสากลสมัครเล่น ที่ยังเป็นปัญหาใหญ่และคาราคาซังมานานหลายปี

และเชื่อว่าในอนาคตอาจจะส่งผลเสียต่อภาพลักษณ์ของประเทศ รวมไปถึงความหวังหรือความสำเร็จในรายการระดับนานาชาติ

ที่ผ่านมาเราปล่อยปัญหาเหล่านี้หมักหมมมานาน และก็ไม่เห็นคิดจะแก้ไขเพื่อความถูกต้องกันเสียที

เมื่อท่านได้รับโอกาสเข้ามาบริหารงานอย่างเต็มตัวแล้ว ก็ต้องทำหน้าที่อย่างสุดความสามารถให้สมกับที่ได้รับความไว้วางใจ

และต้องเร่งสะสางทุกอย่างเพื่อให้ภาพลักษณ์ของการกีฬาแห่งประเทศไทยออกมาดีและโปร่งใส

แต่ถ้ายังนิ่งเหมือนยุคที่ผ่านมา ก็คงไม่พ้นโดนข้อครหาหรืออาจได้รับฉายาว่า “เสือกระดาษ”

ทุกอย่างอยู่ที่ท่านแล้ว เชื่อว่าไม่เหลือบ่า

กว่าแรงแน่นอนครับ.

โจโจ้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้