วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รอบโลก 23/04/58

รอบโลก 23/04/58

  • Share:

นายกฯกีวีขอโทษ

เวลลิงตัน-เมื่อ 22 เม.ย.นายกรัฐมนตรี จอห์น คีย์ แห่งนิวซีแลนด์ แถลงขอโทษ หลังพนักงานเสิร์ฟหญิง ซึ่งไม่เปิดเผยชื่อ ประจำร้านกาแฟแห่งหนึ่งในเมืองโอคแลนด์ เขียนในบล็อกออนไลน์ของตัวเองว่า ตลอดหลายเดือนที่ผ่านมา นายคีย์มักดึงผมหางม้าของเธอประจำ ซึ่งแรกๆเธอคิดว่านายคีย์หยอกล้อด้วยความสนุกสนาน กระทั่งเธอรู้สึกเหมือนถูกแกล้ง และเมื่อปลายเดือน มี.ค.มานี้ เธอตัดสินใจพูดข่มขู่นายคีย์ว่าจะทำร้ายหากยังกระทำอีก จนนายคีย์ส่งไวน์แดงมาเพื่อแสดงการขอโทษ ขณะที่สำนักนายกรัฐมนตรีนิวซีแลนด์แถลงว่า นายคีย์ไม่ได้ตั้งใจ.

ประมูลเพชรเหลี่ยม

นิวยอร์ก-เมื่อ 21 เม.ย. จากการประมูลเพชรน้ำหนัก 100 กะรัต แบบเจียระไนเป็นรูปเหลี่ยมและมุมกุด หรือเพชรมรกต ของสถาบันซอธบี ที่นครนิวยอร์ก ของสหรัฐฯ มีผู้ชนะการประมูลไปได้ในราคา 22,090,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 714,622,545 บาท จากเดิมที่คาดการณ์ไว้ที่ 19-25 ล้านเหรียญสหรัฐฯ โดยเจ้าของเพชรเม็ดสมบูรณ์ไร้ที่ติ เป็นสีขาวยิ่งกว่าสีขาว ประมูลผ่านทางโทรศัพท์และไม่ประสงค์ออกนาม และจากสถิติการประมูลเพชรเหลี่ยมตัดสีชมพู น้ำหนัก 24.78 กะรัต เมื่อปี 2553 มีผู้เสนอได้ในราคา 46 ล้านเหรียญสหรัฐฯ.

“บูลล็อก” สวยสุดในปฐพี

นิวยอร์ก-เมื่อ 22 เม.ย.นิตยสาร “พีเพิล” ในสหรัฐฯยกให้แซนดรา บูลล็อก นางเอกสาวใหญ่ชาวอเมริกันวัย 50 ปี เป็น “ผู้หญิงสวยที่สุดในโลก” ประจำปี 2558 แต่ดูเหมือนบูลล็อกจะไม่รู้สึกดีใจมากนัก ระบุว่าตอนได้ยินว่าถูกเลือกและให้เกียรติชื่นชมดังกล่าว ตนได้แต่หัวเราะ เพราะมันน่าตลก ด้านกวินเน็ธ พัลโทรว์ นักแสดงหญิงฮอลลีวูดชื่อดัง และคริส มาร์ติน นักร้องนำวงโคลด์เพลย์จากฝั่งอังกฤษ เซ็นใบหย่าอย่างเป็นทางการเมื่อ 20 เม.ย. ด้วยเหตุผลไปด้วยกันไม่ได้ หลังทั้งคู่แยกกันอยู่มาตั้งแต่ พ.ค.ปี 2556 ซึ่งเป็นการจบชีวิตคู่ที่อยู่กันมากว่า 11 ปีและมีลูกด้วยกัน 2 คน.

เดินรอบโลกสู้โลกร้อน

มะนิลา-นายนาเดเรฟ “เย็บ” ซาโน อดีตทูตฟิลิปปินส์ด้านการเจรจาสภาพอากาศเปลี่ยนแปลงโลกของสหประชาชาติ (ยูเอ็น) ซึ่งโด่งดังไปทั่วโลกเมื่อปี 2556 ด้วยการอดอาหารเพื่อให้เห็นภัยคุกคามเกี่ยวกับสภาวะโลกร้อน ซึ่งเมื่อ 22 เม.ย. วันคุ้มครองโลก นายซาโนเตรียมเดินทางตามจุดสำคัญทั่วโลก โดยเริ่มต้นที่กรุงมะนิลาไปถึงอนุสาวรีย์วีรบุรุษโฮเซ ริซัล เป็นระยะทาง 10 กม. หวังกดดันให้การประชุมสภาพอากาศเปลี่ยนแปลงโลกของยูเอ็นที่จะมีขึ้นที่ฝรั่งเศสในเดือน ธ.ค. บรรลุข้อตกลงการเจรจา.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้