วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'มุลเลอร์' คึก! ใช้โทรโข่งนำแฟนเสือใต้ฉลองชัย

ฮึกเหิมสุดๆ โธมัส มุลเลอร์ ดาวยิง "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิก ใช้โทรโข่งทำหน้าที่ผู้นำเชียร์ให้แฟนบอลหลังต้นสังกัดโชว์ฟอร์มเปิดบ้านถล่ม ปอร์โต 6-1 ในเกมยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก รอบก่อนรองชนะเลิศ นัดที่ 2 เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 22 เม.ย. โธมัส มุลเลอร์ หัวหอกของ "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิก ยอดทีมลีก บุนเดสลีกา เยอรมัน ใช้โทรโข่งนำเชียร์ให้กับแฟนบอล หลังต้นสังกัดโชว์ฟอร์มโหด เปิดบ้านถล่ม เอฟซี ปอร์โต 6-1 ในเกม ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก รอบก่อนรองชนะเลิศ นัดที่ 2 เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา

ก่อนหน้านี้ "เสือใต้" บุกไปแพ้ ปอร์โต มาก่อนในเกมแรก 1-3 แต่ก็สามารถถอนแค้นกลับมาเอาชนะในบ้านได้อย่างงดงาม 6-1 ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศไปด้วยสกอร์รวม 7-4 ซึ่ง มุลเลอร์ ก็มีส่วนสำคัญในการคว้าชัยเกมนี้จากผลงานยิง 1 จ่าย 2

หลังสิ้นเสียงนกหวีดดาวเตะวัย 25 ปี ก็ได้วิ่งตรงไปหาแฟนๆ เสือใต้ในสนามอัลลิอันซ์ อารีนา พร้อมกับโทรโข่งในมือ ก่อนจะทำหน้าที่เป็นผู้นำแฟนบอลราว 70,000 คน ตะโกนส่งเสียงเชียร์ให้กับเพื่อนร่วมทีมซึ่งกอดคอนั่งคุกเข่าอยู่ในสนามท่ามกลางบรรยากาศที่เปี่ยมสุข

หลังเกม มุลเลอร์ ก็ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อโดยเผยว่า เปเป้ เรนา นายด่านสำรองของทีม เป็นกุญแจสำคัญที่ช่วยเตรียมความพร้อมเพื่อนๆก่อนลงสนาม โดยบอกว่า "เปเป เรนา คือคนสำคัญของเรา เขาเคยเลนกับพวกเขาเมื่อปีที่แล้ว ตอนอยู่กับ นาโปลี และบอกเราว่าพวกเขาจะเป็นอีกทีมเมื่อออกไปเล่นนอกบ้าน เราต้องเปลี่ยนเกมรุกของเราและเราก็ทำได้ เรามีพื้นที่มากขึ้นในแดนของคู่แข่ง".

ฮึกเหิมสุดๆ โธมัส มุลเลอร์ ดาวยิง "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิก ใช้โทรโข่งทำหน้าที่ผู้นำเชียร์ให้แฟนบอลหลังต้นสังกัดโชว์ฟอร์มเปิดบ้านถล่ม ปอร์โต 6-1 ในเกมยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก รอบก่อนรองชนะเลิศ นัดที่ 2 เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา… 22 เม.ย. 2558 22:46 23 เม.ย. 2558 00:26 ไทยรัฐ