วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แม่ร่ำไห้! เผาร่างลูกชายไร้หัว เร่งล่าแก๊งอุบาทว์ลักขุดศพ

แม่ร่ำไห้! เผาร่างลูกชายไร้หัว เร่งล่าแก๊งอุบาทว์ลักขุดศพ

  • Share:

ศพ ด.ช.วัย 14 ปี ที่ อ.กุมภวาปี อุดรธานี ที่ถูกแก๊งอุบาทว์เข้ามาในป่าช้า ลักเอากะโหลกไป ถูกนำไปทำพิธีฌาปนกิจแล้ว แม่ต้องเอาหัวหุ่นมาติดภาพใบหน้าลูกแทนส่วนศีรษะ ร่ำไห้วอน ตร.เร่งตามหากะโหลกของลูก เพื่อจะได้ทำบุญอุทิศไปให้...    

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 22 เม.ย. 58 ที่ป่าช้าบ้านหนองนกเขียน ต.แชแล อ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี นางหนูเรียบ ชินพลชาย อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 47 หมู่ 8 บ้านเลา ต.เชียงแหว อ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี ได้ทำพิธีเผาศพ ด.ช.เจษฎา ชินพลชาย อายุ 14 ปี ลูกชายที่ถูกรถยนต์ชนเสียชีวิตเมื่อเดือนธันวาคม 2555 และถูกทุบเบ้า หรือที่เก็บศพ ขโมยส่วนศีรษะไปเมื่อวันที่ 14 เม.ย.ที่ผ่านมา และได้แจ้งความที่โรงพักกุมภวาปี เมื่อวันที่ 20 เม.ย. 58

ทั้งนี้ นางหนูเรียบ ได้นำหัวหุ่นมาใช้แทนส่วนศีรษะ และนำรูปใบหน้าของลูกชายไปขยายนำมาติดทับหน้าหุ่น โดยมีญาติและชาวบ้าน มาร่วมประมาณ 100 คน ช่วยกันขุดเอาศพ ด.ช.เจษฎา ขึ้นจากหลุม พร้อมกับนำร่างที่ไร้ศีรษะบรรจุลงโลงวางใกล้กองฟอน เมื่อพระภิกษุ 4 รูป ทำพิธีสวดมาติกาบังสุกุลเสร็จเรียบร้อยแล้ว จึงได้ยกโลงขึ้นบนกองฟอน พระภิกษุพิจารณาผ้าบังสุกุล จากนั้นญาติได้โปรยเงินทาน จุดประทัด บั้งตะไล เพื่อส่งวิญญาณ พระนำชาวบ้านวางดอกไม้จันทน์ ซึ่งชาวบ้านเคาะโลงบอกว่าจะตามหาศีรษะคืนมาให้ เสร็จแล้วนำน้ำมันมาราดรอบๆ โลง แล้วพระจุดไฟฌาปณกิจ เป็นอันเสร็จพิธี

นางหนูเรียบ ซึ่งถือรูปลูกชายไว้แนบอกตลอดเวลา กล่าวทั้งน้ำตาว่า รู้สึกเสียใจที่หัวลูกหายไป เกิดชาติหน้าฉันใดขอให้มาเกิดเป็นแม่ลูกกันอีก หรือเกิดในตระกูลเดียวกัน และอยากให้ตำรวจเร่งติดตามนำกะโหลกลูกกลับคืนมา เพื่อจะได้ทำบุญอุทิศส่วนกุศลไปให้

ด้าน พ.ต.อ.วิชาญ สุธรรมแปง พงส.ผทค.สภ.กุมภวาปี เปิดเผยความคืบหน้าของคดีว่า จากการสืบสวนทราบว่า แก๊งคนร้ายที่ก่อเหตุลักชิ้นส่วนศพ มีรถร่วมก่อเหตุ 2 คัน เป็นรถโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีดำ และรถกระบะโตโยต้า วีโก้ 4 ประตู สีดำ สันนิษฐานว่า คันแรกมาดูเป้าหมาย คันที่ 2 นำเข้ามาก่อเหตุลักศพในป่าช้า ซึ่งตำรวจจะตรวจสอบว่า แก๊งพระอุ่นจอมขมังเวท ขโมยศพที่ถูกจับไปก่อนหน้านี้ ใช้รถลักษณะนี้ หรือมีครอบครองหรือไม่ เพื่อหาความเชื่อมโยง เพราะอาจเป็นขบวนการเดียวกันก็ได้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้