วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พายุฤดูร้อนถล่มลำพูนยับ เสาไฟฟ้าโค่นกว่า 20 ต้น

พายุฤดูร้อนถล่มลำพูนยับ เสาไฟฟ้าโค่นกว่า 20 ต้น

  • Share:

พายุฤดูร้อนถล่มลำพูนยับ เสาไฟฟ้ากว่า 20 ต้น ล้มระเนระนาดไปทั้งแถบ ส่งผลให้ไฟฟ้าในโรงงานนิคมอุตสาหกรรมดับนานกว่า 2 ชั่วโมง จนท.รุดลงพื้นที่แก้ไขปัญหาไฟฟ้าดับกันวุ่น...

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 22 เม.ย.58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในพื้นที่จังหวัดลำพูนได้เกิดพายุฤดูร้อนและลมพัดแรง พัดเอาเสาไฟฟ้า บริเวณในโรงงานนิคมอุตสาหกรรมภาคเหนือฝั่งตะวันตก กว่า 20 ต้น หักโค่นล้มลงระเนระนาดไปทั้งแถบ นอกจากนั้นยังมีรถยนต์อีกหนึ่งคันที่ถูกสายไฟฟ้าและสายโทรศัพท์เกี่ยวเอาไว้จนส่งผลให้โรงงานในนิคมอุตสาหกรรมกว่า 60 โรงงาน เกิดไฟดับไปกว่า 2 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดลำพูนต้องเร่งระดมคนงานเข้าไปแก้ไขปัญหาเบื้องต้นกัน

ขณะเดียวกันในพื้นที่อำเภอเมืองลำพูน โดยเฉพาะตำบลเมืองลำพูน และตำบลบ้านกลางเขตอำเภอเมืองจังหวัดลำพูน เกิดพายุลมแรงพัดเอากิ่งไม้ต้นไม้หักโค่นล้มขวางถนนสายต่างๆ เป็นจำนวนมาก นอกจากนั้น พายุลมแรงยังพัดเอาหลังคาห้างจำหน่ายสินค้าแม็คโครและบิ๊กชีที่ตั้งอยู่ในตำบลบ้านกลางอำเภอเมืองลำพูนเสียไปจำนวนมาก โดยเฉพาะห้างจำหน่ายสินค้าแม็คโคร ต้องปิดและหยุดการขายลงชั่วคราว เนื่องจากบริเวณโซนเครื่องใช้ไฟฟ้าหลังคาถูกลมพัดปลิวออกไป เจ้าหน้าที่ต้องเร่งแก้ไขปัญหา และปิดขายลงชั่วคราว

นอกจากนี้ ในเขตพื้นที่อำเภอเมืองลำพูนพายุลมยังพัดเอาต้นไทรยักษ์หักโค่นขวางถนนหน้าวัดพระธาตุหริภุญชัย เจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองลำพูนต้องปิดถนนและเร่งตัดกิ่งไม้และลำต้นกันวุ่น หวั่นเกิดอันตรายแก่ประชาชนผู้สัญจรไปมา และทำให้บ้านเรือนชาวบ้านบางส่วนถูกพายุลมพัดเอาหลังคาบ้านปลิวไปหลังละ 5-10 แผ่น โชคดีที่ลมพายุมาเร็วและไปเร็วจึงไม่สร้างความเสียหายที่ใหญ่หลวง และขยายวงกว้างจนทำให้ชาวบ้านพากันเดือดร้อน

ล่าสุด นายถนอม ปัญญาวงศ์ ผู้อำนวยการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดลำพูน ได้สั่งการเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าเร่งดำเนินการแก้ไขปัญหาไฟฟ้าดับในโรงงานนิคมอุตสาหกรรมแล้ว คาด 2 ชั่วโมงสามารถแจกจ่ายไฟฟ้าได้ตามปกติ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้