วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทะเลาะกันเรื่อง 'ขี้แมว' คนเกาะล้านลากลูกซองมายิง เจ็บ 4 สาหัส 1

คนเกาะล้านโมโหร้าย ทะเลาะกับเพื่อนบ้านเรื่องขี้แมวที่พบกองอยู่หน้าบ้าน มีปากเสียงกันไปรอบหนึ่งแล้ว แต่ยังข้องใจเดินมาถาม คราวนี้เลยบานปลายถึงขนาดลากปืนลูกซองมายิงใส่ จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 4 คน สาหัส 1 อ้างบันดาลโทสะ...  

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 22 เม.ย. 58 ร.ต.ท.ช่อผกา พงส.สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งมีผู้ใช้อาวุธปืนยิงผู้อื่นได้รับบาดเจ็บหลายราย เหตุเกิดที่เกาะล้าน หน้าบ้านเลขที่ 78/6 หมู่ 7 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งพร้อมจึงด้วยหน่วยกู้ภัยสว่างบริบูรณ์ฯ พัทยา และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบผู้ได้รับบาดเจ็บ ชื่อนางขวัญเรือน จันทร์ผาด อายุ 55 ปี ถูกกระสุนปืนลูกซองเข้าที่หน้าท้อง 1 นัด อาการสาหัส หน่วยกู้ภัยรีบนำตัวขึ้นเรือข้ามฝั่งส่งรักษาที่ รพ.พัทยาอินเตอร์

นอกจากนี้ ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 3 ราย ทราบชื่อคือ นางพวงเงิน แก้วกาใจ อายุ 46 ปี นางมณีรัตน์ ชำเรือง อายุ 35 ปี และนางพิมพ์ชนก วงษ์รื่น อายุ 23 ปี ทั้ง 3 ถูกกระสุนปืนลูกซองเข้าที่ขา เจ้าหน้าที่ลำเลียงลงเรือส่ง รพ.บางละมุง ส่วนมือปืนรายนี้ คือ นายวรรณชัย สมใจ อายุ 50 ปีสามารถติดตามจับกุมได้ ขณะกำลังขับเรือประมงหลบหนีที่กลางอ่าวพัทยา

จากการสอบสวน นางมณีรัตน์ ชำเรือง หนึ่งในผู้บาดเจ็บ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุ นางขวัญเรือน แม่ตนได้พบกองขี้แมวอยู่หน้าบ้าน จึงตะโกนด่าว่าใครกวาดขี้แมวมาทิ้งไว้ ทำให้เกิดมีปากเสียงกับนายวรรณชัย ผู้ก่อเหตุ ซึ่งเป็นเพื่อนบ้านกัน ก่อนที่แม่ตนจะเดินกลับเข้าบ้าน

หลังจากนั้น นายวรรณชัย กลับเป็นฝ่ายที่เดินมาตะโกนด่า ตนจึงเรียกแฟน และน้องสาวออกไปเพื่อสอบถาม ทำให้เกิดมีปากเสียงกันขึ้น ซึ่งนายวรรณชัยได้ใช้อาวุธมีดพยายามจะทำร้ายแฟนตนและน้อง แต่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ แต่นายวรรณชัยยังไม่หยุดแค่นั้น เข้าไปในบ้านนำปืนลูกซองยาวออกมายิง ใส่ 2 นัด ถูกแม่ล้มฟุบลงกับพื้น ส่วนตนและคนอื่นๆ ถูกกระสุนเข้าที่ขาได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

ด้านพนักงานสอบสวน กล่าวว่า ขณะนี้จากการสอบสวนนายวรรณชัย เบื้องต้นให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้ใช้อาวุธปืนยิงจนทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายรายจริง ที่ทำไปเพราะบันดาลโทสะ อย่างไรก็ตาม จะสอบสวนผู้บาดเจ็บอีกครั้ง ก่อนจะแจ้งข้อหาและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คนเกาะล้านโมโหร้าย ทะเลาะกับเพื่อนบ้านเรื่องขี้แมวที่พบกองอยู่หน้าบ้าน มีปากเสียงกันไปรอบหนึ่งแล้ว แต่ยังข้องใจเดินมาถาม คราวนี้เลยบานปลายถึงขนาดลากปืนลูกซองมายิงใส่ จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 4 คน สาหัส 1 อ้างบันดาลโทสะ... 22 เม.ย. 2558 20:48 22 เม.ย. 2558 22:50 ไทยรัฐ