วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บ.ยูฟันมาเลย์' แถลงทำธุรกิจโปร่งใส ยันไม่ได้หลบหนี

ทนายผู้รับมอบอำนาจ จาก ดาโต๊ะ แดเนียล เต ผู้บริหาร ยูฟันสโตร์ พร้อมด้วยทีมกฎหมาย ชี้แจงต่อสื่อมวลชน หลังมีการยกเลิกหมายแถลงข่าวที่ประเทศมาเลเซีย พร้อมระบุว่าผู้บริหารไม่ได้หลบหนี และขอให้สมาชิกเชื่อมั่นในการทำธุรกิจ...

วันที่ 22 เม.ย.58 เจษฎา จันทร์ดี ทนายความผู้รับมอบอำนาจจากบริษัท ยูฟัน กรุ๊ป ประเทศมาเลเซีย แถลงข่าวผ่านสื่อมวลชน ว่า นาย ดาโต๊ะ แดเนียล เต ประธานบริหารกลุ่ม ยูฟัน กรุ๊ป ประเทศมาเลเซีย ได้ฝากบอกผ่านฝ่ายกฎหมาย เพื่อชี้แจงสมาชิก ขอให้เชื่อมั่นในบริษัท ว่า ทำธุรกิจโดยสุจริต ไม่ได้มีเจตนาแอบแฝง

โดยที่ผ่านมา นายดาโต๊ะ ได้ชี้แจงผ่านทางยูทูบแล้ว ซึ่งในฐานะนักกฎหมาย ก็จะดำเนินการตรวจสอบขั้นตอนกระบวนการต่างๆ ของการดำเนินคดี รวมทั้งการแก้ไขปัญหา เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมกับบริษัทและสมาชิก จึงมีการเปิดแถลงข่าวที่ประเทศไทย แทนที่ประเทศมาเลเซีย เพื่อให้สังคมได้รับทราบข้อเท็จจริง พร้อมยืนยันว่า นาย ดาโต๊ะ ไม่ได้หลบหนี แต่มีปัญหาข้อกฎหมาย ไม่สามารถมาชี้แจงได้ด้วยตัวเอง ส่วนการดูแลปัญหาเรื่องข้อกฎหมายนั้น ทนายความของบริษัทยูฟัน เปิดเผยว่าทุกวันนี้ข้อเท็จจริงออกมาจากฝ่ายเดียว ไม่มีการชี้แจงจากบริษัท

ธุรกิจของบริษัท ยูฟัน กรุ๊ป เป็นนวัตกรรมใหม่ ที่มีการเริ่มทำกันมาไม่นาน ซึ่งธุรกิจเช่นเดียวกันนี้มีการทำกันทั่วโลก ไม่ได้ทำในประเทศไทยเพียงประเทศเดียว ฉะนั้น บริษัทยูฟัน มีความประสงค์ให้สื่อมวลชนรับทราบ และชี้แจ้งเจ้าหน้าที่ให้รับทราบ ว่าความจริงเป็นอย่างไร

ทนายผู้รับมอบอำนาจ จาก ดาโต๊ะ แดเนียล เต ผู้บริหาร ยูฟันสโตร์ พร้อมด้วยทีมกฎหมาย ชี้แจงต่อสื่อมวลชน หลังมีการยกเลิกหมายเเถลงข่าวที่ประเทศมาเลเซีย พร้อมระบุว่าผู้บริหารไม่ได้หลบหนี และขอให้สมาชิกเชื่อมั่นในการทำธุรกิจ... 22 เม.ย. 2558 19:30 23 เม.ย. 2558 01:01 ไทยรัฐ