วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พัทยาเจอพายุ! ทั้งลม ฝน ฟ้าผ่า เสาไฟฟ้าล้ม 32 ต้น

พัทยาก็ไม่รอด พายุฤดูร้อนมาในรูปพายุงวงช้าง ทั้งลม ฝน ฟ้าผ่ารุมถล่มทำเสาไฟฟ้าล้มระเนระนาดถึง 32 ต้นทับรถหลายคัน ไฟดับ บ้านพัง ต้องระดมเจ้าหน้าที่ออกมาเคลียร์ถนน...

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 22 เม.ย. 58 หลังจากที่กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเตือนพายุฤดูร้อนในภาคอีสาน ภาคเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออก ได้เกิดพาฝนตกกระหน่ำ ลมพัดแรงในเขตเมืองพัทยา จ.ชลบุรีและใกล้เคียง ติดต่อกันประมาณ 1 ชั่วโมง ทำให้บริเวณหมู่บ้านหนองหิน หมู่ 6 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เสาไฟฟ้าล้ม 32 ต้น ทับรถที่จอดริมถนนเสียหายหลายคัน

นอกจากนี้ ยังได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีบ้านเรือนถูกต้นไม้ล้มทับได้รับความเสียหายด้วย เจ้าหน้าที่ไฟฟ้า เทศบาลหนองปรือ และอาสาสมัคร ต้องออกมาช่วยเหลือ อำนวยความสะดวก ตัดต้นไม้ที่ล้ม และเร่งนำเสาไฟฟ้าออกจากพื้นที่ถนน

จากการสอบถาม เจ้าของร้านของชำบริเวณที่เกิดเหตุ เล่าว่า ขณะตนกำลังขายของอยู่นั้น เกิดฝนตกและฟ้าผ่าลงมาหลายครั้ง ก่อนที่จะมีลมพายุงวงช้างก่อตัวขึ้นอย่างรวดเร็ว พัดเข้าใส่เสาไฟฟ้า บ้าน ร้านค้า จนต้องวิ่งหนีหลบเข้าหลังร้าน ผ่านไปประมาณ 5 นาทีจึงสงบ ออกมาดูพบเสาไฟฟ้าล้ม และบ้านเรือนพังเสียหายหลายหลัง

ทางด้าน นายวิชัย หลวงเมือง ส.ท.หนองปรือ ได้ออกสำรวจความเสียหาย พร้อมกับถ่ายรูปที่เกิดเหตุ และให้ชาวบ้านไปลงชื่อไว้ เพื่อให้ความช่วยเหลือต่อไป.

พัทยาก็ไม่รอด พายุฤดูร้อนมาในรูปพายุงวงช้าง ทั้งลม ฝน ฟ้าผ่ารุมถล่มทำเสาไฟฟ้าล้มระเนระนาดถึง 32 ต้นทับรถหลายคัน ไฟดับ บ้านพัง ต้องระดมเจ้าหน้าที่ออกมาเคลียร์ถนน... 22 เม.ย. 2558 19:24 22 เม.ย. 2558 20:17 ไทยรัฐ