วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พัทยาเจอพายุ! ทั้งลม ฝน ฟ้าผ่า เสาไฟฟ้าล้ม 32 ต้น

พัทยาเจอพายุ! ทั้งลม ฝน ฟ้าผ่า เสาไฟฟ้าล้ม 32 ต้น

  • Share:

พัทยาก็ไม่รอด พายุฤดูร้อนมาในรูปพายุงวงช้าง ทั้งลม ฝน ฟ้าผ่ารุมถล่มทำเสาไฟฟ้าล้มระเนระนาดถึง 32 ต้นทับรถหลายคัน ไฟดับ บ้านพัง ต้องระดมเจ้าหน้าที่ออกมาเคลียร์ถนน...

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 22 เม.ย. 58 หลังจากที่กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเตือนพายุฤดูร้อนในภาคอีสาน ภาคเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออก ได้เกิดพาฝนตกกระหน่ำ ลมพัดแรงในเขตเมืองพัทยา จ.ชลบุรีและใกล้เคียง ติดต่อกันประมาณ 1 ชั่วโมง ทำให้บริเวณหมู่บ้านหนองหิน หมู่ 6 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เสาไฟฟ้าล้ม 32 ต้น ทับรถที่จอดริมถนนเสียหายหลายคัน

นอกจากนี้ ยังได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีบ้านเรือนถูกต้นไม้ล้มทับได้รับความเสียหายด้วย เจ้าหน้าที่ไฟฟ้า เทศบาลหนองปรือ และอาสาสมัคร ต้องออกมาช่วยเหลือ อำนวยความสะดวก ตัดต้นไม้ที่ล้ม และเร่งนำเสาไฟฟ้าออกจากพื้นที่ถนน

จากการสอบถาม เจ้าของร้านของชำบริเวณที่เกิดเหตุ เล่าว่า ขณะตนกำลังขายของอยู่นั้น เกิดฝนตกและฟ้าผ่าลงมาหลายครั้ง ก่อนที่จะมีลมพายุงวงช้างก่อตัวขึ้นอย่างรวดเร็ว พัดเข้าใส่เสาไฟฟ้า บ้าน ร้านค้า จนต้องวิ่งหนีหลบเข้าหลังร้าน ผ่านไปประมาณ 5 นาทีจึงสงบ ออกมาดูพบเสาไฟฟ้าล้ม และบ้านเรือนพังเสียหายหลายหลัง

ทางด้าน นายวิชัย หลวงเมือง ส.ท.หนองปรือ ได้ออกสำรวจความเสียหาย พร้อมกับถ่ายรูปที่เกิดเหตุ และให้ชาวบ้านไปลงชื่อไว้ เพื่อให้ความช่วยเหลือต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้