วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นักชกยุ่นดวงดี แตกแต่ชนะคะแนนฟ้าลั่นจูเนียร์

"ฟ้าลั่นจูเนียร์ เกษตรพัฒนา" ชวดเข็มขัดแชมป์มินิฟลายเวท IBF ไปอย่างน่าเสียดาย หลังพลาดท่าแพ้คะแนน “คัตซึนาริ ทากายามา” หลังกรรมการยุติการชกในยกที่ 9 เพราะแชมป์โลกชาวญี่ปุ่นมีแผลแตก...

22 เม.ย. ที่สนามบอดี้โคลีเซียม เมืองโอซากา ประเทศญี่ปุ่น มีการแข่งขันชกมวยชิงแชมป์โลก รุ่นมินิฟลายเวท สหพันธ์มวยนานาชาติ (IBF) ระหว่าง “คัตซึนาริ ทากายามา” แชมป์โลกชาวญี่ปุ่น พบกับ "ฟ้าลั่นจูเนียร์ เกษตรพัฒนา" ผู้ท้าชิงชาวไทย ที่เป็นรองแชมป์โลก อันดับ 9

การชกในยกแรกๆ แชมป์โลกชาวอาทิตย์อุทัย เดินไล่ต่อยทำคะแนนได้จะแจ้งกว่า ขณะที่ฟ้าลั่นจูเนียร์ เป็นฝ่ายตั้งรับมากกว่า นานๆ ถึงจะออกหมัดโต้ตอบ

มาถึงยกที่ 8 ทากายามา ถูกต่อยจนมีแผลแตกบริเวณคิ้วทั้ง 2 ข้าง กรรมการให้แพทย์สนามขึ้นมาดูบาดแผล ก่อนจะชกกันต่อ

ในยกที่ 9 เลือดที่แผลแตกของแชมป์โลกยังไหลไม่หยุด กรรมการยุติการชก แล้วเรียกแพทย์สนามขึ้นมาดูบาดแผลอีกครั้ง และแพทย์สนามบอกให้หยุดชก เพราะแผลแตกอันตรายเกินกว่าจะชกกันต่อได้ ทำให้กรรมการสั่งยุติการชกทันที และต้องรวมคะแนนทั้ง 9 ยก เพื่อหาผู้ชนะ

การรวมคะแนนจากกรรมการให้คะแนนทั้ง 3 คน ให้ทากายามา ชนะทั้งหมด 86-85, 90-81 และ 87-84 ทำให้ชนะคะแนนไปแบบเอกฉันท์ ป้องกันเข็มขัดแชมป์ไว้ได้

"ฟ้าลั่นจูเนียร์ เกษตรพัฒนา" ชวดเข็มขัดแชมป์มินิฟลายเวท IBF ไปอย่างน่าเสียดาย หลังพลาดท่าแพ้คะแนน “คัตซึนาริ ทากายามา” หลังกรรมการยุติการชกในยกที่ 9 เพราะแชมป์โลกชาวญี่ปุ่นมีแผลแตก... 22 เม.ย. 2558 18:47 22 เม.ย. 2558 20:16 ไทยรัฐ