วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จับคาด่าน! รถหรูค่า 4 ล้าน 'บีเอ็ม-มินิ' สั่งจากเมียนมาร์

จับคาด่าน! รถหรูค่า 4 ล้าน 'บีเอ็ม-มินิ' สั่งจากเมียนมาร์

  • Share:

ทหารที่ด่านชายแดนแม่ระมาด ตรวจยึดรถหรู 2 คัน "บีเอ็มดับเบิลยู-มินิคูเปอร์" ราคารวมกันกว่า 4 ล้าน แฉมีขบวนการสั่งรถมาขายให้คนที่ชอบรถหรู แต่ไม่ชอบเสียภาษี ส่งไปเมียนมาร์ก่อนแล้วลอบนำเข้าอีกที...     

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 22 เม.ย. 58 ร.อ.เอกวีร์ กัลยาณมิตร ผบ.ร้อย ร.413 ฉก.ร.4 กองกำลังนเรศวร ประจำด่านตรวจบ้านพะละ ต.ขะเนจื้อ อ.แม่ระมาด จ.ตาก ได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวว่า จะมีขบวนการลักลอบนำรถหรูราคาแพงจากต่างประเทศ เข้ามาในราชอาณาจักรโดยไม่ผ่านพิธีศุลกากร และจะทำการเคลื่อนย้ายเข้าไปยัง กทม. โดยจะใช้เส้นทางสายแม่ระมาด-บ้านตาก ใช้แผ่นป้ายทะเบียนปลอมเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่

ต่อมา เจ้าหน้าที่พบรถเก๋งบีเอ็มดับเบิลยู 2 ประตู เปิดประทุน สีดำ ทะเบียน ญพ 7495 กทม. มีนายธนศักดิ์ พิพัฒน์ธราทรชัย อายุ 54 ปี เป็นคนขับ และนายพาโชค เขมะจิโต อายุ 51 ปี นั่งมาด้วย และรถมินิคูเปอร์ สีดำ ทะเบียน 2 กบ 7171 กทม. มีนายพิสิษฐ์ เกิดโพชา อายุ 52 ปี เป็นคนขับ วิ่งผ่านด่าน จึงขอตรวจสอบหลักฐานเอกสารประจำรถ ซึ่งรถบีเอ็มดับเบิลยูมีหลักฐานเป็นสำเนาคู่มือประจำรถ แต่เมื่อตรวจสอบกับเลขตัวถังรถแล้วไม่ตรงกัน

ส่วนรถมินิคูเปอร์ ไม่มีเอกสาร ซึ่งต่อมาทั้งหมดยอมรับสารภาพว่า เป็นรถที่ซื้อมาจากประเทศเมียนมาร์ และยอมสารภาพผิดทุกข้อกล่าวหา จึงได้ตรวจยึดรถทั้ง 2 คัน ที่มีราคารวมกันกว่า 4 ล้านบาท เป็นของกลาง พร้อมควบคุมตัวบุคคลทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สภ.แม่ระมาด ดำเนินคดีต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ปัจจุบันมีพ่อค้าหลายสิบราย ที่สั่งนำเข้ารถมือสองจากต่างประเทศ ทั้งจากทางยุโรปและญี่ปุ่น ส่งผ่านถ่ายลำไปยังประเทศเมียนมาร์ ทางด้าน จ.ตาก เนื่องจากสะดวกและใกล้กว่าเส้นทางอื่น จากนั้นเมื่อมีคนที่ชอบรถหรู แต่ไม่ชอบเสียภาษีมาซื้อรถ จึงนำรถจากฝั่งเมียนมาร์เข้ามาเพื่อสวมทะเบียนไทย ซึ่งที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมได้อย่างต่อเนื่อง แต่บุคคลดังกล่าวก็ไม่ได้เกรงกลัว เพราะรถซื้อมาถูก เมื่อถูกจับก็จะปล่อยให้เจ้าหน้าที่ยึดรถตกเป็นของแผ่นดินไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้