วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'กุ๊บกิ๊บ' เริ่มใจอ่อนให้ 'บี้' แต่ขอดูไปก่อนยังกั๊กเรียกแฟน

กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์ รับเริ่มใจอ่อนให้บี้ เคพีเอ็น แต่ขอดูไปก่อน-ถ้าเป็นแฟนแล้วจะบอก ปัดกั๊กไม่ยอมเลือกใคร ลั่นเป็นคนชัดเจนแต่ขอเลือกสิ่งที่ดีที่สุด แจงโพสต์รูปดอกไม้ให้กำลังใจมาริโอ้เพราะเป็นห่วง ย้ำแค่เพื่อนยังไม่คิดรีเทิร์น

เป็นนางร้ายร่างเล็กที่แม้จะไม่สวยมากแต่เสน่ห์แรงจริงๆ สำหรับ กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์ เหลืองอุทัย เพราะตอนนี้มีทั้งนักร้องหนุ่มตี๋เคพีเอ็น บี้ ธรรศภาคย์ ชี และพระเอกหนุ่มลูกครึ่งดีกรีพระเอกซีรีส์ออสเตรเลีย ชัย ร่มรื่น เข้ามาคุยด้วย แต่ดูเหมือนว่าหนุ่มบี้จะมาแรงกว่าเพราะกล้าโชว์แมนหยอดหวานแบบเปิดเผย แถมล่าสุดยังลงรูปทั้งกอดกันแถมเกี่ยวก้อยกันอีก เรียกว่าหวานจนแมงเม้าท์พูดเลยว่าอิจฉาหนักมาก แต่ฟากพิธีกรสาว บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ก็ออกโรงพูดว่าอยากให้กุ๊บกิ๊บเลือกสักทีว่าจะคบใครกันแน่ ได้เจอกุ๊บกิ๊บมาร่วมงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้า "โซวอน" ที่โรงแรมหัวช้าง เฮอริเทจ เลยถามทุกเรื่อง รวมทั้งถามถึงประเด็นที่กุ๊บกิ๊บโพสต์รูปจับดอกกุหลาบสีแดงที่หลายคนมองว่าเป็นการให้กำลังใจอดีตคนรักอย่างพระเอกหนุ่มลูกครึ่ง มาริโอ้ เมาเร่อ ด้วย

ถามถึงเรื่องความสัมพันธ์กับบี้ เคพีเอ็น? "ก็โอเคค่ะ เรื่อยๆ ดี ยังไม่ถึงกับสวีตหวาน แต่ว่าก็ดูค่ะ" เห็นลงรูปเกี่ยวก้อยกันแล้ว? "แตะมือ ไม่จับมือไง แตะแค่นี้พอ (ยิ้ม) เป็นแอ็กชั่นถ่ายรูปสวยๆ" มีรูปกอดด้วย? "เอาจริงๆ ทุกคนต้องไม่ถือสานะคะ เพราะว่ากิ๊บเป็นชะนีกอดผู้ชายได้หมดเพราะเรามีเพื่อนผู้ชายเยอะ เวลาเจอใครกิ๊บจะทักทายแบบฝรั่งหน่อย ไม่คิดไปในเชิงชู้สาว ถ้าใครรู้จักกิ๊บหรือตามกิ๊บตลอดจะรู้ว่ากิ๊บเป็นสไตล์นี้ อย่างที่บอกว่าตอนนี้เรียนรู้กัน ก็ลองดู ก็เห็นเขาแมนดี อิแม่ใจบ่ดีจ้า (ยิ้ม) ใจอ่อนนิดนึงจ้า" สรุปแล้วความสัมพันธ์เป็นยังไง? "ตอนแรกไม่ได้คิดว่าจะดูเพราะว่าไม่ใช่สไตล์เรานะ แต่ว่าด้วยความที่เขาเป็นคนดี ค่อนข้างแมนประมาณนึง กล้าดี กล้าพูด เราก็รู้สึกว่าเออ ก็ลองดูค่ะ" เป็นคนที่มาวินที่สุดในบรรดาคนที่มีข่าวกับเราไหม? "ณ ตอนนี้น่าจะใช่ แต่วันข้างหน้าไม่รู้ ไม่แน่อาทิตย์หน้ามาถามแล้วอาจจะหายไปแล้วก็ได้ แต่ถ้าถามกิ๊บ ณ วันนี้ก็คือดี" สถานะตอนนี้? "เพื่อนค่ะ แต่ว่าดูอยู่ ยังไม่ใช่แฟน ถ้าเป็นแฟนแล้วจะบอก อย่างที่บอกว่าเพิ่งออกเดทจริงจัง ขนาดออกเดทยังมีเพื่อนไปด้วยอีก 2 คน เขาก็พาไปกินโจ๊กที่แลนด์มาร์ค ก็น่ารักดี เอาง่ายๆ คือบี้เป็นความแปลกใหม่ของชีวิต เพราะไม่ค่อยถนัดกับอะไรแบบนี้ แต่ด้วยความที่เขาน่ารัก ตรงๆ ซื่อๆ เราก็รู้สึกน่าเอ็นดู" แล้วเราชอบไหม? "ก็น่าเอ็นดูนะยู ยูไม่เอ็นดูเหรอ (หัวเราะ) หุ่นแซ่บมากเลย (ยิ้ม)"

เห็นว่าพาไปเจอคุณแม่เราด้วย? "คือคุณแม่เป็นคนที่ถ้าใครสนิทกับเราก็คงมีข่าวเยอะ เขาก็คงอยากจะรู้จักว่าเป็นใคร แต่ไม่ได้เจอแม่คนเดียว ก็ไปเจอประมาณครึ่งโคตรของหนู (ยิ้ม) ประมาณ 20 คน ทุกคนก็บอกว่าตลกดี น่ารัก" คุณแม่ว่าไงบ้าง? "ยังไม่ได้ถาม เขาไม่ตอบแต่โพสต์รูปคู่ กิ๊บก็ไม่รู้ว่ายังไงนะ นางก็ให้กำลังใจว่าให้โอกาส เรื่องนี้ต้องไปถามบี้เพราะเขาคุยกัน กิ๊บไม่รู้ค่ะ ถามว่าแม่ไฟเขียวไหมไม่รู้ว่าไฟเขียวรึเปล่า เขาก็คงดูก่อนน่ะ ถ้าทำตัวน่ารักก็โอเค ไม่น่ารักมาก็ว่ากันอีกที แต่ ณ วันนี้ก็โอเค" บอกว่าไม่ได้เป็นแฟนกันแต่ลงรูปคู่ กลัวคนมองว่าสร้างกระแสไหม? "ไม่สร้างนะ ก็เป็นเรื่องปกติไหม คนเราก่อนที่จะเป็นแฟนกันก็ต้องไปกินข้าว ดูหนัง ต้องทำความรู้จัก ต้องเทสต์ไดรฟ์กันก่อนว่าอยู่ด้วยกันแล้วเป็นยังไง ไม่ใช่อยู่ดีๆ เจอหน้าปุ๊บจะมาเป็นแฟนกันเลยก็คงไม่ใช่ ก็ต้องลองคุยๆ ไปแล้วอาจจะใช่หรือไม่ใช่ก็ได้ คือตอนแรกเราไม่ได้ตั้งใจที่จะคุยคบเป็นแฟน เรารู้จักเป็นพี่เป็นน้องกัน แต่ตอนนี้เราเริ่มจะมองแบบจริงจัง" แต่มันไม่ดูกั๊กเหรอ? "เราไม่ได้กั๊กใครนะ กิ๊บเคยบอกแล้วว่ากิ๊บชัดเจน ก็บอกว่ามีคนเข้ามานะ เขาก็รับรู้ ทุกคนก็รับรู้ ผู้ชายจะไม่รู้ได้ไง คนทั้งประเทศยังรู้เลย กิ๊บไม่ได้ปิดใครและไม่ได้ปิดตัวเอง เราโสด เราก็มีสิทธิ์ที่จะปรึกษาใครก็ได้ ถ้าใครดีมาก็จะดีกับคนคนนั้น ถึงเวลามันก็จะบอกเองว่าเราควรจะเลือกคนไหน กิ๊บว่ากิ๊บก็อายุไม่น้อยแล้ว จะเลือกคบใครสักคนก็ต้องดูดีๆ มากๆ เพราะถ้าดูไม่ดี คบๆ มาแล้วเลิก ทุกคนก็จะมองว่าอ้าว ทำไมเปลี่ยนแฟนบ่อยจัง มันก็ต้องดูหน่อย ไม่งั้นไม่อยู่เป็นโสดถึง 3 ปีหรอก"

แต่มีข่าวว่าตั้งแต่เราคบกับบี้ เราไปวีนสาวๆ ของบี้? "ใครเหรอ บี้มีสาวคนอื่นด้วยเหรอ ไม่เคยนะคะ กุ๊บกิ๊บไม่เคยทำแบบนี้นะคะ ผู้ชายจะมาคุยต้องเคลียร์ตัวเองมานะคะ (ยิ้ม) ไม่เช็กค่ะ เพราะเราพูดตั้งแต่แรกแล้วว่าถ้าจะคุยกับกิ๊บต้องคุยกับกิ๊บคนเดียว แต่กิ๊บมีสิทธิ์ (ยิ้ม) คือเราเป็นผู้หญิงไง เราก็ต้องให้ผู้ชายแสดงความจริงใจก่อน ซึ่งบี้ค่อนข้างจะแมนตรงนี้ เขาจะแสดงความจริงใจมาก่อน เพราะผู้หญิงยังไงก็เสียหายมากกว่า เขาเป็นผู้ชายแสดงความแมนมันไม่ผิด เราเป็นผู้หญิง เรามีสิทธิ์ที่จะเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตัวเรา ถ้าเขาโอเคแฮปปี้ เขาก็อยากทำให้ วันไหนเขาไม่แฮปปี้ เขาท้อแล้วอยากเดินไป เราก็ไม่ได้ห้าม แล้วเราเป็นคนมีชื่อเสียง เราจะให้มีผู้หญิงคนอื่นมาพัวพัน เอามาโพสต์เกาะกันดังนู่นนี่ กิ๊บก็กลัว กิ๊บเลยตัดเลยว่าถ้าจะคุยกับกิ๊บต้องคุยกับกิ๊บคนเดียว ถ้าจะเวิร์กหรือไม่เวิร์กค่อยว่ากัน แต่ถ้ามีสาวอยู่แล้วก็ขอเชิญด้านหน้าค่ะ ไม่ได้รีบเลย" เราค่อนข้างมั่นใจ? "กิ๊บไม่ได้คิดว่ามั่นใจหรือไม่มั่นใจ แต่กิ๊บไม่เคยโทรไปวีนใคร กิ๊บค่อนข้างเชื่อคำที่เขาบอกและสิ่งที่กิ๊บเห็น แต่ถ้าเขาจะมีคนอื่นหรือมีอะไรออกมาอันนั้นค่อยว่ากัน" จะสลัดหนุ่มอื่นทิ้งไปเลยไหม? "ยังไม่รู้ อันนี้เราต้องไม่พูดแบบนั้น เพราะเดี๋ยวผู้ชายจะได้ใจนะคะ เราต้องไม่บอก คุณต้องทำตัวดีๆ ไปเรื่อยๆ นะคะ แล้วเดี๋ยวเราก็จะรู้กันเอง"

คนอื่นที่มีข่าวกับเรา เขาตัดใจรึยัง? "ก็ยังมีมาเรื่อยๆ นะคะ (ยิ้ม) บี้ก็จะมีถามบ้างว่าตอนนี้มีคนคุยลดลงบ้างรึยัง เราก็บอกว่าก็บ้าง คือถ้าเรารู้สึกว่าคุยกับใครแล้วใช่ คนอื่นก็จะหลุดไปเองโดยปริยาย แต่กับคนอื่นก็ไม่ได้คุยเยอะอยู่แล้ว กิ๊บกับบี้ก็ไม่ได้คุยโทรศัพท์เยอะ จะแมสเซจเอา ว่างก็เจอกันมากกว่า" บุ๋ม ปนัดดา ก็บอกว่าให้เลือกซักทีว่าจะเอาใคร? "ก็อย่างที่กิ๊บให้สัมภาษณ์ไปนะคะว่ากิ๊บมีสิทธิ์ที่จะเลือกอะไรก็ได้ กิ๊บไม่ขอพูดในส่วนของพี่บุ๋ม กิ๊บพูดในส่วนของกิ๊บว่ากิ๊บค่อนข้างชัดเจนอยู่แล้ว กิ๊บมีโอกาสได้คุยกับชัย ซึ่งชัยก็รู้ทุกอย่าง ชัยก็ขอโทษด้วยที่ทำให้เข้าใจผิดกัน ซึ่งชัยก็บอกว่าชัยไม่รู้เรื่องนี้เลย ไม่ได้มีการคุยอะไรทั้งสิ้น อาจเป็นการเข้าใจผิดกัน ซึ่งกิ๊บเคลียร์ในส่วนของกิ๊บว่าที่บอกว่ากิ๊บหลอกใครไม่ชัดเจนกับใคร กิ๊บชัดเจนนะคะ กิ๊บว่าอาจมีการเข้าใจผิดกัน ซึ่งคนเรานานาจิตตัง แต่กิ๊บมีสิทธิ์ที่จะเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตัวเอง เพราะฉะนั้นขอเป็นส่วนในสิทธิของกิ๊บแล้วกัน" บี้ค่อนข้างมั่นใจเขาเป็นที่หนึ่ง? "คือกิ๊บเป็นคนค่อนข้างเปิดเผย เอาจริงๆ ถ้ากิ๊บโกหกหรือหลอกเนี่ยโป๊ะแตกแล้ว ผู้ชายไม่มาปกป้องหรอก เพราะจริงๆ กิ๊บพูดตั้งแต่แรก กิ๊บพูดตรงมากกับทุกคน ถ้าคุณแฮปปี้จะคุยกับเรา คุณต้องให้โอกาสเรา เพราะเราค่อนข้างเลือกเยอะนะ เขาก็รู้ทุกอย่างทั้งชัยและบี้ ทุกคนก็รู้ในสิ่งเดียวกัน กิ๊บโกหกไม่ได้ ปิดไม่ได้อยู่แล้ว เพราะฉะนั้นจะไม่มีการหลอกใคร ทุกคนแฮปปี้ในสิ่งที่ตัวเองรู้ ทุกคนเลือกเอง กิ๊บก็เลือกเอง ทุกคนมีสิทธิ์ของตัวเองค่ะ"

ถามถึงรูปดอกไม้สีแดง คนมองว่าเราแอบให้กำลังใจโอ้? "เอาอย่างนี้แล้วกัน รูปนั้นใครจะคิดยังไงก็แล้วแต่จะคิดเลย แต่ในทุกสิ่งทุกอย่างก็มีแต่มิตรภาพดีๆ นะคะ ไม่ขอเจาะจงแล้วกันว่าให้ใคร แต่ถ้าพูดถึงความสัมพันธ์กับโอ้ ยังไงโอ้ก็เป็นเพื่อนที่ดีสำหรับกิ๊บนะคะ เพราะเรารู้จักกันมาตั้งแต่ 7-8 ขวบ เป็นแฟนคบกันมาเป็น 10 ปี มันต้องมีความห่วงใยอยู่แล้ว คนทั้งประเทศยังห่วงใยเลย เราจะไม่ห่วงใยก็คงจะไม่ใช่ ก็มีความรู้สึกดีๆ ส่งไป กิ๊บว่าคนที่เลิกกันไม่จำเป็นว่าต้องเกลียดกันหรือห้ามคุยกัน กิ๊บรู้สึกว่ายังมีสิ่งดีๆ ให้กันกิ๊บว่าเป็นเรื่องที่ดี คนทั้งประเทศยังลุ้นเลย แล้วอยู่ดีๆ จะให้ขวานผ่าซากทำไม จะให้บอกว่าจับไปเลยใบแดงมันก็ไม่ใช่ไหม (ยิ้ม) ถ้าแบบนั้นก็โดนด่าไหมอะ กิ๊บไม่ใช่คนแบบนั้น เราก็หวังดี" ได้คุยกันไหม? "ไม่คุย เรารู้สึกว่าเราไม่อยากไปก้าวก่ายในส่วนชีวิตของเขา เราก็แค่อยากให้ทุกคนรู้เหมือนที่ทุกคนส่งกำลังใจไป ก็ส่งไปแบบนี้แหละค่ะ แล้วแต่คนคิด กิ๊บไม่ได้เมนชั่นถึงใคร แต่ใครอยากคิดอะไรเราก็อยากให้คิดไปในด้านดีก็แล้วกัน" หลายคนก็เชียร์อยากให้รีเทิร์น? "พักก่อนแป๊บนึง (ยิ้ม) เป็นเพื่อนกันแบบนี้แหละดีแล้วค่ะ มีแต่ความรู้สึกดีๆ เป็นเพื่อนกันดีกว่าค่ะ" ตอนนี้โสดแต่รอคนที่มาเป็นแฟน? "ใช่ ก็ใครดีก็คนนั้น เดี๋ยวว่ากัน" ตอนนี้บี้มาวินสุด? "อย่าพูดอย่างนั้นๆ เดี๋ยวได้ใจ (ยิ้ม) แต่ให้พูดว่าดูแล้วกัน ศึกษาเรียนรู้จริงจัง ไม่อยากให้พูดว่าก็ศึกษากันอยู่ แต่เรียนรู้เลยจริงๆ ไปถามเขาเองแล้วกัน ให้เขาพูดค่ะ".

กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์ รับเริ่มใจอ่อนให้บี้ เคพีเอ็น แต่ขอดูไปก่อน-ถ้าเป็นแฟนแล้วจะบอก ปัดกั๊กไม่ยอมเลือกใคร ลั่นเป็นคนชัดเจนแต่ขอเลือกสิ่งที่ดีที่สุด แจงโพสต์รูปดอกไม้ให้กำลังใจมาริโอ้เพราะเป็นห่วง ย้ำแค่เพื่อนยังไม่คิดรีเทิร์น 22 เม.ย. 2558 18:42 22 เม.ย. 2558 20:07 ไทยรัฐ