วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ซิโก้' ดัน 'โชคทวี' คุมซีเกมส์ พร้อมโยกคิวเตะ 'เหงียน' เกมคัดบอลโลก

"ซิโก้" ดัน "โชคทวี" ขึ้นแท่นกุนซือใหญ่ช้างศึกชุดซีเกมส์เต็มตัว พร้อมจับมือ "ใกล้รุ่ง" ลุยทีมชาติไทยชุดใหญ่ ขณะที่ "บังยี" เห็นพ้องเหงียน ยื่นเรื่องขอเลื่อนเตะคัดบอลโลกหลังโปรแกรมชนกับซีเกมส์ที่สิงคโปร์...

วันที่ 22 เม.ย. เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ได้มีการมอบหมายหน้าที่ให้กับทีมงานสตาฟฟ์โค้ชใหม่ทั้งหมด เพื่อให้การทำงานมีความคล่องตัว และป้องกันการทับซ้อนของโปรแกรมการแข่งขันในปีนี้ ที่มีการแข่งขันหลายรายการ จนอาจจะเกิดผลกระทบต่อการเตรียมทีม

ซิโก้ เผยว่า ในส่วนของทีมชาติชุดใหญ่ ที่มีโปรแกรมลงแข่งขันฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย ซึ่งจะประเดิมสนามนัดแรก พบ เวียดนาม ในวันที่ 11 มิถุนายนนี้ ที่สนามราชมังคลากีฬาสถานนั้น จะร่วมกับ โค้ชรุ่ง ใกล้รุ่ง ตรีจักรสังข์ ทำหน้าที่รับผิดชอบในการเตรียมทีม เพราะจากสายการแข่งขันที่เห็น เชื่อว่าทีมไทยมีโอกาสสูงที่จะเข้ารอบ จึงต้องลงมาดูแลด้วยตัวเองอย่างใกล้ชิด

ส่วนทีมชาติชุดเตรียมซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ที่ประเทศสิงคโปร์ มอบหมายให้โค้ชโชค โชคทวี พรหมรัตน์ และโค้ชจั่น วิรัช วังจันทร์ รับหน้าที่ดูแลการคุมทีมฝึกซ้อมและจัดเตรียมผู้เล่น เพื่อให้การทำงานเป็นเอกเทศมากขึ้น และมีอำนาจในการตัดสินใจในทุกเรื่องที่เกี่ยวข้องกับทีมอย่างเต็มที่

กรณีที่สมาคมฟุตบอลเวียดนาม ออกมาให้ข่าวว่ามีแนวคิดที่จะเสนอสหพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย ให้เลื่อนการแข่งขันฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก นัดแรกที่จะพบกับทีมชาติไทย ในวันที่ 11 มิถุนายน นี้ออกไป เนื่องจากติดภารกิจการแข่งขันกีฬาซีเกมส์นั้น

ล่าสุด นายวรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย กล่าวว่า เห็นด้วยกับแนวคิดการเลื่อนกำหนดแข่งขันออกไป เพราะทั้งไทย และเวียดนาม ต่างก็ติดภารกิจสำคัญ คือการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ที่ประเทศสิงคโปร์ ในช่วงเวลาดังกล่าว โดยล่าสุดไทยและเวียดนาม ได้ร่วมกันทำเรื่องเสนอผ่านเอเอฟซี และสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือฟีฟ่า เพื่อพิจารณาเป็นกรณีพิเศษแล้ว โดยจะขอเลื่อนไปแข่งขันในช่วงเดือนกันยายนแทน ส่วนจะเลื่อนได้หรือไม่ ต้องรอฟังผลอีกครั้ง

"ซิโก้" ดัน "โชคทวี" ขึ้นแท่นกุนซือใหญ่ช้างศึกชุดซีเกมส์เต็มตัว พร้อมจับมือ "ใกล้รุ่ง" ลุยทีมชาติไทยชุดใหญ่ ขณะที่ "บังยี" เห็นพ้องเหงียน ยื่นเรื่องขอเลื่อนเตะคัดบอลโลกหลังโปรแกรมชนกับซีเกมส์ที่สิงคโปร์... 22 เม.ย. 2558 17:53 22 เม.ย. 2558 20:35 ไทยรัฐ