วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พายุฤดูร้อนถล่มเชียงราย เสาไฟหักโค่น ทับรถสองแถวเจ็บ 2

พายุฤดูร้อนถล่มเชียงราย เสาไฟหักโค่น ทับรถสองแถวเจ็บ 2

  • Share:

พายุฤดูร้อนพัดถล่ม เสาไฟริมถนนเชียงราย-เชียงใหม่ ล้มระเนระนาด ทับรถสองแถวที่วิ่งผ่านมาพอดี  มีสามเณรได้รับบาดเจ็บสาหัส และผู้หญิงที่เป็นผู้โดยสารบาดเจ็บอีก1คน...

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 22 เม.ย. 58 ได้เกิดพายุฤดูร้อนพัดกระหน่ำ ลมกระโชกอย่างรุนแรงในพื้นที่ จ.เชียงราย ส่งผลให้เสาไฟฟ้าริมถนนสายเชียงราย-เชียงใหม่ ช่วง หลัก กม.ที่ 82-83 บ้านแม่ห่าง ต.เวียงกาหลง อ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย ล้มระเนระนาด

นอกจากนี้ ยังล้มทับรถยนต์กระบะโดยสาร รับผู้โดยสารจากทาง จ.เชียงใหม่ มุ่งหน้าไป จ.เชียงราย ถึงที่เกิดเหตุ ฝนตกลมกระโชกแรงทำให้เสาไฟฟ้าล้มทับรถกลางลำ หญิง อายุ 30 ปี และสามเณร 1 รูป ได้รับบาดเจ็บ 

ต่อมา ร.ต.ท.ศุภวิกร ขันฟู พงส.สภ.แม่เจดีย์ อ.เวียงป่าเป้า ไปตรวจที่เกิดเหตุพบเสาไฟฟ้าริมถนน ล้มอยู่ 7 ต้น มีเสาไฟฟ้าต้นคู่ที่ตั้งหม้อแปลงขนาดใหญ่ ล้มทับกลางลำรถโดยสารปิกอัพโตโยต้า สีเหลือง ทะเบียน 10 22594 เชียงราย วิ่งระหว่างเชียงใหม่-เวียงกาหลง ทำให้ผู้โดยสารที่นั่งอยู่ด้านท้าย 2 คน มีสามเณรแก่ ลุงชุ อายุ 16 ปี อยู่บ้านเลขที่ 117 หมู่ 1 ต.ท่าตอน อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ อยู่วัดโป่งทวี อ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย ถูกเสาไฟฟ้าล้มทับกลางหลัง ได้รับบาดเจ็บที่กระดูกหลังด้านซ้ายยุบ อาการสาหัส นำส่ง รพ.เวียงป่าเป้า และส่งต่อไปที่ รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์ และ น.ส.วนิดา จะต่อ อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 431 หมู่ 8 ต.เวียง อ.เวียงป่าเป้า ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 

สอบสวน นายกฤษณะ ธะลา อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 62 หมู่ 8 ต.เวียงกาหลง อ.เวียงป่าเป้า คนขับ ให้การว่า ขณะขับรถรับผู้โดยสารมาจากเชียงใหม่ 2 คน มุ่งหน้าจะไป อ.เวียงป่าเป้า ถึงที่เกิดเหตุ มีพายุฤดูร้อนพัดกระหน่ำอย่างรุนแรง ทำให้เสาไฟฟ้าโค่นล้มลงมากว่า 10 ต้น และจังหวะเดียวกับที่คนขับรถมาถึงเสาไฟฟ้าต้นคู่ ที่ตั้งหม้อแปลงขนาดใหญ่ล้มลงทับกลางคันรถโดยสาร ทำให้สามเณรและผู้หญิงที่นั่งมาในรถบาดเจ็บดังกล่าว 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้