วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบคาหนังคาเขา ธรรมาภิบาลมหาสารคาม รีดเงินผู้รับเหมา

กรรมการธรรมาภิบาลแสบ รีดเงินผู้รับเหมามหาสารคาม เกือบ 2 หมื่น เจอผู้รับเหมาซ้อนแผน นำตำรวจพร้อมทหาร หิ้วตัวพร้อมของกลางเงินสด 18,000 บาท เจ้าตัวคอตก เจอตั้งข้อหากรรโชกทรัพย์ดำเนินคดี...

วันที่ 21 เม.ย. 58 มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองมหาสารคาม ร่วมกับ กกล.รส.จว.มค. ทำการจับกุม นายวัฒนา อนุวาร อายุ 68 ปี อยู่บ้านเลขที่ 124 หมู่ 2 ต.นาสีนวล อ.กันทรวิชัย จ.มหาสารคาม ในข้อหากรรโชกทรัพย์ บริษัท อีเทอเนิล เวลท์ จำกัด พร้อมของกลางเงินสด จำนวน 18,000 บาท

สืบเนื่องจากนายวัฒนา ซึ่งได้รับการแต่งตั้งจากสำนักนายกฯ เป็นกรรมการธรรมาภิบาลจังหวัดมหาสารคาม ได้ไปตรวจบริเวณที่มีการก่อสร้างโครงการปรับปรุงฟื้นฟูแหล่งน้ำหนองพุก ต.แกดำ อ.แกดำ จ.มหาสารคาม ของบริษัท อีเทอเนิล เวลท์ จำกัด และเรียกเงินจำนวน 18,000 บาท เพื่อไม่ให้รายงาน สตง., ป.ป.ช., และสำนักนายกฯ มาตรวจสอบงานที่รับเหมา ทางบริษัทฯ ได้รับความเดือดร้อนจากการขู่ จึงได้มาขอความช่วยเหลือจาก กกล.รส.จว.มค. และทาง กกล.รส.จว.มค. ได้ประสานมาที่ พ.ต.อ.อุดมศักดิ์ เปลี่ยนขำ ผกก.สภ.เมืองมหาสารคาม เพื่อขอให้ร่วมกันจับกุมตัวนายวัฒนา

จากการจับกุม พ.ต.อ.อุดมศักดิ์ ได้สั่งการให้ตำรวจชุดสืบสวน ไปร่วมกับเจ้าหน้าที่ทหาร วางแผนจับกุม โดยนัดรับเงินที่ถนนสายสารคาม - บรบือ หน้าบ้านท่าแร่ ต.ตลาด อ.เมือง จ.มหาสารคาม เมื่อเจ้าหน้าที่พร้อมผู้จัดการบริษัทฯ ไปถึงที่นัดหมาย พบนายวัฒนารออยู่ก่อนแล้ว เจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ ที่ซุ่มดูอยู่จึงได้ให้ผู้จัดการบริษัทฯ เข้าไปพบและมอบเงินให้ตามที่นายวัฒนาเรียกร้อง เมื่อนายวัฒนารับเงินและนับเงินแล้ว เจ้าหน้าที่ทหารและตำรวจจึงได้แสดงตัวจับกุมและนำส่งพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

กรรมการธรรมาภิบาลแสบ รีดเงินผู้รับเหมามหาสารคาม เกือบ 2 หมื่น เจอผู้รับเหมาซ้อนแผน นำตำรวจพร้อมทหาร หิ้วตัวพร้อมของกลางเงินสด 18,000 บาท เจ้าตัวคอตก เจอตั้งข้อหากรรโชกทรัพย์ดำเนินคดี... 22 เม.ย. 2558 17:00 22 เม.ย. 2558 20:22 ไทยรัฐ