วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บิ๊กบอส 'เมอร์เซเดส' ยักไหล่! แม้ 'ม้าลำพอง' ทำแต้มไล่จี้

"โตโต โวล์ฟ" นายใหญ่ทีมเอฟวัน เมอร์เซเดส ยักไหล่ หลังคู่แข่งแย่งแชมป์อย่าง "เฟอร์รารี" คืนฟอร์มเก่ง ทำแต้มไล่จี้มาติดๆ ระบุ การขับเคี่ยวในปีนี้ จะส่งผลดีต่อวงการมอเตอร์สปอร์ตแน่นอน...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 22 เม.ย. ว่า โตโต โวล์ฟ ทีมบอสเมอร์เซเดส ทีมแข่งรถสูตรหนึ่งสัญชาติเยอรมัน เผย ไม่รู้สึกตื่นเต้นแต่อย่างใดที่ทีมคู่แข่งตัวฉกาจอย่าง เฟอร์รารี กลับคืนสู่ฟอร์มที่ร้อนแรงอีกครั้ง ในการแข่งขันฤดูกาล 2015 พร้อมชี้ เป็นความท้าทายใหม่ที่ดีสำหรับทุกทีม และแฟนกีฬาความเร็วทั้งหลาย ที่จะได้เห็นการขับเคี่ยวที่สนุกยิ่งขึ้นกว่าในปีที่ผ่านมา

หลังจากแซงสองนักขับของทีมเมอร์เซเดส เข้าป้ายเป็นที่ 1 ในการแข่งขันรายการ "มาเลเซีย กรังด์ปรีซ์" ที่สนามเซปัง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต ของ เซบาสเตียน เวทเทล นักขับมากประสบการณ์จากทีมเฟอร์รารี รวมถึงในการแข่งขันสนามล่าสุดที่บาห์เรน คิมี ไรโคเนน ก็สามารถเบียดเข้ามาคว้าตำแหน่งรองแชมป์ได้อย่างเหนือความคาดหมาย ทำให้คะแนนสะสมในประเภทผู้สร้าง ทีมม้าลำพอง ทำแต้มไล่จี้ เมอร์เซเดส มาติดๆ

ล่าสุด นายใหญ่ของทีมดาวสามแฉก ออกมาเผยว่าไม่ได้รู้สึกตื่นเต้นหรือตระหนกกับฟอร์มอันร้อนแรงของคู่แข่งแต่อย่างใด แต่นี่จะเป็นการเพิ่มสีสันให้กับวงการและแฟนความเร็วให้สนุกมากขึ้นกว่าในปีที่ผ่านมา

"การต่อสู้ที่เข้มข้นสูสีในปีนี้ จะเป็นเรื่องที่น่าสนใจสำหรับวงการเอฟวัน และทำให้แฟนที่ติดตามการแข่งขันได้รับความสนุกขึ้นกว่าเดิม และทั้งสองทีมจะทำอย่างเต็มที่อย่างแน่นอน เพื่อชัยชนะในช่วงปลายฤดูกาล มันไม่ใช่เรื่องที่ต้องตื่นเต้นเลยสำหรับทีมเมอร์เซเดส เพราะสุดท้ายผมเชื่อว่ายังไงทั้งลูอิส แฮมิลตัน และ นิโก รอสเบิร์ก จะยังคงทำผลงานได้ตามมาตรฐานที่พวกเขาเคยทำในปีที่ผ่านมา" โวล์ฟ กล่าว

"โตโต โวล์ฟ" นายใหญ่ทีมเอฟวัน เมอร์เซเดส ยักไหล่ หลังคู่แข่งแย่งแชมป์อย่าง "เฟอร์รารี" คืนฟอร์มเก่ง ทำแต้มไล่จี้มาติดๆ ระบุ การขับเคี่ยวในปีนี้ จะส่งผลดีต่อวงการมอเตอร์สปอร์ตแน่นอน... 22 เม.ย. 2558 16:31 22 เม.ย. 2558 19:55 ไทยรัฐ