วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นรข.หนองคาย ยึดกัญชาลอตใหญ่ ค่า 4.8 ล้าน คาริมโขง

นรข.หนองคาย ยึดกัญชาลอตใหญ่ ค่า 4.8 ล้าน คาริมโขง

  • Share:

พ่อเมืองหนองคาย ควง นรข.หนองคาย ตั้งโต๊ะแถลงการตรวจยึดกัญชาลอตใหญ่ 320 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 4.8 ล้านบาท หลังสนธิกำลังตรวจจับได้คาริมโขง...

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 22 เม.ย. 58 ที่สถานีเรือรัตนวาปี จังหวัดหนองคาย นายสุชาติ นพวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย น.อ.นพดล บุญเจริญ ผบ.นรข.เขตหนองคาย นายธนาวุฒิ ทองทวี นายอำเภอรัตนวาปี พ.ต.อ.วิรัช นกแก้ว ผกก.สภ.รัตนวาปี และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ร่วมกันแถลงการตรวจยึดกัญชา 320 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 4.8 ล้านบาท ที่ตรวจยึดได้ที่บริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขง บ้านต้อนใหญ่ ต.บ้านต้อน อ.รัตนวาปี จ.หนองคาย พร้อมรถกระบะ 1 คัน

ห่อกัญชาที่จนท.นรข.หนองคาย ตรวจยึดไว้ได้

จากการตรวจยึด สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ นรข.สถานีเรือหนองคาย ได้รับแจ้งจากสายข่าวว่า จะมีการลักลอบขนยาเสพติดที่บริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขง บ้านต้อนใหญ่ ต.บ้านต้อน อ.รัตนวาปี จ.หนองคาย จึงได้รายงานผู้บังคับบัญชา และประสานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องวางแผนจับกุม พร้อมจัดชุดลาดตระเวนออกลาดตระเวนตรวจสอบบริเวณดังกล่าว

แถลงตรวจยึดกัญชาลอตใหญ่ 320 กก. มูลค่ากว่า 4.8 ล้านบาท

กระทั่งพบเรือหางยาววิ่งมาจากฝั่ง สปป.ลาว มีคนบนเรือประมาณ 3 คน เมื่อมาถึงฝั่งไทยได้ขนกระสอบที่อยู่บนเรือขึ้นมาไว้บนฝั่ง สักครู่ก็มีรถกระบะวิ่งมาจอด แล้วลำเลียงกระสอบขึ้นบนรถ เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวเพื่อขอตรวจค้น ชายทั้งหมดได้อาศัยความชำนาญและความมืด วิ่งขึ้นเรือและวิ่งหนีไปได้อย่างหวุดหวิด เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ พบกระสอบจำนวน 7 กระสอบ อยู่ในรถกระบะ มีกัญชารวม 320 กิโลกรัม จึงได้ทำการตรวจยึดไว้ จากนั้นได้ส่งของกลางทั้งหมดให้กับพนักงานสอบสวน สภ.รัตนวาปี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้