วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'บังยี' เจ้าของเต็นท์ ปัดเอี่ยวบึมห้างสมุย ตร.เร่งสืบสวนคนซื้อรถ

'บังยี' เจ้าของเต็นท์ ปัดเอี่ยวบึมห้างสมุย ตร.เร่งสืบสวนคนซื้อรถ

  • Share:

โฆษกสตช.เปิดเผยศาลออกหมายจับ "บังยี" ตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ หลังสืบสวนพบ เป็นเจ้าของรถทั้ง 3 คันที่ใช้ในการก่อเหตุ เจัาตัวไม่ให้การรับสารภาพ พร้อม เร่งสอบพยานออกหมายจับผู้ร่วมขบวนการเพิ่มเติม...

วันที่ 22 เม.ย.58 พลตำรวจโท ประวุฒิ ถาวรศิริ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ศาลจังหวัดยะลาได้อนุมัติหมายจับ 1 ในผู้ต้องหากรณีคาร์บอมบ์ ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล เกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี แล้ว คือ นายอับดุลรอซะ ดือราแม หรือ บังยี อายุ 51 ปี เจ้าของเต็นท์จำหน่ายรถยนต์มือสอง จังหวัดยะลา เป็นผู้ต้องสงสัยตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉิน แล้ว หลังสืบทราบพบเป็นเจ้าของรถทั้ง 3 คันที่ใช้ในการก่อเหตุครั้งนี้

โดย นายอับดุลรอซะ ไม่ให้การรับสารภาพ แต่ได้ให้การกับตำรวจว่า ขายรถดังกล่าวไปประมาณ 1 เดือน ซึ่งไม่ขอเปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติมเนื่องจากเกรงจะมีผลกระทบต่อการสืบสวน ซึ่งตำรวจจะเร่งสืบสวนหาความเกี่ยวข้องกับผู้ที่ถูกกล่าวหาว่าเป็นคนซื้อรถต่อไป

พลตำรวจโทประวุฒิ ยังกล่าวอีกว่า ตำรวจอยู่ระหว่างสอบปากคำพยานในคดีดังกล่าวอยู่ รวมทั้งผลของการตรวจ DNA จากวัตถุพยานในที่เกิดเหตุ ยังไม่ทราบผล เนื่องจากมีความเสียหายจากการระเบิดด้วย ซึ่งประเด็นในการก่อเหตุยังคงมุ่งไปที่ประเด็นการเมือง โดยคาดว่าภายใน 1-2 วันนี้ น่าจะได้ความชัดเจนมากกว่านี้ และนำไปสู่การขอศาลออกหมายจับผู้ร่วมขบวนการคนอื่นๆ ต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้