วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


อเวดา วิ่งมินิมาราธอนระดมทุน แบ่งปันสายน้ำแห่งชีวิตแก่คนทั้งโลก

อัมพรพิมพ์ วัชราภัย และปวิยดา บุรานนท์ จากอเวดา ร่วมกันมอบเงินบริจาคเพื่อสายน้ำแห่งชีวิต.

ด้วยเจตนารมณ์อันแน่วแน่ในการชูนโยบายสีเขียว มุ่งมั่นรับผิดชอบต่อเรื่องสิ่งแวดล้อม อเวดา ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวตั้งแต่ศีรษะจดเท้า จึงได้จัดตั้งโครงการ Earth Month เพื่อระดมทุนและรณรงค์ให้ผู้บริโภคตระหนักถึงความสำคัญในการดูแลสิ่งแวดล้อม โดยเฉพาะการจัดการน้ำสะอาดให้มีพอเพียงและทั่วถึงในทุกชุมชนทั่วโลก เพื่อเป็นการสานต่อโครงการ Earth Month ในประเทศไทย อเวดา (ประเทศไทย) จึงได้จัดตั้งโครงการความร่วมมือกับมูลนิธิอุทกพัฒน์ในพระบรมราชูปถัมภ์ เพื่อริเริ่มโครงการดูแลการบริหารจัด การทรัพยากรน้ำชุมชน ตามแนวพระราชดำริ ทฤษฎีใหม่ เพิ่มผลผลิต เพิ่มรายได้ โดยจัดตั้งโครงการพัฒนาแหล่งน้ำ 2 ชุมชน ประกอบด้วยชุมชนหนองปิ้งไก่ จังหวัดกำแพงเพชร และชุมชนตลาดน้ำคลองลัดมะยม กรุงเทพมหานคร เป็นโครงการพัฒนาต่อเนื่อง 5 ปี เริ่มตั้งแต่ปี พ.ศ.2557 และเพื่อระดมทุนบริจาคในปีนี้ ปวิยดา บุรานนท์ ผู้จัดการแบรนด์อเวดา บริษัทเอลก้า (ประเทศไทย) จำกัด ได้จัดกิจกรรม Aveda Run For Water วิ่งมินิมาราธอน 2015 ณ สะพานพระราม 8 เพื่อนำรายได้โดยไม่หักค่าใช้จ่ายมอบให้กับมูลนิธิอุทกพัฒน์ฯ ซึ่งได้รับความสนใจจากประชาชนแห่เข้าร่วมเดิน วิ่ง และปั่นจักรยานอย่างล้นหลาม ได้เงินบริจาคมากถึง 500,000 บาท

น้องเล็ก–กรกนก ยงสกุล สาวผู้ชอบออก กำลังกาย และเข้าร่วมวิ่งมินิมาราธอนกับอเวดา โดยจัดเต็มชุดวิ่งครบเซต เล่าด้วยรอยยิ้มอิ่มใจว่า การวิ่งกิจกรรมแบบนี้ ทำมาเป็น 10 กว่าครั้งแล้ว ทำให้ตื่นแต่เช้าตีสี่ตีห้า ไม่เหนื่อย แถมได้ร่วมสนุก และทำให้ได้สุขภาพที่ดี ที่สำคัญที่สุดคือการได้แบ่งปันให้กับคนอื่นๆ ถ้ามีกิจกรรมดีๆอย่างนี้ขอให้บอก พร้อมเสมอที่จะได้แบ่งปันช่วยเหลือผู้อื่นค่ะ.

1

ด้วยเจตนารมณ์อันแน่วแน่ในการชูนโยบายสีเขียว มุ่งมั่นรับผิดชอบต่อเรื่องสิ่งแวดล้อม อเวดา ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวตั้งแต่ศีรษะจดเท้า จึงได้จัดตั้งโครงการ Earth Month... 22 เม.ย. 2558 15:58 22 เม.ย. 2558 16:00 ไทยรัฐ