วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สาวร่างเล็กป่วยมะเร็ง! อยู่คนเดียวไม่มีรายได้ วอนช่วย

สาวร่างเล็กป่วยมะเร็ง! อยู่คนเดียวไม่มีรายได้ วอนช่วย

  • Share:

น่าสงสารสาวร่างเล็ก ส่วนสูงแค่ 120 ซม. น้ำหนัก 23 กก. อาศัยอยู่คนเดียวในหมู่บ้านชายแดน จ.ศรีสะเกษ ป่วยเป็นมะเร็งเต้านม เพิ่งไปผ่าตัดกลับมาและต้องไปตรวจที่ รพ.ต่างจังหวัดทุกอาทิตย์ วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ เพราะทำงานไม่ได้ ไม่มีรายได้...    

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านเลขที่ 24 บ้านภูมิซรอล หมู่ 2 ต.เสาธงชัย อ.กันทรลักษ์ หมู่บ้านชายแดนของ จ.ศรีสะเกษ หลังจากได้รับแจ้งว่ามีหญิงอาศัยอยู่ตามลำพัง ฐานะยากจน ไม่มีรายได้ ไม่มีที่ทำกิน เพื่อนบ้านต้องแบ่งปันอาหารไปให้ ทั้งยังป่วยด้วยโรคมะเร็ง ต้องไปรับการรักษาที่โรงพยาบาลต่างจังหวัด ขาดแคลนเงินทองค่าใช้จ่ายในการเดินทาง วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ

เมื่อไปถึงพบกับ น.ส.วันทนา องค์สาม อายุ 49 ปี อาศัยอยู่ที่บ้านหลังดังกล่าว มีรูปร่างเล็ก ตัวเล็ก ส่วนสูง 120 เซนติเมตร น้ำหนัก 23 กิโลกรัม อาศัยอยู่คนเดียว

โดย น.ส.วันทนา กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ตนอาศัยอยู่บ้านของหลานสาว ซึ่งไปทำงานต่างจังหวัด เพราะตนไม่มีที่ดินทำกิน เมื่อก่อนก็รับจ้างไพหญ้าคาของเพื่อนบ้าน ได้วันละ 20-30 บาท แต่ต่อมาเมื่อเดือน ก.พ. 58 ตนเจ็บเต้านมอย่างรุนแรง จึงได้ไปหาหมอที่โรงพยาบาลกันทรลักษ์ ถูกส่งต่อไปตรวจที่โรงพยาบาลศรีสะเกษ หมอบอกว่าเป็นมะเร็งเต้านม พร้อมกับได้ออกหนังสือส่งตัวให้ไปตรวจรักษาที่รพ.สรรพสิทธิประสงค์ จ.อุบลราชธานี

สาวร่างเล็ก กล่าวอีกว่า หลังจากตรวจเสร็จ หมอได้นัดผ่าตัดเมื่อวันที่ 25 มี.ค.58 ออกจากโรงพยาบาลวันที่ 2 เม.ย.ที่ผ่านมา หลังจากนั้นก็ไม่สามารถไปรับจ้างได้ จึงไม่มีรายได้เหมือนแต่ก่อน ส่วนการตรวจ หมอได้นัดให้ไปตรวจอาทิตย์ละครั้ง หรือสองอาทิตย์ครั้ง แต่การไปแต่ละครั้งต้องใช้เงินเป็นค่าเหมารถ ค่ากินไม่ต่ำกว่า 1,000 บาท ซึ่งตนไม่มีรายได้ แต่มีค่าใช้จ่าย

"หลานสาวที่อยู่ต่างจังหวัดก็มีอาชีพรับจ้างทั่วไป รายได้ไม่มาก และมีลูกหลายคนต้องเลี้ยงดู จึงไม่ได้ส่งเงินมาช่วย จึงอยากขอวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ช่วยเหลือด้วย" น.ส.วันทนา กล่าว

สำหรับผู้ใจบุญที่ต้องการจะช่วยเหลือ น.ส.วันทนา สามารถส่งความช่วยเหลือโดยโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารกสิกรไทย สาขากันทรลักษ์ เลขบัญชี 1792553555 ชื่อบัญชี น.ส.วันทนา องค์สาม จะเป็นบุญกุศลอย่างสูง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้