วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สั่งล่าสัปเหร่อแสบ หิ้วศพ ด.ญ.วันเพ็ญ ขายทำกุมาร

สั่งล่าสัปเหร่อแสบ หิ้วศพ ด.ญ.วันเพ็ญ ขายทำกุมาร

  • Share:

ตำรวจภาค 5 หิ้วตัวอดีตเจ้าอาวาสวัดฝังซากเด็ก เค้นสอบปากคำ สารภาพซื้อศพเด็กจากสัปเหร่อหญิงในเมืองเชียงใหม่ ราคา 3,000 บาท เผย ตั้งใจเลี้ยงเป็นกุมารทอง ปัดสะกดวิญญาณ ด้าน ตร.สั่งล่าสัปเหร่อหญิงตัวแสบมาดำเนินคดี...

จากกรณี ตำรวจภูธรภาค 5 บุกตรวจสอบ วัดห้วยดินจี่ อ.ดอยหล่อ จ.เชียงใหม่ หลังได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า นายเฉลิม ด้วงทอง อายุ 31 ปี อดีตเจ้าอาวาสของวัด ซึ่งถูกจับสึกไปเมื่อปีที่แล้ว ได้มีการสร้างวัตถุมงคล โดยใช้วิชาไสยศาสตร์นำซากศพเด็กที่ไม่รู้ที่มาที่ไป มาผสมทำเป็นวัตถุมงคล โดยนำศพเด็กไปฝังไว้ใต้ฐานพระพรหม และศาลฤาษี 4 ศพ แต่กลุ่มชาวบ้านบางส่วนรวมตัวประท้วงไม่ยอมให้มีการขุดศพ ต่อมาอดีตเจ้าอาวาสของวัดได้มาชี้จุดยืนยันที่ฝังศพ เจ้าหน้าที่จึงขุดพบศพ ด.ญ.วันเพ็ญ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 22 เม.ย.58 ที่กองบังคับการสืบสวนสอบสวน ตำรวจภูธรภาค 5 พล.ต.ท.ธนิตศักดิ์ ธีระสวัสดิ์ ผบช.ภ. 5 พล.ต.ต.ปชา รัตนพันธ์ รอง ผบช.ภ. 5 พร้อมด้วย พ.ต.ต.พุฒชัย ยะยอง พนักงานสอบสวน สภ.ดอยหล่อ จ.เชียงใหม่ ได้นำตัว นายเฉลิม มาสอบปากคำ โดย พล.ต.ท.ธนิตศักดิ์ สอบสวนปากคำด้วยตนเอง

จากการสอบสวน นายเฉลิม ให้การว่า ตนได้ซื้อซากศพเด็กทารกมาจากสัปเหร่อหญิงคนหนึ่ง อาศัยอยู่ในตัวเมืองเชียงใหม่ ทราบเพียงชื่อเล่นว่า ป้าบุญ นำมาขายให้ โดยก่อนที่ตนจะรับซื้อ ป้าบุญ ได้โทรศัพท์มาบอกว่ามีซากศพเด็กที่ทางญาติให้นำศพไปทำการเผา แต่ต้องการจะให้ทางตนนั้นเก็บไว้ และให้รับเป็นลูกเป็นหลาน โดยตนรับปากจะรับไว้ และได้จ่ายเงินไปประมาณ 3,000 บาท เพื่อแลกกับศพ หลังจากได้มาก็ได้มาประกอบพิธีตามวิชาอาคมที่ได้ร่ำเรียนมาโดยตนขอยืนยันว่าไม่ได้ทำพิธีสะกดวิญญาณเด็กแต่อย่างใด แต่ทำเพื่อต้องการจะทำบุญให้เด็กเท่านั้น รับเป็นลูกเป็นหลานคล้ายกับเลี้ยงกุมารทองไว้ ไม่ได้ทำร้ายแต่อย่างใด เพราะดูแล้วเกิดความสงสารจึงรักเหมือนลูกคนหนึ่ง ส่วนที่ตั้งชื่อว่า ด.ญ.วันเพ็ญ นั้น ตนเป็นคนตั้งเอง เนื่องจากวันที่รับมาเป็นวันเดือนเพ็ญพอดี

นายเฉลิม ให้การต่อว่า สำหรับการที่ตนเล่นไสยศาสตร์นั้น ยอมรับว่าเล่นมนตร์ดำ ซึ่งทางไสยศาสตร์จะมี 2 อย่างที่พระสงฆ์และคนทั่วไปเล่นไสยศาสตร์แบบนี้ คือ ไสยศาสตร์แบบมนตร์ดำ กับเดรัจฉานวิชา ซึ่งสายมนตร์ดำ ก็จะเป็นพวกที่ชื่นชอบไสยศาสตร์แบบ เมตตามหานิยม ส่วนเดรัจฉานวิชา จะเป็นพวกที่เล่นของ ฆ่าคน ทำร้ายคน แบบนี้เป็นต้น ซึ่งตนเองนั้นไม่ได้เล่นไสยศาสตร์ดังกล่าว

ทางด้าน พล.ต.ท.ธนิตศักดิ์ กล่าวว่า เรื่องนี้ได้สั่งให้ทาง พล.ต.ต.ปชา รัตนพันธ์ รอง ผบช.ภ. 5 ไปคลี่คลายให้กระจ่างแล้ว และให้นำตัวผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดมาสอบปากคำเพิ่มเติม หากพบมีใครผิดก็ให้ดำเนินคดีไปตามกฎหมายด้วย มีขบวนการซื้อขายศพหรือไม่

ขณะที่ พล.ต.ต.ปชา กล่าวว่า เรื่องนี้ตนได้สั่งการให้เร่งสอบปากคำ นายเฉลิม และจะต้องเร่งติดตามเอาตัว ป้าบุญ สัปเหร่อ คนที่นำซากศพเด็กมาให้สอบปากคำด้วย ในส่วนของข้อหานั้น ตอนนี้ยังไม่สามารถแจ้งข้อหา นายเฉลิม ได้ คาดว่าไม่เกินวันศุกร์นี้ จะทราบผลชันสูตรของนิติเวชที่นำซากศพไปตรวจสอบ หากพบว่า เป็นการตายก่อนเกิด หรือคลอดออกมาแล้วตาย ต้องดูตรงนี้ด้วย พบว่าคลอดออกมาแล้วตาย จะดูว่าใครเกี่ยวข้องด้วย มีการแอบเอาศพมาขาย หรือใครขโมยเอามาขาย จะต้องถูกดำเนินคดี.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้