วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

"อารัม" เตรียมขายตั๋วดวลตราชั่งศึกซุปเปอร์ไฟต์ นำเงินบริจาคการกุศล

ฝ่ายจัดการแข่งขันศึกซุปเปอร์ไฟต์ เตรียมจำหน่ายตั๋วเข้าชมการชั่งน้ำหนักของ "เดอะ แพคแมน" และ "ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์" เพื่อนำรายได้ทั้งหมด ไปบริจาคให้กับองค์กรการกุศลที่นักชกทั้งสองเป็นผู้เลือก...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 22 เม.ย. ว่า ฝ่ายจัดการแข่งขันศึกยอดมวยโลกซุปเปอร์ไฟต์ระว่าง แมนนี ปาเกียว และ ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ เตรียมจำหน่ายบัตรเข้าชมการชั่งน้ำหนักก่อนชก เพื่อนำเงินจากการขายบัตรไปบริจาคให้กับองค์กรการกุศลที่ถูกเลือกโดยสองนัดชกผู้ยิ่งใหญ่

หลังจากกระแสความร้อนแรงของศึกมวยคู่หยุดโลกของนักชกที่ยิ่งใหญ่ยุคอย่าง แมนนี ปาเกียว ชาวฟิลิปปินส์ และ ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ แชมป์โลกไร้พ่ายชาวอเมริกัน ซึ่งมีมูลค่าในการบริหารจัดการลิขสิทธิ์สูงที่สุดเป็นประวัติการวงการกำปั้นโลก

ล่าสุดสำนักข่าวเดลี เมล์ สื่อชื่อดังในอังกฤษ เผยว่า ฝ่ายจัดการแข่งขันนำโดย บ็อบ อารัม โปรโมเตอร์หัวใสเตรียมจำหน่ายบัตรเข้าชมการชั่งน้ำหนักก่อนชก สำหรับแฟนบอลและผู้ที่สนใจได้เข้าลุ้นการดวลตราชั่งเพื่อเรียกความสนใจก่อนการปาดปาก โดยจะนำเงินรายได้ทั้งหมด ไปบริจาคให้กับองค์กรการกุศลที่นักชกทั้งสองคนเลือกให้ได้รับเงินจากส่วนแบ่งดังกล่าว แต่ทั้งนี้ยังไม่มีการกำหนดรายละเอียดค่าบัตรและจำนวนตั๋วที่จะจำหน่ายแต่อย่างใด

แต่จากการคาดการณ์ของสื่อในสหรัฐฯ เชื่อว่าจะมีผู้ที่สนใจในกีฬากำปั้นกว่า 200,000 คน ที่จะเข้ามาใน ลาสเวกัส ซึ่งเป็นที่ตั้งของสังเวียนเอ็มจีเอ็ม แกรนด์ อารีนา ในรัฐเนวาดา เพื่อจับจองที่พักและสัมผัสบรรยากาศความยิ่งใหญ่ รวมถึงร่วมเป็นหนึ่งในการเข้าชมศึกมวยที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในรอบทศวรรษดังกล่าว

ฝ่ายจัดการแข่งขันศึกซุปเปอร์ไฟต์ เตรียมจำหน่ายตั๋วเข้าชมการชั่งน้ำหนักของ "เดอะ แพคแมน" และ "ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์" เพื่อนำรายได้ทั้งหมด ไปบริจาคให้กับองค์กรการกุศลที่นักชกทั้งสองเป็นผู้เลือก... 22 เม.ย. 2558 14:35 22 เม.ย. 2558 15:01 ไทยรัฐ