วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ออกหมายจับ! 'พันธ์ศักดิ์' คดีอุ้มฆ่าเสี่ยโรงเกลือ

ออกหมายจับ! 'พันธ์ศักดิ์' คดีอุ้มฆ่าเสี่ยโรงเกลือ

  • Share:

ศาลสระแก้ว ออกหมายจับ อดีต พ.ต.ท.พันศักดิ์ คดีอุ้มฆ่าเสี่ยอ้วนโรงเกลือ หลังไม่ไปฟังคำพิพากษาเป็นครั้งที่ 2 คาดหลบหนีไปประเทศเพื่อนบ้าน...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 22 เม.ย. 58 ที่ห้องพิจารณาคดีที่ 5 ศาลจังหวัดสระแก้ว อ.เมืองสระแก้ว ผู้พิพากษาได้ออกนั่งบัลลังก์ เพื่ออ่านคำพิพากษาคดีที่ นายพันศักดิ์ มงคศิลป์ หรือ พ.ต.ท.พันศักดิ์ อดีต สว.สส. สภ.เมืองปราจีนบุรี กับพวกรวม 5 คนเป็นจำเลย ในคดีที่พนักอัยการจังหวัดสระแก้ว และ นางปาง หมุย เป็นโจทก์ฟ้อง ในคดีอุ้มฆ่า นายชัยชนะ หมายงาน หรือ เสี่ยอ้วน นักธุรกิจในตลาดโรงเกลือ อำเภออรัญประเทศ

ตามคดีหมายเลขดำที่ 3190/2556 ซึ่งจำเลยที่ 2 ถึง 5 ที่ถูกคุมขังอยู่เรือนจำจังหวัดสระแก้ว ได้เดินทางไปศาลตามนัด แต่นายพันศักดิ์ ที่ได้รับการประกันตัวไประหว่างการพิจารณาคดี ไม่ไปศาลตามนัดหมายเป็นครั้งที่ 2 โดยไม่แจ้งเหตุขัดข้อง ศาลจึงมีคำสั่งให้ออกหมายจับนายพันศักดิ์และริบหลักทรัพย์ประกันตัวเต็มราคา พร้อมกับนัดอ่านคำพิพากษาอีกครั้งหนึ่งในวันที่ 29 พฤษภาคม 2558 นี้

โดยคดีดังกล่าวเกิดในเวลาเช้าตรู่ ของวันที่ 1 กรกฎาคม 2556 ภายในบริเวณตลาดโรงเกลือ ที่จำเลยทั้งหมด ที่มีนายพันศักดิ์ เป็นหัวหน้า ได้ร่วมกันอุ้มนายชัยชนะ ขึ้นรถกระบะไปกักขัง และเผานั่งยางในเวลาต่อมา ในพื้นที่ของ สภ.ลาดตะเคียน อำเภอกบินทร์บุรี จังหวัดปราจีนบุรี และต่อมา เมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม 2556 นายพันศักดิ์ ถูกจับกุมได้และผู้ต้องหาคนอื่นๆ คือ นายกฤษณะ หรือ ปอ ขัดศิริ อายุ 33 ปี นายน้อย ขยันดี อายุ 45 ปี อดีตผู้ใหญ่บ้านแห่งหนึ่งในอำเภอประโคนชัย จังหวัดบุรีรัมย์ นายนิคม หรือ ป๊อด มนศิริ อายุ 55 ปี และนายสมหมาย พุฒิเทศ อายุ 40 ปี ได้ทยอยถูกจับกุม และถูกส่งฟ้องศาลในเวลาต่อมา แต่จำเลยทั้ง 5 ได้ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหาและขอต่อสู้คดี ส่วนนายพันศักดิ์ ในระหว่างการพิจารณคดี ได้รับอนุญาตให้ประกันตัวออกไป

ทั้งนี้ นายพันศักดิ์ อดีตเคยตกเป็นจำเลยในคดีเพชรซาอุ ร่วมกับ พล.ต.ท.ชะลอ เกิดเทศ ที่อุ้มฆ่านางดาราวดี ศรีธรขันธ์ และบุตรชาย เมื่อปี 2537 และถูกศาลอาญาพิพากษาจำคุก 40 ปี แต่ได้พ้นโทษออกมา เมื่อวันที่ 8 เมษายน 2555 จากนั้นได้ไปประกอบอาชีพรับเหมาก่อสร้างอยู่ในพื้นที่อำเภอเมืองสระแก้ว จนกระทั่งก่อคดีอุ้มฆ่านายชัยชนะอีกครั้งหนึ่ง อย่างไรก็ตาม แหล่งข่าวที่ใกล้ชิดกับนายพันศักดิ์ ต่างมั่นใจว่านายพันศักดิ์ได้หลบหนีคดีไปหลบซ่อนอยู่ในประเทศเพื่อนบ้านแล้ว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้