วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ถอดรหัส 12 นักษัตร' วันที่ 27 เม.ย.-3 พ.ค. 2558 โดยซินแสโจ้

'ถอดรหัส 12 นักษัตร' วันที่ 27 เม.ย.-3 พ.ค. 2558 โดยซินแสโจ้

  • Share:

ชาวปีชวดเริ่มปลอดโปร่งมาตั้งแต่ต้นเดือนในระดับหนึ่งแล้ว ซึ่งก็มีหลายๆ ท่านได้มีความก้าวหน้าในหลายๆ เรื่อง หลายๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของธุรกิจ การเงิน และเรื่องส่วนตัว มีทั้งข่าวดี และมีเรื่องให้ดีอกดีใจ แต่ตอนนี้ก็อยากจะบอกว่า อย่าดีใจจนไม่ดูตาม้าตาเรือนะครับ เพราะในอาทิตย์นี้เป็นอาทิตย์สุดท้ายที่จะย่างก้าวออกจากเดือนที่สมพงศ์ เข้าสู่เดือนที่ไม่ได้ส่งเสริมแต่อย่างใด ประกอบกับพื้นฐานรอบเดือนไม่ได้ส่งผลเช่นกัน จึงอยู่ที่เจ้าชะตาจะตัดสินใจเรื่องใดในวัน และเวลา ถ้าตัดสินใจผิดพลาดก็โยงให้ข้างหน้ามีปัญหาตามมาได้ แต่ถ้าตัดสินใจถูกก็จะทำให้มีเรื่องดีๆ เข้ามาแทนที่ ดังนั้นก็ขอให้ใช้วันตัดสินใจให้ดี ซึ่งในวันที่ดีก็มีวันที่ 30 เม.ย., 1 พ.ค. 58 และวันที่ไม่ดีมี 27 เม.ย., 3 พ.ค.58

ตั้งแต่ต้นเดือนเมษายนมา ก็เหนื่อยมาเกือบตลอดทั้งเดือน มีเรื่องมาทำให้จุกจิกกวนใจ แต่ทางด้านคุณผู้ชายจะหนักกว่าของคุณผู้หญิง อีกทั้งในอาทิตย์นี้เป็นอาทิตย์สุดท้ายที่กำลังจะเข้าสู่เดือนที่สมพงศ์ที่จะถึงอีกไม่กี่วันนี้ ก็จะค่อยๆ เริ่มส่งผลให้มีความก้าวหน้าในอาชีพต่างๆ คนใดที่รองานจะมีคนเรียกไปสัมภาษณ์ คนใดที่รอเงินจะได้เงิน คนที่รอแฟนก็จะมีรู้จักเพศตรงข้ามหน้าตาใหม่ๆ โดยเฉพาะท่านใดที่อายุไม่ได้เข้าเคราะห์ ก็เตรียมตัวรับฟังข่าวดีต่างๆ รวมไปถึงขอบอกอีกนิดว่า ถ้าตัดสินใจเรื่องใดๆ ก็ตาม ถ้าตัดสินใจดี จะดีเกินคาดเลยละครับ ดังนั้นขอให้ใช้วันที่ดีคือวันที่ 27, 30 เม.ย., 1 พ.ค. 58 ส่วนวันที่ไม่ดีตัดสินใจแล้วก็ทำให้เกิดการยืดเยื้อ ไม่ได้สรุปจบภายในวันเดียวคือวันที่ 28 เม.ย., 2 พ.ค.58

ในเดือนเมษายนนั้น โดยภาพรวมเป็นเดือนที่เหนื่อยสำหรับคุณผู้ชาย แต่จะไปสบาย ๆ กับคุณผู้หญิง อีกทั้งในอาทิตย์ถัดไป จะเป็นสัปดาห์ที่จะย่างก้าวเข้าสู่เดือนที่ไม่เกื้อหนุนต่อเจ้าชะตา ดังนั้นสังเกตว่าบางท่านจะเริ่มมีสัญญาณแว่วๆ ในเรื่องไม่เป็นเรื่องที่จะมากวนใจ ส่งผลให้เกิดปัญหาสร้างความบั่นทอนด้านจิตใจด้วย เอาเป็นว่า ในเวลาที่เหลือไม่กี่วัน ก็รีบๆ สรุปหรือทำงานที่สำคัญๆ หรือภาระใหญ่ๆ ให้เสร็จโดยเร็ว โดยทำในวันที่ 28, 29 เม.ย., 2 พ.ค. 58 ก็ทำให้ลุล่วงไปได้ด้วยดี และวันที่ทำงานเบาๆ หรือไม่สำคัญนัก คือวันที่ 1, 3 พ.ค. 58 เป็นวันชง ถ้าใจเย็นๆ ก็พอผ่านได้ระดับหนึ่งครับ

ในรอบสัปดาห์นี้ จะเป็นที่ดีใจได้ของชาวปีเถาะทั้งชายและหญิงทุกท่านครับ เพราะเป็นอาทิตย์สุดท้ายที่จะเข้าสู่เดือนกลางๆ ไม่เหมือนเดือนนี้ (เมษายน) ในตามหลักโหราศาสตร์จีนที่เป็นเดือนไม่เกื้อหนุน ทำอะไรพัลวันพัลเกงงไปหมด จับต้นชนปลายไม่ถูก แถมยังมีโดนตำหนิ โดนดุด่าว่ากล่าว ใจเย็นอีกนิดครับ ขอใช้วันที่ 28, 29 เม.ย., 3 พ.ค. 58 ก็จะทำให้งานสรุปจบได้ และเตรียมตัวรับภาระใหม่ๆ ส่วนวันที่ 27, 30 เม.ย., 2 พ.ค. 58 จะเป็นวันที่หงุดหงิดง่าย และอารมณ์เสียโดยไม่มีเหตุผล เคยสงสัยไหมว่า ทำไมเรารู้สึกหงุดหงิดโดยไม่มีสาเหตุ ก็เพราะอิทธิพลของวันที่ไม่ดีนั่นแหละครับ ที่สร้างอารมณ์ให้ขุ่นมัวได้

ในสัปดาห์นี้ ก็เป็นสัปดาห์สุดท้ายที่จะออกจากเดือนของตนเอง เข้าสู่เดือนที่ไม่ได้มีผลกระทบใดๆ ประกอบพื้นฐานรอบเดือนดีอยู่ ส่งผลให้เจ้าชะตาทั้งคุณผู้ชายและคุณผู้หญิง มีความราบรื่นในทุกๆ ด้าน จะเริ่มมีความตื่นเต้น แต่อยู่ที่เจ้าชะตาจะทำอย่างไรกับชีวิต ก็จะทำให้มีความสดใสทั้งในเรื่องตำแหน่งหน้าที่การงาน การเงิน และเรื่องส่วนตัวอื่นๆ ดังนั้นก็ใช้วันดีติดต่องาน ลงทุน เจรจา เซ็นสัญญา เรื่องที่สำคัญๆ คือวันที่ 27, 30 เม.ย.58 จะสำเร็จเกินคาด และวันที่ติดขัดเล็กน้อยคือวันที่ 28 เม.ย., 1, 3 พ.ค. 58 ถ้าตั้งใจก็สามารถฟันฝ่าสรุปจบได้เช่นกันครับ และขอให้ระวังจะหงุดหงิดกับแฟนหรือคนรักด้วยนะครับ

เดือนเมษายนเป็นพื้นฐานรอบเดือนที่ไม่ดีสำหรับผู้ชาย อาทิตย์ต่อไปก็เข้าสู่เดือนใหม่ที่ไม่ได้ส่งผลต่อผู้ชาย และผู้หญิง จะลงทุนขยับขยายงานก็จะเป็นไปตามต้องการ แต่อาจจะติดขัดบ้าง เนื่องจากปีกุนที่เป็นปีชงส่งผลอยู่ ในสาขาอาชีพอื่นๆ ก็จะมีความก้าวหน้า ถ้าใช้วันที่ดีในการตัดสินใจ หรือลงมือทำ และบางท่านจะมีข่าวดีในเรื่องงาน และเรื่องการเงินการทองก็จะมีไหลเข้ามาให้โล่งใจในระดับหนึ่ง ถ้าจะตัดสินใจเรื่องสำคัญๆ ไปคิดในวันที่ 27 เม.ย., 1 พ.ค. 58 ก็จะทำให้ทุกอย่างประสบความสำเร็จด้วยดี ส่วนวันที่ไม่ดีถ้าทำอะไรระมัดระวัง และใจเย็น ก็จะไปได้สเต็ปหนึ่งคือวันที่ 29 เม.ย., 2 พ.ค. 58 อาจจะมีเหตุการณ์บางอย่างเกิดขึ้น ก็คิดเสียว่าวันไม่เกื้อหนุนนี่นะ ทำอะไรก็เป็นแบบนี้แหละ

ในอาทิตย์นี้เป็นอาทิตย์สุดท้ายที่คุณผู้หญิงจะโปร่งๆ มีความสบายอกสบายใจมาในระดับหนึ่ง ก็ขอให้ชาวปีมะเมียทั้งหญิง และชาย เตรียมพร้อมทั้งกายและใจ เพราะในอาทิตย์หน้าตามหลักโหราศาสตร์จีน จะถือว่าเข้าเดือนใหม่ที่เป็นเดือนมะเส็งที่ไม่เกื้อหนุนกับชาวปีมะเมีย จะเริ่มส่งผลให้เริ่มมีปัญหา จุกจิกวุ่นวาย มีการยืดเยื้อ หรือภาระหน้าที่ที่รับมอบหมายมาสรุปจบไม่ทัน ขอให้จัดสรรเวลาให้ดี การเงินขอให้คุมให้ดี เพราะมีเกณฑ์เสียไปกับเรื่องที่จ่ายไปแล้วไม่ได้อะไรกลับมา ถ้าจะติดต่อเจรจา จะลงทุน จะเล่นหุ้น จะถอยป้ายแดง ก็ให้ใช้วันที่ดี 28 เม.ย., 2 พ.ค.58 แต่ถ้าใช้วันที่ไม่ดีตรงกับวันที่ 27, 30 เม.ย., 1, 3 พ.ค. 58 ก็ถือเป็นฤกษ์เริ่มต้นที่ไม่ค่อยดีครับ

ชาวปีมะแมก็อึดอัดมาอยู่พักนึงแล้วสำหรับคุณผู้ชายและคุณผู้หญิง หลังจากอาทิตย์นี้ไปก็จะเริ่มมีความสบายอกสบายใจขึ้นมาในระดับหนึ่ง โดยเฉพาะคุณผู้ชายทำอะไรมักจะแย่ไปหมด ก็จะกลับตาลปัตรทำอะไรก็แฮ้ปปี้ไปหมด โดยเฉพาะคุณผู้ชายปีมะแมรอบ 2522 จะมีเกณฑ์รับงานเพิ่ม ส่วนเรื่องการเงินการทองถ้าจัดสรรงบประมาณให้ดี จะนำไปลงทุนก็จะได้ผลตอบแทนอย่างคุ้มค่า จะทำอะไรก็ขอให้เลือกวันที่ดีคือวันที่ 29 เม.ย., 3 พ.ค. 58 เป็นวันที่มีข่าวดีสำหรับปีมะแมบางรอบอายุด้วย ส่วนวันที่ไม่ดีคือวันที่ 28, 30 เม.ย., 1 พ.ค. 58 ก็ระมัดระวังกันเล็กน้อย อีกทั้งอาจจะมีอารมณ์จะหงุดหงิดขึ้นมา แล้วพาลไปมีปากเสียงกับคนรอบข้างเอาได้ครับ

สำหรับชาวปีวอกก็ไม่ต้องเป็นห่วงกังวลอะไรมากนัก ต่อให้พ้นเดือนเมษายนนี้ที่เป็นเดือนสมพงศ์ เข้าสู่อาทิตย์หน้าในตามหลักโหราศาสตร์จีนก็ถือเป็นเดือนที่เกื้อหนุน ส่งผลให้ดีต่อเนื่อง โดยเฉพาะคุณผู้ชายจะโปร่งมากขึ้น และคนใดได้ทำเรื่องของธุรกิจ การเงินไว้ตั้งแต่เดือนเมษายน จะเริ่มออกดอกออกผลในเดือนพฤษภาคมนี้ ประกอบกับถ้าใช้วันดีในการนัดติดต่อประสานงาน หรือเจรจาต่อรอง อีกทั้งการตัดสินใจเรื่องการงาน ธุรกิจ จะเป็นไปได้ด้วยดีในวันที่ 30 เม.ย.58 ส่วนวันที่ไม่ดี คือวันที่ 29 เม.ย., 2 พ.ค. 58 มีวันไม่ดีแค่วันเดียว ก็ขอให้ใช้เวลาที่เอื้ออำนวยนี้อย่างเต็มที่ ถ้าใช้ทุกเวลาอย่างมีค่า ก็จะมีราคาค่างวดในชีวิตขึ้นมาได้ทันทีครับ

วันไหนๆ ก็ไม่สุขใจเท่าเดือนเมษายน และพฤษภาคมสำหรับชาวปีระกาทุกท่าน ที่มีความก้าวหน้าอย่างต่อเนื่อง ในตำแหน่งธุรกิจหน้าที่การงาน โชคลาภเงินทอง ครอบครัวสุขภาพ ก็จะเดินหน้าต่อไป ยิ่งถ้าคิดจะทำอะไร ตัดสินใจอะไรในวันดีคือวันที่ 27 เม.ย., 1 พ.ค.58 ก็จะทำให้ทุกอย่างพุ่งไปข้างหน้า ส่งผลให้ธุรกิจมีกำไร ติดต่อประสานงานคืบหน้า ฯลฯ ส่วนวันที่ไม่ดีตัดสินใจด้วยความรอบคอบ ก็ไม่มีอะไรมาทำให้เสียจนเกินไป ซึ่งมีวันที่ 28, 30 เม.ย.,3 พ.ค. 58 จะส่งผลให้อารมณ์และความคิดจะทำอะไรก็มักตัดสินใจพลาดบ่อย ถ้าไม่ใจร้อน พิจารณาให้ถี่ถ้วน ก็ได้กำไรนิดหน่อย หรือถ้าขาดทุนก็ไม่หนักมากครับ

ก็ขอแสดงความยินดีต่อชาวปีจอทุกท่านไม่ว่าจะเป็นคุณผู้ชายและคุณผู้หญิง ที่เมื่อพ้นอาทิตย์นี้ไป ตามหลักโหราศาสตร์จีนถือว่าพ้นเดือนชงอย่างเต็มตัว โดยเฉพาะคุณผู้ชายบางท่านมีปัญหาทั้งกาย และใจ ก็ขอให้อดทนอีกไม่กี่วัน แต่ถ้าต้องตัดสินใจก็ขอให้ใช้วันที่ 28 เม.ย., 2, 3 พ.ค.58 เป็นวันที่ดี ถึงแม้ยังไม่พ้นเต็มตัว ก็ทำให้ผ่านไปได้ในระดับหนึ่ง เรื่องบางอย่างก็ต้องใช้เวลาสักพัก ก็ทำหน้าที่ของตนเองให้เต็มที่ไปก่อน ถึงแม้จะไม่ได้ดั่งใจตนเองก็ตาม และให้ระวังวันก่อนที่จะพ้นเดือนไม่ดี คือวันที่ 27 เม.ย., 1 พ.ค.58 ส่งผลทำให้เหนื่อยทั้งกายและใจ ก็อยากแนะนำ หมั่นไปทำบุญ-ทำทาน-สะเดาะเคราะห์บ้าง ถ้าอยู่ในช่วงดวงตกก็พยุงผ่านไปได้ แต่ถ้าเข้าช่วงดวงดีก็จะส่งเสริมให้ดีๆ ยิ่งขึ้นไปอีก

อยากจะเตือนชาวปีกุนทั้งชายและหญิงทุกรอบ พ.ศ.เกิด ผ่านเดือนที่ดี และเดือนเรื่อยๆ มาก็หลายเดือนแล้ว อาทิตย์หน้าจะเป็นการเข้าสู่เดือนที่ไม่ดีอย่างเต็มที่ ทุกอย่างจะกลับตาลปัตรหมด สิ่งที่เคยดีก็จะเริ่มไม่ดี สิ่งที่ไม่ดีอยู่แล้วก็จะไม่ดีมากขึ้นไปอีก ใช้วันที่ดีเหลือไม่กี่วันในอาทิตย์สุดท้ายก่อนเข้าสู่เดือนไม่ดี คือวันที่ 29 เม.ย., 2, 3 พ.ค. 58 จะทำอะไรก็ขอให้ทำให้เต็มที่ ให้เน้นที่สำคัญมากๆ ก่อน ก็อยากให้รีบสรุป เพราะแม้จะหืดขึ้นคอ แต่ก็จะน้อยกว่าอาทิตย์หน้าที่จะมาถึงละครับ มีเวลาหมั่นไปทำบุญ ทำทาน สะเดาะเคราะห์ ผ่อนหนักให้เป็นเบาคือ การบริจาคให้กับคนยากคนจน, หรือไปทำสังฆทานให้กับเจ้ากรรมนายเวร ทำให้ผ่อนหนักเป็นเบาครับ


ติดตามผลงานได้ที่ Facebook: คมสัน พันธุ์วิชาติกุล IG: Komsan_joe LINE: @komsan

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้