วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ภูมิธรรม' ชี้ ม.44 อำนาจผิดหลักการ ลั่น พท.ต้องการ ปชต.

"ภูมิธรรม" โพสต์เฟซบุ๊กค้าน ม.44 เชื่อเป็นการใช้อำนาจผิดหลักการ ไร้การตรวจสอบถ่วงดุล ยันพรรคเพื่อไทยต้องการประชาธิปไตยที่มั่นคงในประเทศไทยต่อไป...

เมื่อวันที่ 22 เม.ย. 58 นายภูมิธรรม เวชยชัย เลขาธิการพรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวว่า เพื่อไทย..ชัดเจน เรายึดมั่นในประชาธิปไตย ไม่เห็นด้วยกับกฎหมาย และหลักการที่ไม่เป็นประชาธิปไตย คำสั่งตามมาตรา 44 ของรัฐธรรมนูญชั่วคราวนั้น อันตรายเพราะเป็นการใช้อำนาจที่ผิดหลักการตรวจสอบและถ่วงดุล กรณีที่มีการวิจารณ์ว่า พรรคเพื่อไทยมีท่าทีสนับสนุนให้ใช้คำสั่งตามมาตรา 44 ไปผลักดันโครงการพัฒนาในภาคใต้ เป็นการสื่อสารที่คลาดเคลื่อน ขอยืนยันว่าไม่ใช่ท่าทีของพรรค เรายังยืนยันที่จะแสวงหาความเป็นประชาธิปไตยให้กลับคืนสู่สังคมไทยโดยเร็ว การช่วยกันหาทางออกให้ประเทศยังเป็นภารกิจสำคัญที่คนไทยทุกคนต้องช่วยกัน ส่วนข้อผิดพลาดใดๆ ที่เกิดขึ้น เป็นเรื่องที่เราน้อมรับทุกคำวิจารณ์ และพร้อมนำไปปรับปรุงให้พรรคสามารถร่วมสร้างประชาธิปไตยไทยให้มั่นคงในไทยต่อไป.

"ภูมิธรรม" โพสต์เฟซบุ๊กค้าน ม.44 เชื่อเป็นการใช้อำนาจผิดหลักการ ไร้การตรวจสอบถ่วงดุล ยันพรรคเพื่อไทยต้องการประชาธิปไตยที่มั่นคงในประเทศไทยต่อไป... 22 เม.ย. 2558 13:57 22 เม.ย. 2558 14:33 ไทยรัฐ