วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ถอดรหัส 12 นักษัตร' วันนี้ - 26 เม.ย. 2558 โดยซินแสโจ้

ในรอบอาทิตย์นี้ก็ถือว่าหมดเทศกาลสงกรานต์ที่หยุดเล่นน้ำกันทั่วประเทศ เป็นการเริ่มต้นทำงานใหม่ในรอบอาทิตย์ใหม่ ในรอบอาทิตย์นี้ของชาวปีชวดก็ขอให้ใช้วันดีในการเคลียร์งาน สะสางงานเก่าที่คั่งค้างมาหลายวัน จะทำให้สรุปจบได้เร็ว ในวันที่ 22, 26 เม.ย. 58 ส่วนวันที่ไม่ดีนั้นก็ขอให้ระมัดระวัง อย่าทำอะไรสำคัญๆ หรือต้องไปติดต่อประสานงานข้างนอก จะติดไฟแดงบ่อย และต้องเสียเงินมากเป็นพิเศษ คือวันที่ 21, 24, 25 เม.ย. 58 ทำอะไรถ้าดูตาม้าตาเรือ ก็จะมีอะไรเหลือมากกว่าที่คาดคิดไว้เยอะครับ

สัปดาห์นี้เป็นสัปดาห์เริ่มต้นทำงานใหม่หลังจากหยุดในช่วงปีใหม่ของไทย นับจากวันนี้ไปขอให้ตั้งใจทุ่มเทให้เต็มที่ อย่าให้วันหยุดที่ผ่านมาสร้างความเฉื่อยแฉะแทนนะครับ เพราะถ้าไปเจอวันที่ไม่ดีเข้าแล้ว อาจจะโดนตำหนิได้ว่าหยุดหลายวันแทนที่จะกลับมาแล้วจะแอ็กทีฟ หรืองานมีความคืบหน้ามากยิ่งขึ้น ส่วนวันที่ทำงานให้เต็มที่ก็จะสรุปจบโปรเจกต์งานต่างๆ ที่ค้างคาให้จบได้รวดเร็ว คือวันที่ 23 เม.ย. 58 ส่วนวันที่ไม่ดีพยายามตั้งใจทำงานอย่างละเอียดรอบคอบ เพราะเป็นวันที่จะมีโอกาสโดนตำหนิได้ว่าหยุดไปหลายวันกลับมาทำงานแย่ลงกว่าเดิม คือวันที่ 20, 22, 24, 25 เม.ย. 58

ขอให้รีบสลัดความสบายที่ได้หยุดไปหลายวันในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่ผ่านมา กลับมาตั้งใจทำงานให้เต็มที่ในวันที่ดี คือวันที่ 20, 24 เม.ย. 58 และวันที่ไม่ดีจะตัดสินใจเรื่องการเงิน หรือการเซ็นสัญญาใดๆ ก็ควรหลีกเลี่ยงเสีย เพราะจะคิดได้ว่ากลับจากวันแห่งความสุข ก็มาเจอวันทำให้ทุกข์เอาเลย คือวันที่ 21, 23, 26 เม.ย. 58 และสำหรับคุณผู้ชาย อุณหภูมิความคิดความอ่านจะร้อนกว่าผิดปกติ จะทำให้อารมณ์แปรปรวนตามไปด้วย ส่งผลให้เกิดความผิดพลาด และเกิดอุบัติเหตุต่างๆ ได้ง่ายด้วยครับ ดังนั้น ขอให้ใจเย็นไว้ให้มากสักนิดนะครับ

อยู่ในช่วงเดือนที่ไม่เกื้อหนุนแล้ว แต่โชคดีที่มีวันหยุดหลายวันในช่วงเทศกาลที่ผ่านมาที่ไม่ต้องเครียดเรื่องการงาน แต่ไปเครียดเรื่องส่วนตัวอย่างอื่นแทน แต่อย่าชะล่าใจนะครับว่าจะไม่เครียดเรื่องงานต่อ เพราะจะมีวันที่ไม่ดี ส่งผลให้เกิดความเครียด จุกจิก วุ่นวาย จะลงมือทำอะไรก็จะติดขัดไปหมด การลงทุนก็ไม่ได้เป็นไปตามหวัง ในช่วงวันที่ 20, 22, 24 เม.ย. 58 และใช้วันที่ดีในการเคลียร์ธุระปะปังที่สำคัญมากๆ และสำคัญรองลงมาเรื่อยๆ คือวันที่ 21, 25 เม.ย. 58 ถึงจะมีวันดีน้อย แต่ดีกว่าไม่มีเลยนะครับ และคุณผู้ชายบางรอบ พ.ศ. เกิด ขอให้ระวังการสูญเสียอะไรบางอย่างด้วยครับ หมั่นไปทำบุญ ทำทาน สะเดาะเคราะห์บ่อยๆ ก็เป็นการดีครับ

ในรอบสัปดาห์นี้ก็ยังคงให้โล่งคอโล่งใจอยู่บ้าง เพราะมีวันไม่ดีเพียง 2 วัน แต่ก็มีวันที่ดีเพียง 2 วันเช่นกัน ก็ยังคงสามารถที่จะทำธุระ หรือตัดสินใจเรื่องการเงิน การลงทุน การขยับขยาย การติดต่อประสานงาน หรืองานอาชีพต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นนักแสดง วิศวกร ก็ขอให้ใช้วันดีในการตัดสินใจคือวันที่ 22, 26 เม.ย. 58 และใช้วันที่ไม่เกื้อหนุนเคลียร์เอกสารเก่าๆ งานเก่าๆ แต่ต้องใช้ความรอบคอบ ในส่วนของคุณผู้ชายจะเกิดความผิดพลาดบ่อยคือวันที่ 21, 25 เม.ย. 58 ส่วนคุณผู้หญิงลุยปร๋อครับ และจะมีเพศตรงข้ามเข้ามาพัวพันให้ความสนใจ และเป็นคนที่ค่อนข้างจะใกล้เคียงกับสเปกที่ต้องการในระดับหนึ่งด้วยครับ

มีวันหยุดไปหลายวันแล้วในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ขอให้เป็นการชาร์จพลังงานสำหรับการทำงานด้วยนะครับ และในรอบอาทิตย์นี้เป็นการกลับมาเริ่มต้นทำงานใหม่ในช่วงต้นปีใหม่ของไทย ก็ขอให้ทุกท่านทำงานดียิ่งๆ ขึ้นไปอีก ส่วนในวันที่ดีในรอบอาทิตย์นี้คือวันที่ 23, 26 เม.ย. 58 อารมณ์จะปลอดโปร่ง จะมีข่าวดี ทำงานไฟเขียวโล่งสะดวกตลอดทาง ส่วนวันที่ไม่ค่อยดีคือวันที่ 20, 24 เม.ย. 58 คุณผู้ชายระวังการโดนขับรถเฉี่ยว หรือความรู้สึกไม่พอใจจากสิ่งรอบตัว ที่มีการทำให้ไม่ยอมกัน ก็จะส่งผลให้มีปัญหาตามมาอย่างรู้สึกหดหู่ใจด้วยครับ

ในรอบสัปดาห์นี้เป็นรอบสัปดาห์สุดท้ายก่อนที่จะย่างก้าวเข้าสู่เดือนที่ไม่เกื้อหนุน ในรอบสัปดาห์นี้จึงรีบควรเคลียร์งานที่มีความจุกจิกเยอะ หรืองานเก่าๆ ที่ได้รับมอบหมายค้างคามานานให้จบเสียจะดีกว่า เพราะไม่อย่างนั้นภาระที่เรารับผิดชอบจะยืดเยื้อเยิ่นเย้อให้บานปลายไปอีก และใช้วันที่ดีในการเคลียร์คือวันที่ 20, 24, 25 เม.ย. 58 หรือจะติดต่อประสานงานใดๆ อีกทั้งการตัดสินใจเรื่องต่างๆ วันที่ไม่เกื้อหนุนคือวันที่ 21, 23 เม.ย. 58 ไม่รีบสรุปให้จบแล้วโยงต่อเนื่องไปถึงเดือนหน้านั้น จะมีการโดนตำหนิว่ากล่าวจากหน่วยงานที่ทำ หรือจากบุคคลที่ได้มอบหมายงานให้ ก็ขอเตือนด้วยความห่วงใยครับ

ก็ยังคงอยู่ในเดือนไม่เกื้อหนุนต่อไปอีกสัปดาห์ ย่อมส่งผลให้ไม่ได้เป็นดั่งใจหวังในเรื่องการเงิน การงาน หรือเรื่องส่วนตัวตั้งแต่อาทิตย์ที่แล้ว จะทำอะไรในรอบสัปดาห์นี้ก็ขอให้ระวังขึ้นไปอีก คือวันที่ 22 เม.ย. 58 เพราะในวันเหล่านี้จะทำให้เกิดการหงุดหงิด ไม่เป็นไปตามแผนที่วางไว้ เผลอๆ เรื่องความรักมาทำให้ไม่สบายใจแล้ว เจอวันไม่ดีเข้าไปอีก ช้ำยิ่งกว่าช้ำอีกนะครับ ดังนั้น ขอให้ใช้วันที่ดีในการแก้ไขปัญหาความเข้าใจผิดคือวันที่ 21, 24, 25 เม.ย. 58 หรือจะลงมือทำอะไรก็ทำได้เลยครับ แต่เพิ่มความรอบคอบด้วยนะครับ ถ้าอยากจะทำอะไรค่อยไปเดือนหน้าจะดีกว่าครับ

ชาวปีวอกในช่วงสัปดาห์นี้ จะมีวันชง ตรงกับวันที่ 20 เม.ย. 58 ดังนั้นทำอะไรก็ขอให้ระมัดระวัง อารมณ์จะผันผวน ความอยากไม่อยากจะแปรปรวน ความคิดจะไม่อยู่กับร่องกับรอย ก็ขอให้หาอะไรทำเรื่อยเปื่อยนะครับ และอย่าให้เป็นการทำอะไรที่สำคัญๆ ด้วย ส่วนวันที่ดีคือวันที่ 22, 23, 26 เม.ย. 58 ประกอบกับเดือนที่ดี เตรียมตัวรับฟังข่าวดี อาจจะมีการโยกย้ายเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น และมีโชคลาภ รวมไปถึงหน้าที่การงาน และเรื่องส่วนตัวมีความแฮปปี้ดีครับ และคนที่ไม่มีคู่ ก็จะมีคนเขยิบๆ เข้ามาอยากเป็นคู่ด้วยครับ และที่สำคัญในช่วงนี้ขอให้ระวังโรคกระเพาะถามหาด้วยนะครับ

ในรอบสัปดาห์นี้ขอให้ผู้ชายชาวปีระการะวังในวันที่ 21, 24 เม.ย. 58 เพราะเป็นวันไม่เกื้อหนุน จะไปทำอะไรหรือขับรถไปไหนมาไหน อาจจะเจ็บตัว หรือได้ฟังเรื่องไม่ดีมา ทำให้ไม่สบายใจ มีคนมาสร้างความวุ่นวายให้ ก็ขอให้ใจเย็นๆ อย่าไปคิดอะไรมาก แล้วนำไปคิดอีกรอบในวันที่ดี คือวันที่ 22, 23 เม.ย. 58 จะมีช่องทางดีๆ หรือมีคนเข้ามาให้คำแนะนำช่วยเหลือหาทางออกให้ ก็ขอให้ใช้เวลาที่ดีในการตัดสินใจในเรื่องต่างๆ ด้วยนะครับ คือเวลา 07.00-10.59 น. เป็นเวลาที่ดีที่ทำให้ความคิดความอ่านปลอดโปร่ง จะเดินทางก็สะดวกโยธินดีครับ

เทศกาลวันหยุดผ่านพ้นไป ชีวิตประจำวันก็กลับเข้ามาเหมือนเดิม และเป็นช่วงที่มีคนเจ็บเนื้อเจ็บตัวจากอุบัติเหตุต่างๆ ในเทศกาลสงกรานต์ เพราะอยู่ในช่วงเดือนที่ไม่ดีสำหรับคุณผู้ชาย และโดยเฉพาะคุณผู้หญิงที่รอบอายุเข้าเคราะห์ (ติดตามได้จากหนังสือลิขิตฟ้า ชะตาคนปี 2558) อีกทั้งมาเจอะเจอรอบเดือนไม่ดี และถ้าไปเจอวันที่ไม่ดีอีก จึงขอแสดงความเสียใจต่อผู้ที่ประสบพบอุบัติเหตุ ส่วนท่านใดที่สามารถประคองผ่านมาได้ก็ขอให้เริ่มต้นทำงานอย่างเต็มที่ในวันที่ 20, 21, 24 เม.ย.58 เพราะจะทำให้สรุปจบได้เป็นเรื่องๆ ไป และส่วนวันที่ไม่ดีคือวันที่ 22, 25 เม.ย. 58 ก็ระวังอุบัติเหตุ และการเจ็บไข้ได้ป่วยเช่นเคยครับ

ในรอบอาทิตย์นี้ของชาวปีกุนจะมีวันชงคือวันที่ 23 เม.ย. 58 และวันไม่เกื้อหนุน 26 เม.ย.58 ทำอะไรอาจจะติดขัดเล็กน้อย และขอให้ทำใจด้วยว่า วันไม่ดีก็เป็นอย่างนี้แหละ จะมีอารมณ์ที่ไม่ดีเล็กน้อย หรือสภาพแวดล้อมภายนอกสร้างความเหนื่อยหน่ายให้ ส่วนวันที่ดีมี 3 วัน คือวันที่ 20, 21, 25 เม.ย. 58 ทำอะไรได้ก็รีบๆ ทำเสีย หรือทำสิ่งที่จบได้ภายในเดือนนี้ยิ่งดี เพราะอาทิตย์หน้าเป็นรอบอาทิตย์ที่เข้าสู่เดือนที่ไม่ดีของชาวปีกุนอย่างมาก จะส่งผลให้มีการพลิกผันตลอดเวลา ที่มีความวุ่นวายทั้งในเรื่องการงาน การเงิน อีกทั้งเรื่องส่วนตัว ถ้ามีเวลาว่างอยากให้หมั่นไปทำบุญ ทำทาน สะเดาะเคราะห์ จะผ่อนหนักให้เป็นเบา


ติดตามผลงานได้ที่ Facebook: คมสัน พันธุ์วิชาติกุล IG: Komsan_joe LINE: @komsan

ช่วงอาทิตย์นี้ดวงใครจะเป็นอย่างไร วันไหนดี-ไม่ดี ไปตรวจดูกันได้ทุกราศีเลยครับ... 22 เม.ย. 2558 13:53 22 เม.ย. 2558 14:23 ไทยรัฐ