วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บลองก์' ยอมรับ บาร์ซาแกร่งจริง สมควรเข้าตัดเชือกชปล.

โลรองต์ บลองก์ กุนซือมาดดอกเตอร์ของทีมปารีส แซงต์ แชร์แมง ยอมรับ ทีมบาร์เซโลนา สมควรผ่านเข้ารอบตัดเชือก ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก หลังเปิดรังชนะทีมของเขาไป 2-0 รวมผล 2 นัดชนะไป 5-1...


สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 22 เม.ย. ว่า โลรองต์ บลองก์ ผู้จัดการทีม ปารีส แซงต์ แชร์แมง สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกลีก เอิง ฝรั่งเศส ยอมรับ "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลนา ยอดทีมแห่งศึก ลา ลีกา สเปน แกร่งทั่วแผ่นจริงๆ หลังเปิดรังคัมป์ นู ชนะทีมของเขาไป 2-0 ในเกมยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก รอบ 8 ทีมสุดท้าย นัดที่ 2 เมื่อคืนที่ผ่านมา รวม 2 นัด ชนะไป 5-1 เขี่ยทีมของเขาตกรอบได้สำเร็จ ชี้ บาร์ซาสมควรเข้ารอบรองชนะเลิศแล้ว

บลองก์ กล่าวว่า "เราหวังว่าเราจะเล่นดีกว่านี้ แต่บาร์เซโลนาไม่ปล่อยให้เราทำแบบนั้น เช่นเดียวกับที่พวกเขาทำกับเราในเกมนัดแรก บาร์เซโลนา สมควรที่จะผ่านเข้ารอบแล้ว เราเล่นไม่ดีพอที่จะได้ตั๋วรอบรองชนะเลิศ เกมรับเราทำได้ไม่ดีพอ แต่พวกเขาก็เหนือกว่าจริงๆ เราแทบไม่ได้บอลเลย เรามีอาวุธของเรานะ แต่น้อยกว่า บาร์เซโลนา แต่ไม่ใช่ว่าเราไม่มี"

อดีตกองหลังทีมชาติฝรั่งเศส กล่าวอีกว่า เราไม่ได้ละทิ้งปรัชญาแนวทางการเล่นที่เรายึดมั่นมาตลอด เรากล้าที่จะเสี่ยง เราเอาชนะ เชลซี มาได้ (รอบ 16 ทีม) และมันน่าทึ่งมาก แต่มันไม่มากพอ ที่จะทำให้เราอยู่ในการแข่งขันรายการนี้ต่อไป เราอาจมีประสบการณ์มากกว่าคู่แข่งของเรา แต่คืนนี้เราขาดประสบการณ์ เมื่อเทียบกับ บาร์เซโลนา ทุกคนอยากได้ผลลัพธ์ไวๆ แต่ ปารีสฯ จะสามารถก้าวต่อไปข้างหน้าได้ ขอเพียงคิดบวกและรอเวลาเท่านั้น

โลรองต์ บลองก์ กุนซือมาดดอกเตอร์ของทีมปารีส แซงต์ แชร์แมง ยอมรับ ทีมบาร์เซโลนา สมควรผ่านเข้ารอบตัดเชือก ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก หลังเปิดรังชนะทีมของเขาไป 2-0 รวมผล 2 นัดชนะไป 5-1... 22 เม.ย. 2558 13:38 22 เม.ย. 2558 14:33 ไทยรัฐ