วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มโพสต์เฟซบุ๊กด่าตำรวจ ถือพานธูปเทียนแพขอขมาตำรวจแล้ว (ชมคลิป)

ความคืบหน้าหลังจากโลกออนไลน์แชร์ข้อความจาก ชายหนุ่มรายหนึ่งโพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวในเชิงดูหมิ่นเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วยถ้อยคำหยาบคาย เพราะถูกจับข้อหาขี่รถจักรยานยนต์โดยไม่มีใบขับขี่และไม่เสียภาษีตาม พ.ร.บ. จนกระทั่งเจ้าตัวออกมาโพสต์คลิปวิดีโอขอโทษเจ้าหน้าที่ตำรวจและยอมรับผิดจากกระทำดังกล่าวว่าทำไปโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ (ขรก.หนุ่ม ยอมขอโทษ หลังโพสต์เฟซบุ๊กหมิ่นตำรวจ)

ล่าสุด นายวิทวัส ชัยภาคภูมิ รองเลขาธิการสถาบันพระปกเกล้า สถาบันพระปกเกล้า นำ นายนันทยุทธ ตันสาโรจน์ ลูกจ้างชั่วคราวของสถาบันพัฒนาการเมือง ซึ่งเป็นผู้โพสต์เฟสบุ๊กสาปแช่ง ตำรวจที่จับกุมเขาในข้อหาขี่รถจักรยานยนต์โดยไม่มีใบขับขี่ ถือพานธูปเทียนแพพร้อมพวงมาลัยมาสิบตำรวจเอกยืนยง พรมพิมาร ผบ.หมู่ (ป.)สภ.ท่าม่วง โดยมีพันตำรวจเอก ชินภัทร ตันศรีสกุล รอง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาญจนบุรี ร่วมเป็นสักขีพยาน ซึ่งเจ้าตัวก็เสียงอ่อยว่า สำนึกผิดไปแล้วเพราะทำไปด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์

ซึ่งหลังจากที่ นายนันทยุทธ เดินทางมาขอขมาแล้ว พนักงานสอบสวนได้นำตัว ไปสอบปากคำและแจ้งข้อกล่าวหาดูหมิ่นเจ้าพนักงานซึ่งกระทำการตามหน้าที่ หรือเพราะได้กระทำการตามหน้าที่ ซึ่งข้อหานี้ไม่สามารถยอมความกันได้ ให้เจ้าตัวรับทราบ จากนั้นก็ปล่อยตัวกลับเพราะถือว่าเดินทางมารับทราบข้อกล่าวหาด้วยตนเอง โดยที่ยังไม่ได้ออกหมายจับ

หนุ่มลูกจ้างชั่วคราวของสถาบันพัฒนาการเมือง ซึ่งเป็นผู้โพสต์เฟสบุ๊กสาปแช่งตำรวจที่จับกุมเขาในข้อหาขี่รถจักรยานยนต์โดยไม่มีใบขับขี่ ถือพานธูปเทียนมาขอขมาตำรวจแล้ว... 22 เม.ย. 2558 13:30 22 เม.ย. 2558 13:42 ไทยรัฐ


advertisement