วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไทยแลนด์โอนลี่! จีนยังร่วง ขับเก๋งตกหลุมริมถนนที่ภูเก็ต

ไทยแลนด์โอนลี่! จีนยังร่วง ขับเก๋งตกหลุมริมถนนที่ภูเก็ต

  • Share:

หนุ่มจีนมาเที่ยวที่ภูเก็ต ขับรถเก๋งมาตามถนนสายชายหาด เกิดอุบัติเหตุตกหลุมข้างทางที่ขุดเพื่อวางท่อระบายน้ำโดยไม่มีป้ายเตือนใดๆ จนได้รับบาดเจ็บ ชาวโซเชียลแห่แชร์ภาพ พร้อมตั้งคำถาม แล้วใครจะรับผิดชอบ...    

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 22 เม.ย. 58 ศูนย์พิทักษ์ชีพ-กู้ภัยมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต ประจำ รพ.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า เกิดอุบัติเหตุรถเก๋งตกหลุมก่อสร้างข้างทาง ก่อนถึงไซม่อนคาบาเร่ย์ ถ.สิริราชย์ ต.ป่าตอง อ.กะทู้ มีชาวต่างชาติติดอยู่ในรถ ได้รับบาดเจ็บ จึงนำรถพยาบาลออกไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นถนนที่ประชาชนและนักท่องเที่ยวใช้สัญจร ระหว่างหาดป่าตอง อ.กะทู้ หาดกะรน อ.เมืองภูเก็ต ริมถนนซึ่งอยู่ระหว่างการปรับปรุงและก่อสร้างท่อระบายน้ำ พบรถเก๋งโตโยต้า วีออส สีขาว ทะเบียน กร 2391 ภูเก็ต โดยด้านซ้ายของตัวรถตั้งแต่หน้ารถ ล้อหน้าจนถึงล้อหลัง ตกลงไปอยู่ในหลุม ที่อยู่ระหว่างการก่อสร้างวางท่อระบายน้ำ ด้านล่างมีเหล็กเส้นวางอยู่ เพื่อรอการเทปูนซีเมนต์ สภาพจมลงไปครึ่งคัน ด้านหน้าซ้ายพังยับ ภายในมีชายชาวต่างชาติติดอยู่

ทางหน่วยกู้ชีพได้เร่งนำผู้บาดเจ็บออกจากตัวรถ เพื่อนำส่งรักษาที่ รพ.ป่าตอง ทราบชื่อคือ นาย Choy Po Fai อายุ 40 ปี สัญชาติจีน เบื้องต้นมีบาดแผลฉีกขาดที่บริเวณหัวเข่าซ้ายจากการกระแทกขณะรถตกลงไปในหลุมข้างทาง แพทย์ได้ทำแผลและให้กลับที่พักได้

สอบถามชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ และอยู่บริเวณที่เกิดเหตุ ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุเห็นรถเก๋งคันดังกล่าวขับจากพื้นที่เทศบาลเมืองป่าตอง มาตามถนนสายมุ่งหน้าจะไป ต.กะรน อ.เมืองภูเก็ต จากนั้นเมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ รถได้พุ่งตรงลงไปในหลุมข้างทางที่อยู่ระหว่างการก่อสร้าง เสียงดังสนั่นไปทั่วบริเวณ แต่ไม่มีใครเห็นว่า รถคันเกิดเหตุหักหลบรถ หรือจะแซงรถคันหน้า จึงทำให้พลาดตกลงไป

ทั้งนี้ บริเวณจุดเกิดเหตุ ชาวบ้านบอกว่าไม่มีป้ายสัญลักษณ์ หรือป้ายเตือนใดๆ ให้ผู้ขับขี่ได้ระมัดระวังว่ากำลังมีการก่อสร้างขุดถนน จึงอาจทำให้ผู้ใช้รถใช้ถนนมองไม่เห็น จนรถตกลงไปในหลุม หรือบ่อข้างทาง สร้างความเสียหายให้ทั้งชีวิตร่างกายและทรัพย์สิน 

ขณะเดียวกัน ในโลกโซเซียล เช่น เว็บบอร์ดและเฟซบุ๊ก ได้มีการโพสต์ภาพอุบัติเหตุดังกล่าว พร้อมกับมีการถามถึงความรับผิดชอบในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยมีคนเข้าไปแสดงความคิดเห็นกันหลากหลาย เช่น ประกันรับผิดชอบ ผู้รับเหมารับผิดชอบ เป็นต้น แม้กระทั่งถามหาว่าใครผิด หรือผิดเพราะใคร ที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุในลักษณะเช่นนี้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้