วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผกก.ตลาดพลูแจง! คลิปทุบหัวยาย ตร.รับแจ้งแล้วไม่นิ่งดูดาย

ผู้กำกับ สน.ตลาดพลู ยืนยันกรณีมีการเผยแพร่คลิปคนร้ายทุบหัวยายขณะนอนอยู่หน้าบ้าน มีการแจ้งความร้อยเวรรับแจ้งเรียบร้อย ญาติพาผู้เสียหายส่งรพ. และจะเข้าให้ปากคำต่อไป ชี้คนร้ายเป็นชายเร่ร่อนสติไม่สมประกอบ... 

จากกรณีที่มีผู้ใช้โซเชียลเน็ตเวิร์กชื่อ @ศิริขวัญ กรูชื่ออะไร บอกหน่อยดิ ทำการแชร์คลิปยายสูงอายุซึ่งถูกชายคนร้ายลักษณะคล้ายคนพเนจรทำร้ายร่างกายโดยใช้ของแข็งทุบศีรษะขณะหลับพักผ่อนที่หน้าบ้านหลังหนึ่ง

โดยระบุว่า "สงสารยายเค้ามาก ยายคนนี้แกจะมานอนที่หน้าบริษัทของน้องแถวบ้านทุกวันค่ะ ‪#‎แต่คืนวันเกิดเหตุได้มีชายคนหนึ่งเอาหินมาทุบตียาย‬(ตามคลิป) ‪#‎ไม่ทราบสาเหตุ‬ ‪#‎ตอนนี้ยังจับตัวคนร้ายไม่ได้‬ มีผู้หวังดีพาไปแจ้งความไว้ที่ สน.ตลาดพลูแล้ว แต่ สน.‪#‎ไม่รับแจ้ง‬(ไม่รู้เป็นด้วยเหตุผลประการใด) แต่มีข่าวต่อมาว่าได้ไปแจ้งกับทหารแล้ว แต่ยังจับคนร้ายไม่ได้..ช่วยแชร์ด้วยนะคะ เหตุเกิดวันที่ 20/04/15 เวลา 00.15 โดยประมาณค่ะ" จนเป็นเรื่องราวกล่าวขานกันอยู่ในขณะนี้นั้น

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 22 เม.ย. 58 พ.ต.อ.มานพ สุคนธ์ธนพัฒน์ ผกก.สน.ตลาดพลู กรุงเทพฯ เปิดเผยว่า ตนได้รับรายงานจากพนักงานสอบสวนแล้ว ว่าเรื่องนี้มีการรับแจ้งความเป็นที่เรียบร้อย โดยหลานชายผู้เสียหายเป็นคนมาแจ้งความ และยังชื่นชมว่าตำรวจทำงานดี พร้อมบอกว่า ถ้าพายายออกจากโรงพยาบาลได้ในช่วงเย็นวันนี้ จะเดินทางมาให้ปากคำพร้อมกันที่ สน.ตลาดพลู ซึ่งรายละเอียดทั้งหมดจะขออนุญาตเปิดเผยในช่วงนั้น

"ทางญาติก็ยังสงสัยว่าใครเป็นผู้แชร์คลิป ส่วนจุดที่เกิดเหตุนั้นทราบว่า ยายผู้เสียหายชอบออกมานอนพักเวลาอากาศร้อน ยายไม่ใช่คนเร่ร่อนแต่ประการใด สำหรับชายผู้ก่อเหตุเป็นคนพเนจรแน่นอน และน่าจะมีสติไม่สมประกอบด้วย ซึ่งได้ให้ฝ่ายสืบสวนติดตามตัวมาดำเนินคดีแล้ว" ผกก.กล่าว.

ผู้กำกับ สน.ตลาดพลู ยืนยันกรณีมีการเผยแพร่คลิปคนร้ายทุบหัวยายขณะนอนอยู่หน้าบ้าน มีการแจ้งความร้อยเวรรับแจ้งเรียบร้อย ญาติพาผู้เสียหายส่ง รพ. และจะเข้าให้ปากคำต่อไป ชี้คนร้ายเป็นชายเร่ร่อนสติไม่สมประกอบ... 22 เม.ย. 2558 12:50 22 เม.ย. 2558 18:42 ไทยรัฐ