วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'มอยส์' ลั่น! สักวันจะกลับมาพิสูจน์ฝีมือในพรีเมียร์ลีก

"เดวิด มอยส์" ยอมรับว่ายังคิดถึงบรรยากาศในพรีเมียร์ลีกอยู่ไม่เสื่อมคลาย และพร้อมกลับมาพิสูจน์ตัวเองอีกครั้งในวันข้างหน้า แต่ย้ำว่ายังมีภารกิจในการคุมทีมเรอัล โซเซียดาด อยู่ในเวลานี้ ทำให้ไม่สามารถกลับไปคุมทีมในลีกแดนผู้ดีได้

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 22 เม.ย.ว่า เดวิด มอยส์ กุนซือทีมเรอัล โซเซียดาด ประกาศจะกลับมาพิสูจน์ตัวเองอีกครั้งในศึกพรีเมียร์ลีก ของอังกฤษ หลังต้องถูกแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไล่ออกจากตำแหน่งในช่วงท้ายฤดูกาลที่แล้ว เนื่องจากพาทีมฟอร์มรูดลงไปอยู่กลางตาราง และพลาดการคว้าโควตาเข้าไปเล่นในยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก

ผู้จัดการทีมชาวสกอตวัย 51 ปี ต้องระเห็จจากรังโอลด์ แทรฟเฟิร์ด มาหาประสบการณ์ใหม่ในแผ่นดินสเปน แต่ทำผลงานได้ไม่ดีนัก นำเรอัล โซเซียดาด รั้งในอันดับที่ 12 ของตารางคะแนน พร้อมกับมีข่าวว่าอาจจะย้ายมาคุมทีมเวสต์แฮม ยูไนเต็ด ในฤดูกาลหน้าแทนที่ แซม อัลลาไดซ์ ที่กำลังจะหมดสัญญา

แต่ล่าสุด เดวิด มอยส์ ออกมาให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าว เดอะ มิร์เรอร์ ว่ายังคงหวังจะกลับมาพิสูจน์ฝีมือในอังกฤษอีกครั้ง แต่ไม่ใช่ในเร็วๆ นี้อย่างแน่นอน

"ผมกำลังเพลิดเพลินกับความแปลกใหม่รอบตัวในสเปน ท่องไปในสนามต่างๆ ร่วมงานกับผู้เล่นที่แตกต่างออกไป เรียนรู้ภาษาและวัฒนธรรมที่ไม่เหมือนเดิม แต่ถึงอย่างไรผมก็ยังคิดถึงพรีเมียร์ลีกอยู่เสมอ แม้จะพูดเช่นนั้นแต่ผมยังมีงานที่ต้องทำในสเปนกับ โซเซียดาด อยู่ตามสัญญา และไม่มีความคิดที่จะกลับไปคุมทีมในอังกฤษในช่วงนี้" มอยส์ เปิดใจ

"เดวิด มอยส์" ยอมรับว่ายังคิดถึงบรรยากาศในพรีเมียร์ลีกอยู่ไม่เสื่อมคลาย และพร้อมกลับมาพิสูจน์ตัวเองอีกครั้งในวันข้างหน้า แต่ย้ำว่ายังมีภารกิจในการคุมทีมเรอัล โซเซียดาด อยู่ในเวลานี้ ทำให้ไม่สามารถกลับไปคุมทีมในลีกแดนผู้ดีได้ 22 เม.ย. 2558 12:43 22 เม.ย. 2558 13:02 ไทยรัฐ