วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ถนนทรุด! จยย.ไม่ทันระวัง ตกร่องดับ 1 เจ็บ 1 ราย (ชมคลิป)

เกิดเหตุถนนเลียบคลอง 9 ปทุมธานี เกิดทรุดตัว ลึกกว่า 1.5 เมตร หนุ่มเคราะห์ร้าย ขี่ จยย.ไม่ทันสังเกต เสียหลักตกร่องถนน ตาย 1 สาหัส 1 ชาวบ้านเผยรถบรรทุกดินเกินน้ำหนักวิ่งเข้า-ออกเป็นประจำ...


เมื่อเวลา 05.50 น.วันที่ 22 เม.ย.58 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งเหตุรถจักรยานยนต์ ตกร่องถนนทรุด มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บตกอยู่ในร่องถนน 1 ราย เหตุเกิดบริเวณ ถนนเลียบคลอง 9 ธัญญะ หน้าวัดใหม่คลอง 9 ต.บึงบา อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี จึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยรุดตรวจสอบ


ในที่เกิดเหตุ พบผู้เสียชีวิต 1 ราย ทราบชื่อคือ นายธีรโชค สิงห์ลอ อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 83/1 หมู่ 7 ต.บ่อทอง อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก สภาพศพนอนคว่ำเสียชีวิตอยู่บนถนน ทั้งที่ยังมีหมวกกันน็อก ส่วนผู้บาดเจ็บอีกรายเป็นชายทราบชื่อคือ นายไกรสร แซ่เอี้ยว อายุ 23 ปี ได้รับบาดเจ็บที่ขาและลำตัว ร่างติดอยู่ในร่องถนน เจ้าหน้าที่ต้องช่วยกันดึงขึ้นมา เนื่องจากช่วงขาติดกับร่องถนน ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์ สีดำ เลขทะเบียน ษลล-29 กทม. จอดล้มในสภาพพังเสียหาย

จากการตรวจสอบสภาพถนนที่เกิดเหตุ พบว่าเป็นถนนเลียบคลองเก้าเป็นร่องทรุดบริเวณไหล่ทางติดคลองน้ำ เป็นทางยาวประมาณ 15 เมตร ลึกประมาณ 150 ซม. กว้างประมาณ 60 ซม. ทำให้รถจักรยานยนต์ที่ขี่มาแล้วไม่เห็นเสียหลักตกลงไป เบื้องต้นทราบว่าถนนบริเวณจุดเกิดเหตุเพิ่งเกิดการทรุดตัว กระทั่งรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวขับผ่านมา จึงเกิดอุบัติเหตุขึ้น


นางสุคนธิ์ ลิมปิรังศรี อายุ 72 ปี เปิดเผยว่า เมื่อคืนที่เกิดเหตุได้ยินเสียงว่ามีรถจักรยานยนต์ตกร่องถนนและมีคนเสียชีวิต เมื่อไปดูพบว่าถนนริมคลองที่อยู่หน้าบ้านตนเองทรุดลงเป็นทางยาว ทั้งที่เมื่อวานนี้ยังไม่เป็นสภาพนี้ จึงคาดว่าถนนเกิดทรุดตัวลง จึงไม่มีใครรู้ แต่ก่อนหน้านี้น้ำในคลองลดระดับลงจนแห้งขอด ประกอบกับมีรถขนดินซึ่งบรรทุกดินเกินน้ำหนัก ทำให้ถนนเริ่มเป็นรอยร้าว กระทั่งเมื่อ 2 วันที่แล้ว ได้มีชาวบ้านรวมตัวกันปิดถนนเพื่อจับรถคันดังกล่าวกันเอง เนื่องจากพบว่ามีการบรรทุกดินจากบ่อดินในพื้นที่เกินน้ำหนักและส่วนใหญ่ใช้เป็นรถพ่วง จึงทำให้ชาวบ้านกลัวว่าถนนจะพัง จึงได้รวมตัวกันจับรถดินดังกล่าว กระทั่งมาเกิดเหตุถนนทรุดเป็นร่องและมีรถจักรยานยนต์ตกลงไปเสียชีวิต


ด้านนายวิสานท์ แสวงหา นายก อบต.บึงบา กล่าวว่า เบื้องต้นถนนดังกล่าวเพิ่งเกิดการทรุดตัว ซึ่งคาดว่าทรุดตัวเมื่อคืนที่ผ่านมา เพราะเมื่อเย็นวานนี้ ถนนเส้นนี้ยังคงใช้งานได้เป็นปกติ กระทั่งรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวผ่านมาจึงเกิดอุบัติเหตุขึ้นจนเสียชีวิต และถนนนี้เป็นส่วนความรับผิดชอบของ อบจ.ปทุมธานี ซึ่งก็ได้ประสานไปยังหน่วยงานท้องถิ่นจังหวัดแล้ว เพื่อเร่งของบประมาณในการซ่อมแซมถนน เบื้องต้นได้ประสานเจ้าหน้าที่กรมทางหลวง นำป้ายบอกสัญญาณเตือนเป็นเส้นทางอันตราย เพื่อให้ประชาชนที่ผ่านไปมาระมัดระวัง ป้องกันการเกิดอุบัติเหตุซ้ำรอย

เกิดเหตุถนนเลียบคลอง 9 ปทุมธานี เกิดทรุดตัว ลึกกว่า 1.5 เมตร หนุ่มเคราะห์ร้าย ขี่ จยย.ไม่ทันสังเกต เสียหลักตกร่องถนน ตาย 1 สาหัส 1 ชาวบ้านเผยรถบรรทุกดินเกินน้ำหนักวิ่งเข้า-ออกเป็นประจำ... 22 เม.ย. 2558 12:17 27 เม.ย. 2558 22:28 ไทยรัฐ