วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'นัจมุดดีน'โร่แจ้งความ มือดีโพสต์พาดพิงเอี่ยวบึมสมุย

"นัจมุดดีน" เปิดแถลงข่าวฉุนถูกโลกโซเชียลโพสต์ภาพกับข้อความ จับโยงคดีระเบิดคาร์บอมบ์เกาะสมุย ร่วมกับ "มะแซอุเซ็ง" ต้องเข้าแจ้งความกับ ตร.หมิ่นประมาท ตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์...

เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 22 เม.ย.58 ที่โรงแรมอิมพีเรียล จ.นราธิวาส นายนัจมุดดีน อูมา สมาชิกกลุ่มวาดะห์ แถลงข่าว กรณีโซเชียลฯเผยแพร่ภาพและข้อความ กล่าวหาว่าตนเป็นกลุ่มการเมืองที่ร่วมกับโจรใต้ก่อเหตุระเบิดคาร์บอมบ์ที่เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี โดยนำเอกสาร 3 ฉบับ ที่ถูกมือดีโพสต์ภาพตน และข้อความลงในเฟซบุ๊กว่า "ใครบงการระเบิดสมุย เส้นสายกลไกว่ากันว่ากลุ่มการเมืองร่วมมือโจรใต้ทำลายดิสเครดิต รบ.บิ๊กตู่กลุ่มคุมอำนาจตอนนี้ ทางการแกะรอยหาหลักฐานเชื่อมโยงเพื่อดำเนินการตามกระบวนการ ยธ. ไม่ง่ายนัก!" พร้อมทั้งมีภาพของตนเองประกอบข้อความดังกล่าว วงกลมสีแดงรูปพร้อมข้อความระบุว่า สังกัดอั้งยี่เผาไทย พร้อมทั้งยังมีการวงกลมสีแดงในลักษณะเดียวกันที่ในรูปดังกล่าวที่นายมะแซ อุเซ็ง แกนนำ BRN COORDINAT

นายนัจมุดดีน ชี้แจงว่า ภาพดังกล่าวเป็นภาพตั้งแต่ปี 2543 ที่ขณะนั้นตนเป็น ส.ส.ได้นำกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และสมาชิก อบต.ไปทัศนศึกษา และดูงานที่แหลมพรหมเทพ จ.ภูเก็ต ซึ่งสมัยนั้นนายมะแซ อุเซ็ง เป็นสมาชิก อบต.จวบ อ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส ด้วยจึงมีรูปของตนและนายมะแซ อุเซ็ง ปรากฏอยู่ในภาพดังกล่าว แต่มีผู้ไม่หวังดีนำภาพ และข้อความเผยแพร่ในเฟซบุ๊ก ซึ่งสร้างความเสียหายต่อตน และสร้างความเกลียดชังต่อบุคคลที่รับข่าวทางโลกโซเชียลเป็นอย่างมากว่า ตนมีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุคาร์บอมบ์ที่เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ทั้งนี้ตนได้นำหลักฐานไปเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ไม่หวังดีที่โพสต์ภาพและข้อความดังกล่าวแล้วที่ สภ.ระแงะ จ.นราธิวาส ในข้อหาหมิ่นประมาทตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ เมื่อวันที่ 21 เม.ย.ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ นายนัจมุดดีน กล่าวด้วยว่า เมื่อเกิดเหตุการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ชายแดนภาคใต้ ก็จะมีการนำภาพดังกล่าวมาเผยแพร่ทุกครั้ง สร้างความเสื่อมเสียแก่ตน และในส่วนของคดีคาร์บอมบ์ที่เกาะสมุย ขอยืนยันว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ดังกล่าวแต่อย่างใด ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ในระหว่างการสืบสวนสอบสวน เมื่อพบผู้กระทำผิดไม่ว่าจะเป็นใครก็ขอให้ดำเนินการไปตามกฎหมาย.

"นัจมุดดีน" เปิดแถลงข่าวฉุนถูกโลกโซเชียลโพสต์ภาพกับข้อความ จับโยงคดีระเบิดคาร์บอมบ์เกาะสมุย ร่วมกับ "มะแซอุเซ็ง" ต้องเข้าแจ้งความกับ ตร.หมิ่นประมาท ตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์... 22 เม.ย. 2558 12:16 22 เม.ย. 2558 12:37 ไทยรัฐ