วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ดาบตำรวจ ล้มฟุบ ดับในพงหญ้า แดดร้อนจัดเผาหนังแขนหลุดร่อน

ดาบตำรวจ ล้มฟุบ ดับในพงหญ้า แดดร้อนจัดเผาหนังแขนหลุดร่อน

  • Share:

ตร.โรงพักพรานกระต่าย ฟุบกลางพงหญ้า ไม่มีใครเห็น โดนแดดร้อนจัดกว่า 41 องศาเผาจนดับคาที่ ในสภาพใส่กางเกงกีฬาขาสั้นตัวเดียว หนังแขนแห้งร่อนออก ขณะกู้ภัยมาเก็บศพ พ่อผู้ตาย คาดคงเมา และระหว่างเดินทางกลับอาจล้ม หรือเป็นลม...

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 22 เม.ย. 58 ร.ต.ท.ณัฐพงษ์ พงส.สภ.เมืองกำแพงเพชร ได้รับแจ้งเหตุ ว่ามีคนนอนเสียชีวิตในพงหญ้าข้างกองขยะ ถนนสุขาภิบาล ซ.5 ม.3 ต.นครชุม อ.เมือง จ.กำแพงเพชร เดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.สานิตย์ วรรณศิลป์ พงส.ผู้ทรงคุณวุฒิ และแพทย์เวร รพ.กำแพงเพชร ทราบชื่อผู้ตาย ดาบตำรวจมณฑล หมีไพรพฤกษ์ ผบ.หมู่งานป้องกันปราบปราม สภ.พรานกระต่าย จ.กำแพงเพชร อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 4/9 ม.4 ต.พรานกระต่าย จ.กำแพงเพชร สภาพศพ ผู้ตายนอนหงาย ใส่กางเกงกีฬาขาสั้นตัวเดียว ที่หน้าแข้งข้างซ้ายมีรอยถลอกเป็นทางยาว ตามลำตัวไม่มีบาดแผลใดๆ แพทย์ให้ส่งศพไปชันสูตรที่แผนกนิติเวช รพ.มหาวิทยาลัยนเรศวร เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง

สอบสวนเบื้องต้นนางประมาล อรชร อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 170/2 ม.3 ต.นครชุม อ.เมือง จ.กำแพงเพชร ผู้พบศพคนแรกได้ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนนำขยะมาทิ้งก็พบคนนอนอยู่ในพงหญ้า ตอนแรกคิดว่าคงจะหลับ จึงได้เดินเข้าไปปลุก และทราบว่าเสียชีวิตแล้ว

ทางด้านนายบุญทัน หมีไพรพฤกษ์ อายุ 83 ปี อยู่บ้านเลขที่ 161/7 ม.3 ต.นครชุม อ.เมือง จ.กำแพงเพชร ซึ่งเป็นพ่อของผู้ตาย เปิดเผยว่า เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมามีเพื่อนซึ่งเป็นตำรวจด้วยกัน หิ้วปีกผู้ตายในสภาพเมา มาส่งที่บ้าน ต่อมาเมื่อช่วงเที่ยงวันที่ 21 เม.ย. ที่ผ่านมา ขณะที่ตนเข้าห้องน้ำก็ได้ยินเสียงรถจักรยานยนต์มาที่บ้าน จากนั้นก็ขี่ออกไป คาดว่าเพื่อนผู้ตายคงมารับไปกินเหล้าเหมือนทุกครั้ง จากนั้นก็หายไป มาทราบข่าวอีกทีก็พบว่าเสียชีวิตแล้ว โดยผู้ตายเป็นคนที่ดื่มสุราหนักมาก และยังมีโรคประจำตัวเป็นตับโตและโรคกระเพาะ

ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตครั้งนี้คาดว่า ผู้ตายคงเมาสุราเดินกลับบ้าน เมื่อถึงที่เกิดเหตุอาจจะล้มหรือเป็นลม เพราะแดดร้อนจัดถึง 41 องศา ประกอบที่เกิดเหตุไม่มีใครผ่านมา จึงไม่มีใครเห็นและให้ความช่วยเหลือ จึงนอนจนถูกแดดเผาเสียชีวิต โดยในขณะที่อาสาสมัครกู้ภัยข่าวภาพกำแพงเพชรเก็บศพผู้ตายเพื่อส่งโรงพยาบาล ปรากฏว่าจับแขนเพื่อยกขึ้น หนังผู้ตายถึงกับหลุดร่อนออก เพราะความแรงของแดดที่ร้อนระอุจนหนังหลุด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้