วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มือปืนกระหน่ำยิงโหด 12 นัด หนุ่มร่างพรุน ดับคาที่

มือปืนกระหน่ำยิงโหด 12 นัด หนุ่มร่างพรุน ดับคาที่

  • Share:

คนร้ายยิงรัว ใส่หนุ่มมีประวัติที่นั่งกินข้าวอยู่ 12 นัด ร่างพรุน ดับคากระต๊อบกลางทุ่งนา ส่วนเพื่อนที่นั่งกินข้าวอยู่กับผู้ตาย ถูกยิงที่ขา 1 นัด ได้รับบาดเจ็บ ตำรวจคาด สาเหตุเกี่ยวกับคดียาเสพติด

เมื่อเวลา 00.15 น. วันที่ 22 เม.ย. 58 ร.ต.ท.สุชาติ สุดแก้ว พงส.สภ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี รับแจ้งมีผู้ถูกยิงเสียชีวิตและบาดเจ็บ เหตุเกิดที่บริเวณบ้านเลขที่ 53 ม.6 ต.บ้านม่วง อ.บ้านโป่ง พร้อมด้วย พ.ต.อ.ไพโรจน์ คุ้มภัย ผกก.สภ.บ้านโป้ง พ.ต.อ.วิสุทธิ์ เสือรอด พงส.ผทค. พ.ต.ท.สุวัฒน์ ปัทมฐิตานนท์ รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.ณัฏฐวิชฌ์ ราชแก้ว สว.สส. , ชุดสอบสวน , แพทย์เวร รพ.บ้านโป้ง และเจ้าหน้าที่มูลนิธิรวมใจการกุศลราชบุรี

ที่เกิดเหตุเป็นเพิงกระต๊อบ ปลูกอยู่กลางทุ่งนา บริเวณพื้นข้างแคร่ พบศพนายทักษิณ พู่พวง อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 53 ม.6 ต.บ้านม่วง อ.บ้านโป่ง สภาพนอนหงายไม่สวมเสื้อ สวมกางเกงขาสั้นสีเทา คาดผ้าขาวม้า ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด .45 เข้าที่ศีรษะ จำนวน 1 นัด ท้ายทอย 1 นัด หูซ้าย 1 นัด ไหล่ซ้าย 1 นัด คิ้วขวา 1 นัด ปาก 1 นัด ใต้รักแร้ขวา 1 นัด ท้อง 1 นัด ขาขวา 2 นัด เอว 1 นัด และก้น 1 นัด รวม 12 นัด จนร่างพรุนนอนจมกองเลือดเสียชีวิต และพบผู้บาดเจ็บทราบชื่อ นายบุญรุ่ง อยู่ไทย อายุ 45 ปี เพื่อนผู้ตาย ถูกอาวุธปืนขนาดเดียวกันเข้าที่ขาซ้าย 1 นัด ถูกนำตัวส่ง รพ.บ้านโป่ง ตรวจสอบยังพบปลอกกระสุนปืนขนาด .45 จำนวน 8 ปลอก ตกเกลื่อนกลาด จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวนผู้บาดเจ็บทราบว่า ก่อนเกิดเหตุได้นั่งกินข้าวกับผู้ตายอยู่ที่กระต๊อบดังกล่าว สักพักมีคนร้าย 2 คน ใส่หมวกแก๊ปปิดบังใบหน้า ซึ่งตนไม่ทราบว่าเป็นใคร ขี่รถจักรยานยนต์ ไม่ทราบรุ่นและยี่ห้อ มาจอดหน้ากระต๊อบ ผู้ตายได้เรียกให้คนร้ายมานั่งกินข้าวด้วย ก่อนที่หนึ่งในคนร้ายไม่พูดพล่ามทำเพลง หยิบอาวุธปืนออกมายิงผู้ตายหนึ่งนัดและหันกระบอกปืนมายิงตนเข้าที่ขาหนึ่งนัด จึงรีบวิ่งหนีตายไปนอนอยู่กลางทุ่งนา และยังได้ยินเสียงปืนดังขึ้นอีกหลายนัด จนมารู้ว่าผู้ตายถูกยิงจนเสียชีวิต

ต่อมาสอบถามภรรยาผู้ตาย เข้าให้การกับตำรวจว่า ผู้ตายมีอาชีพทำนาและเลี้ยงวัว มักนอนอยู่ที่เพิงพักหลังนี้เป็นประจำ ปกติผู้ตายไม่เคยมีเรื่องบาดหมางกับใครมาก่อน แต่เมื่อเดือนที่แล้วผู้ตายเคยเล่าให้ฟังว่า ได้ไปเป็นสายให้กับตำรวจล่อซื้อยาเสพติด จากอดีตผู้ใหญ่บ้านคนหนึ่งในพื้นที่ จ.กาญจนบุรี จนถูกจับกุมตัวดำเนินคดี ไม่รู้ว่าจะเป็นสาเหตุในการลอบสังหารครั้งนี้หรือไม่

ทางด้าน พ.ต.อ.ไพโรจน์ คุ้มภัย ผกก. เผยว่า จากการสืบสวนในเชิงลึง ยังทราบว่า ผู้ตายมีประวัติเกี่ยวข้องกับยาเสพติดมาก่อน อาจเกิดการขัดแย้งหรือหักหลังกันในธุรกิจมืด จนนำไปสู่การลอบสังหารเพื่อล้างแค้น ส่วนเรื่องที่ผู้ตายเป็นสายให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจนั้น ยังไม่ตัดประเด็นทิ้ง สั่งการให้สอบสวนอย่างละเอียด ว่าจะเกี่ยวพันกับคดีนี้หรือไม่ โดยคาดว่าคนร้ายต้องรู้จักกับผู้ตายเป็นอย่างดี และมีเรื่องโกรธแค้นกันมาก่อน ถึงลงมือยิงอย่างอุกอาจ ไม่เกรงกลัวกฎหมาย เบื้องต้นจึงลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน และจะได้เรียกสอบพยานเพิ่มเติม เพื่อจับกุมตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้