วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แห่ชม! ตำรวจมีน้ำใจ ช่วยเข็นรถแก๊สหมด ระยะทางกว่า 2 กม.

แห่ชม! ตำรวจมีน้ำใจ ช่วยเข็นรถแก๊สหมด ระยะทางกว่า 2 กม.

  • Share:

แห่ชื่นชม ตำรวจ สภ.วิเศษชัยชาญ มีน้ำใจช่วยเข็นรถกระบะซึ่งบรรทุกของมาเต็มคันไปเติมแก๊ส ระยะทางกว่า 2 กม. เจ้าตัวเผย ไม่ได้หวังอะไรตอบแทน เพราะเป็นหน้าที่ตำรวจ ที่ต้องช่วยเหลือประชาชน ...

จากการตรวจสอบทราบว่า ตำรวจคนดังกล่าว คือ จ.ส.ต.ภูวนาถ วุฒิยา อายุ 35 ปี ตำแหน่ง ผู้บังคับหมู่งานป้องกันปราบปราม ปฏิบัติหน้าที่งานจราจร สภ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง โดย จ.ส.ต.ภูวนาถ ได้เล่าถึงเหตุการณ์วันดังกล่าวว่า เมื่อเวลาประมาณ 08.30 น. วันที่ 19 เม.ย.ที่ผ่านมา ขณะที่ขี่รถจักรยานยนต์ ออกตรวจความเรียบร้อยในเขตพื้นที่ ซึ่งจะปฏิบัติแบบนี้เป็นประจำ สังเกตเห็นมีรถกระบะซึ่งบรรทุกของมาเต็มคันรถ จอดอยู่บริเวณข้างถนนอ่างทอง-โพธิ์พระยาท่าเรือ โดยมีชายทำหน้าที่บังคับพวงมาลัย และหญิงซึ่งเป็นภรรยา เข็นรถด้านหลัง จึงได้เข้าไปสอบถาม ได้ความว่าสตาร์ตไม่ติด เมื่อถามว่าจะให้เรียกรถยกหรือไม่ ก็ได้รับคำตอบว่าไม่สะดวก เนื่องจากเกรงว่าจะเสียค่าใช้จ่ายเยอะ ตนจึงให้ผู้หญิงขี่จักรยานยนต์ของตน ส่วนตนไปเข็นรถแทน เนื่องจากมีปั๊มแก๊สอยู่ห่างไปประมาณ 2 กม. 

มอบรางวัล เพื่อเป็นกำลังใจในการทำความดี


จ.ส.ต.ภูวนาถ เผยว่า ตลอดทางที่เข็นไป มีประชาชนที่ขับรถผ่าน ต่างตะโกนให้กำลังใจ บางคนก็หยิบโทรศัพท์มาถ่ายรูป แต่ตนก็ไม่ได้คิดว่าจะมีคนเอาไปลงในโซเชียลฯ เพราะทำไปไม่ได้หวังผลอะไร คิดแต่เพียงว่ามันเป็นหน้าที่ ที่ต้องช่วยเหลือประชาชน เมื่อรู้ว่ามีคนนำไปลงในสังคมออนไลน์ ก็รู้สึกภูมิใจและดีใจมาก ซึ่งหลังช่วยเหลือ ทั้ง 2 คนก็ได้มอบขนมจีนน้ำยามาให้ 3 ถุง

พ.ต.อ.พีรพันธุ์ จันทร์เจียม ผกก.สภ.วิเศษชัยชาญ ผู้บังคับบัญชา หลังทราบข่าว ได้เรียกตัวไปกล่าวคำชื่นชมพร้อมมอบรางวัลให้เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจในการทำดีครั้งนี้

ด้านนายเชาวรินทร์ สำราญพาณิชย์ คนพื้นที่ อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง เล่าว่า จ.ส.ต.ภูวนาถ เป็นตำรวจที่ดี มีน้ำใจ ชอบช่วยเหลือประชาชนมาโดยตลอด.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้