วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

"เอ็นริเก" ชี้ แข้งบาร์ซายังมีจุดบกพร่อง แม้ฉลุยตัดเชือกยูซีแอล

"หลุยส์ เอ็นริเก" เทรนเนอร์ทีมบาร์เซโลนา ชี้ว่าลูกทีมยังต้องปรับปรุงแก้ไขข้อบกพร่องอีกมากในการลงเล่นรอบตัดเชือก ศึกฟุตบอลยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก หากหวังก้าวขึ้นมาเป็นแชมป์ยุโรปที่สมบูรณ์แบบในฤดูกาลนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 22 เม.ย.ว่า หลุยส์ เอ็นริเก กุนซือทีมบาร์เซโลนา ชี้ว่าเหล่าบรรดาขุนพลของทีมดังแห่งแคว้นคาตาลัน ยังต้องปรับปรุงข้อบกพร่องอีกมากในการลงเล่นรอบตัดเชือกยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก แม้จะเพิ่งเอาชนะปารีส แซงต์ แชร์แมง ได้ในรอบ 8 ทีมสุดท้าย มาด้วยผลประตูรวม 5-1 เพื่อให้เป็นทีมที่สมบูรณ์แบบที่สุดของยุโรป

หลังจากเปิดบ้านเอาชนะยอดทีมแห่งแดนน้ำหอม ในนัดที่สองของศึกฟุตบอลถ้วยยุโรป ด้วยสกอร์ 2-0 จากการเหมาคนเดียว 2 ประตูของเนย์มาร์ ในนาที 14 และ 34 ทำให้รวมผลสองนัด บาร์เซโลนา เอาชนะไป 5-1 ทะลุเข้าสู่รอบรองชนะเลิศต่อไป

อย่างไรก็ตาม นายใหญ่วัย 44 ปี กลับมองว่านี้ยังไม่ใช่ฟอร์มที่ยอดเยี่ยมสำหรับลูกทีมบาร์ซา เพราะมีข้อบกพร่องอีกมากมายที่ต้องแก้ไขกัน หากต้องการก้าวขึ้นมาเป็นแชมป์ยุโรปที่สมบูรณ์แบบในฤดูกาลนี้

"ถ้าผมเป็นโค้ชที่จุกจิก แน่นอนว่าเราจะเห็นข้อบกพร่องของทีมอีกมาก แต่ถ้าผมไม่เข้าไปแก้ไขเราก็ไม่สามารถที่จะพูดได้ว่าบาร์เซโลนาเป็นทีมที่สมบูรณ์แบบอย่างที่เราเคยเป็นมา ดังนั้นจึงต้องพยายามแก้ไขในจุดที่ต้องปรับปรุงกันต่อไป เพราะการจะก้าวขึ้นมาเป็นแชมป์ยูโรปในฤดูกาลนี้ คุณต้องอยู่ในฟอร์มที่สุดยอดเท่านั้น"

"แต่ถึงอย่างไรในเกมนี้ ผมได้เห็นถึงทัศนคติในการเล่นที่ยอดเยี่ยมของลูกทีม การกดดันคู่แข่งในครึ่งแรกทำให้เราสร้างโอกาสในการโจมตี และนำมาซึ่ง 2 ประตูในการชี้ขาดเกม ซึ่งมันเป็นสัญญาณที่ดีสำหรับทีม และเป็นข่าวดีสำหรับแฟนบอลชาวคาตาลุนยาทุกคน" เอ็นริเก กล่าวหลังจบเกม

"หลุยส์ เอ็นริเก" เทรนเนอร์ทีมบาร์เซโลนา ชี้ว่าลูกทีมยังต้องปรับปรุงแก้ไขข้อบกพร่องอีกมากในการลงเล่นรอบตัดเชือก ศึกฟุตบอลยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก หากหวังก้าวขึ้นมาเป็นแชมป์ยุโรปที่สมบูรณ์แบบในฤดูกาลนี้... 22 เม.ย. 2558 10:28 22 เม.ย. 2558 10:47 ไทยรัฐ