วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผีซามูไรรึเปล่า! ขนลุก รูป ด.ญ.แคนาดา มีขาชายสวมบูททหารโผล่

ผีซามูไรรึเปล่า! ขนลุก รูป ด.ญ.แคนาดา มีขาชายสวมบูททหารโผล่

  • Share:

ครอบครัวชาวแคนาดามึนตึ้บ เห็นภาพถ่ายลูกสาว ริมชายหาดในญี่ปุ่น มีขาผู้ชาย สวมรองเท้าบูททหารโผล่อยู่ด้านหลัง พ่อสุดงง เพราะตอนถ่ายรูปให้ลูกสาวก็ไม่มีใครยืนอยู่ จึงโพสต์ภาพลงเว็บไซต์ขอความเห็นชาวเน็ต น่าจะเป็นอะไรกันแน่

เมื่อวันที่ 22 เม.ย. 58 สื่อเทศเผยแพร่ภาพถ่ายปริศนาที่อาจก่อให้เกิดอาการกลัวขนหัวลุก พร้อมตั้งคำถามตัวโตๆ ใช่ ‘ผีซามูไร’ หรือไม่ ที่ปรากฏอยู่ด้านหลังภาพถ่ายเด็กหญิงชาวแคนาดา ซึ่งพ่อของเธอเป็นผู้ถ่ายรูปให้ขณะพาครอบครัวมาเที่ยวพักผ่อนวันหยุด ที่ประเทศญี่ปุ่น โดยภาพถ่ายดังกล่าว ผู้เป็นพ่อของเด็กหญิง ได้ถ่ายบริเวณริมชายหาดในเมืองซูชิ จังหวัดคานะกะว่า เพียงแต่หลังจากเขาได้ใช้สมาร์ทโฟนถ่ายรูปลูกสาว 5 รูป และเมื่อย้อนกลับมาดูรูป เขากลับต้องประหลาดใจ เมื่อกลับมีขาคนเหมือนขาผู้ชาย สวมใส่รองเท้าบูทของทหารยืนอยู่ด้านหลังลูกสาวของเขา

ข่าวแจ้งว่า ชาวแคนาดาครอบครัวนี้งุนงงสงสัยมากหลังจากได้เห็นภาพถ่าย พร้อมกับได้นำภาพไปโพสต์ลงในเว็บไซต์ เรดดิต (Reddit) ซึ่งเป็นเว็บไซต์สังคม เพื่อขอความเห็นชาวเน็ตทั้งหลายว่า สิ่งที่อยู่ด้านหลังลูกสาวของเขาในภาพถ่ายนั้น มันน่าจะเป็นอะไรกันแน่

ดูกันใกล้ๆ ว่าเป็นอะไรกันแน่!!

‘ไม่มีใครยืนอยู่รอบๆ ลูกสาวของเขาแน่นอน เขาถ่ายรูป 5 รูป โดยใช้เวลาประมาณ 2 นาที’ เพื่อนของชายแคนาดากล่าว พร้อมกับบอกว่า ตนรู้จักเพื่อนคนนี้มาหลายปี และรู้ว่าเขาเป็นคนเชื่อถือไว้ใจได้ อีกทั้งยังไม่ใช่รูปที่ใช้โปรแกรมโฟโต้ช็อปตกแต่ง แต่ตนก็ไม่รู้จะพูดเกี่ยวกับภาพนี้ยังไงเหมือนกัน

อย่างไรก็ตาม ด้วยความสงสัยจึงมีการสืบค้นข้อมูลในบริเวณที่เด็กหญิงยืนอยู่ จึงทราบว่า บริเวณนั้นอยู่ใกล้กับหลุมศพของบรรดาซามูไร หรือทหารโบราณของญี่ปุ่น ซึ่งอยู่บนภูเขาใกล้ๆ ขณะเดียวกัน ก็มีชาวเน็ต ที่ใช้ชื่อว่า Obiaruf แสดงความเห็นต่อภาพนี้ว่า ขาของชายที่สวมรองเท้าบูทนั้นสำหรับตนแล้ว เห็นว่าเหมือนซามูไรมาก แต่ก็ไม่รู้จะอธิบายภาพที่เห็นว่าอย่างไรดี.

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพ จาก เดอะ มิร์เรอร์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้