วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฮ.เช่าเหมาตกเกาะเกร็ด เจ็บ 2 ราย-นำส่ง รพ.

ขอบคุณภาพจาก ปภ.นนทบุรี

เกิดเหตุเฮลิคอปเตอร์ตกบริเวณดงหญ้า หลัง ร.ร.วัดปรมัยยิกาวาส เกาะเกร็ด เจ็บ 2 ราย เร่งช่วยนำส่ง รพ. ...


เมื่อเวลาประมาณ 09.30 น. วันที่ 22 เม.ย. 58 เกิดเหตุเฮลิคอปเตอร์ แบบโรบินสัน 44 HS-PLL ของบริษัท เฮลิลักค์ เอวิเอชั่น จำกัด ที่ให้เช่าเหมาลำสำหรับนำเที่ยว ประสบอุบัติเหตุตก บริเวณทุ่งหญ้าหลังวัดปรมัยยิกาวาส หมู่ที่ 7 ตำบลเกาะเกร็ด อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ปฐมพยาบาล และเร่งนำผู้ที่อยู่บนเครื่อง ซึ่งได้รับบาดเจ็บ 2 คน คือ นายศุภชัย สารการ นักบิน อายุ 50 ปี และ นายวงศ์ธร เลิศเศรษฐการ อายุ 32 ปี ผู้โดยสาร ส่งโรงพยาบาลชลประทานแล้ว

ขณะที่ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า เฮลิคอปเตอร์ลำดังกล่าว บินมาตามปกติ แต่เมื่อใกล้ถึงเกาะเกร็ด เกิดเสียการบังคับ จนหัวปักลงกระแทกพื้น แต่ไม่ระเบิด จากนั้นคนในเครื่องพยายามเดินออกมา ขอความช่วยเหลือจากชาวบ้าน

นอกจากนี้ชาวบ้านยังระบุด้วยว่า ยังมีผู้หญิงอีก 1 คน ในเครื่องลำนี้ แต่ได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย หลังเกิดเหตุได้เดินหลบหายไป และอ้างว่า ฝ่ายชายได้ติดต่อเช่าเหมาลำ เพื่อเซอร์ไพรส์วันเกิด และขึ้นบินจากอำเภอบางบัวทอง ไปบริเวณเกาะเกร็ด และไม่ขอให้รายละเอียดมากกว่านี้

ล่าสุดเจ้าหน้าที่ เข้ากั้นพื้นที่บริเวณที่เกิดเหตุ และไม่ให้ประชาชนเข้าไปใกล้ เนื่องจากเกรงว่าจะเกิดอันตรายได้

ด้าน พ.ต.ท.ฤทธินันท์ ปุ้ยพันธวงศ์ ผกก. สภ.ปากเกร็ด เปิดเผยว่า เฮลิคอปเตอร์ที่ตก เป็นรุ่น Robinson R44 เช่าเหมาลำไม่ทราบสังกัด เบื้องต้น มีผู้บาดเจ็บเล็กน้อย 3 ราย ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้นำส่งโรงพยาบาลชลประทาน เรียบร้อยแล้ว โดยเครื่องบินเสียหายบางส่วน แต่ไม่มีผลกระทบกับภาคพื้น เพราะไม่มีชุมชนในบริเวณใกล้เคียง ส่วนสาเหตุของการตกนั้นขณะนี้กำลังเร่งตรวจสอบ.

เกิดเหตุเฮลิคอปเตอร์ตกบริเวณดงหญ้า หลัง ร.ร.วัดปรมัยยิกาวาส เกาะเกร็ด เจ็บ 2 ราย เร่งช่วยนำส่ง รพ. ... 22 เม.ย. 2558 10:20 22 เม.ย. 2558 11:46 ไทยรัฐ