วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนุ่มใหญ่พิการ ดับปริศนาคาสระน้ำ

หนุ่มใหญ่พิการ ดับปริศนาคาสระน้ำ

  • Share:

พลเมืองดี ช่วยชายวัย 47 ปี ขาซ้ายพิการตั้งแต่เด็ก และเป็นโรคลมชัก ขึ้นจากฝายน้ำล้นหลังจมน้ำ แต่พบว่าเสียชีวิตแล้ว ไม่พบร่องรอยถูกทำร้าย จนท.เร่งสอบสาเหตุ ชี้ยังมีจุดน่าสงสัย ...

เมื่อเวลา 06.50 น. วันที่ 22 เม.ย. ร.ต.ท.หญิง หทยา อ่าวเจริญ พงส.สภ.หลังสวน อ.หลังสวน จ.ชุมพร รับแจ้งเหตุ มีคนจมน้ำเสียชีวิต ม.6 ต.วังตะกอ อ.หลังสวน จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยสมาคมพุทธประทีปหลังสวน และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวนหนึ่ง

จุดเกิดเหตุบริเวณฝายน้ำล้นสระวังจันทร์ ม.6 ต.วังตะกอ อ.หลังสวน ซึ่งรายล้อมด้วยสวนปาล์ม พบศพนายสมชาย คะเณย์ อายุ 47 ปี อยู่บานเลขที่ 236 ม.6 ต.วังตะกอ อ.หลังสวน จ.ชุมพร พลเมืองดีนำขึ้นมาจากน้ำ สภาพศพไม่สวมเสื้อ ใส่กางเกงวอร์มขายาวสีดำ เบื้องต้น ตามร่างกายไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย หน่วยกู้ภัยนำศพส่งชันสูตร ที่โรงพยาบาลหลังสวน

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ผู้ตายอาศัยอยู่กับบิดา ไม่มีครอบครัว และมีโรคประจำตัวคือโรคลมชัก แต่ได้รักษาหายมาหลายปีแล้ว อีกทั้งยังว่ายน้ำไม่เป็นและขาด้านซ้ายยังพิการตั้งแต่เด็ก ก่อนเกิดเหตุผู้ตายจะไปดื่มกาแฟที่ร้านค้า ซึ่งห่างจากบ้านผู้ตายประมาณ 500 เมตร โดยจะเดินผ่านสวนปาล์มและฝายน้ำล้นดังกล่าว ซึ่งอยู่หลังบ้านเป็นประจำทุกวัน และเมื่อช่วงเช้ามีพลเมืองดีไปพบว่า นายสมชาย จมน้ำอยู่ที่สระน้ำดังกล่าว และคิดว่ายังไม่เสียชีวิตจึงนำขึ้นจากน้ำ เพื่อช่วยเหลือแต่ก็พบว่านายสมชาย ได้เสียชีวิตไปก่อนหน้านี้แล้ว จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบ

ส่วนสาเหตุการเสียชีวิต ยังอยู่ระหว่างการสอบสวน เพราะมีเหตุน่าสงสัยบางประการ เนื่องจากรองเท้าของผู้ตายอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุเกือบ 20 เมตร อีกทั้งในสระน้ำก็ไม่ลึกมาก สูงเหนือหัวเพียงเล็กน้อยเท่านั้น และยังผิดวิสัยคนที่มีโรคลมชักและว่ายน้ำไม่เป็น ซึ่งจะพยายามหลีกเลี่ยงไม่เข้าใกล้สระน้ำ อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการสอบสวนและรอผลการชันสูตรโดยละเอียดจากแพทย์ เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้