วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โดย ซูม
23 เม.ย. 2558 05:01 น.
คอนเสิร์ตโต๊ะละล้านห้า

คอนเสิร์ตโต๊ะละล้านห้า

โดย ซูม
23 เม.ย. 2558 05:01 น.
  • Share:

ผมได้รับโทรศัพท์จากเพื่อนฝูงคนใกล้ชิดสนิทสนมรายหนึ่งเชิญชวนให้ไปดูคอนเสิร์ตพิเศษคอนเสิร์ตหนึ่ง ที่จะเริ่มขึ้นที่รอยัลพารากอน ศูนย์การค้าสยามพารากอน ในช่วงหัวค่ำ วันอาทิตย์ 26 เมษายนที่จะถึงนี้

ที่ผมใช้คำว่าคอนเสิร์ตพิเศษก็เพราะเขามีการขายโต๊ะให้รับประทานอาหารก่อนการแสดงด้วยถึงโต๊ะละ 1 ล้าน 5 แสนบาทไทย

ถูกที่สุดก็คือโต๊ะละ 1 ล้านบาทไทย ซึ่งเป็นราคาโต๊ะที่เพื่อนผมซื้อไว้ และโทรศัพท์มาชวนให้ผมกับภรรยาไปดูด้วยกัน ถือเป็นการฉลองหัวใจดวงเก่าแต่ตกแต่งใหม่ของผมว่างั้นเถอะ

นอกจากขายเป็นโต๊ะโต๊ะละ 1 ล้าน 5 แสน กับ 1 ล้านอย่างที่ว่าแล้ว คอนเสิร์ตที่ว่านี้เขายังขายตั๋วเป็นรายหัวอีกด้วย

อย่างถูกที่สุดก็คือหัวละ 12,000 บาท และแพงสุดก็คือ 25,000 บาท...

ไม่ทราบว่าผลการจำหน่ายจะเป็นอย่างไรบ้าง?

แม้ว่าอาการของผมจะดีขึ้นมากแล้ว สามารถเดินได้วันละหลายๆนาที โดยไม่เหนื่อยเหมือนช่วงออกจากโรงพยาบาลใหม่ๆ แต่ก็แบ่งรับแบ่งสู้ โดยบอกเพื่อนไปว่าจะขอปรึกษาคุณหมอก่อนว่าควรจะไปดีหรือไม่

ถ้าถามว่าผมอยากไปดูไหม? ผมก็คงต้องตอบตรงๆ ว่า “อยาก” ครับ เพราะศิลปินที่ต้องคิดค่าโต๊ะและค่าตั๋วแพงหูฉี่ขนาดนี้ เป็นศิลปินที่ดังที่สุดของโลกคนหนึ่ง ในช่วง 20 ปีที่ผ่านมา และยังคงดังอยู่จนถึงวันนี้

เขาคนนี้ก็คือ นักร้องตาบอด วัย 57 ปี ชาวอิตาลี อันเดรอา โบเชลลี ที่ร้องได้ทั้งในสไตล์โอเปร่า แบบคลาสสิก และเพลงป๊อป ทำให้ทั้งเทปทั้งตลับ และล่าสุดก็คือแผ่นของเขาขายรวมกันกว่า 75 ล้านชิ้นทั่วโลก

เพลงดังมากของเขาเพลงหนึ่งก็คือ “Time to Say Goodbye” หรือ “Conte Partiro” ในภาษาอิตาลี

อีกชุดที่ฮิตไปทั่วโลกก็คือชุด “The Prayer” ที่เขาร้องคู่กับ เซลิน ดิออน และ Sacred Arias ในสไตล์คลาสสิก ที่ขายได้กว่า 20 ล้านอัลบั้ม

และอีกไม่นานเราคงจะได้ยินกันคุ้นหูพอสมควร ก็คือเพลงธีมสำหรับงาน Expo ครั้งใหม่ ที่อิตาลีจะเป็นเจ้าภาพในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้

นอกจากการแสดงคอนเสิร์ตตามเวทีต่างๆแล้ว หนุ่มใหญ่ผู้อยู่ในโลกมืดมาตั้งแต่วัย 5 ขวบ ยังมีโอกาสร้องเพลงถวายสันตะปาปา และสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 มาแล้ว

เมื่อปีก่อนโน้นเขาไปร้องในงานเฉลิมฉลองอะไรสักงานหนึ่งที่กรุงวอชิงตัน โดยมีแฟนเพลงแถวหน้าสุด ได้แก่ท่านประธานาธิบดี บารัค โอบามา และครอบครัวนั่งอยู่ด้วย

สำหรับที่สหรัฐอเมริกานั้นไม่ต้องพูดถึงล่ะ เพราะแฟนเพลงของอันเดรอา มีทุกระดับ เมื่อปีที่แล้วเขาไปแสดงที่ เมดิสันสแควร์ การ์เด้น นิวยอร์ก ตั๋วเกลี้ยงภายในไม่กี่ชั่วโมงที่เปิดขาย

ปีนี้เขาจึงมีโปรแกรมที่จะกลับไปทัวร์สหรัฐฯอีก โดยจะเริ่มที่ฮอลลีวูด แคลิฟอร์เนีย ในเดือนมิถุนายนนี้

ก่อนจะมาไทย อันเดรอา โบเชลลี จะแวะแสดงที่ไต้หวัน

วันศุกร์ที่ 24 เมษายน พอวันอาทิตย์ 26 เมษายน ค่อยมาขึ้นเวทีที่สยามพารากอน ในงานแสดงที่มีชื่อว่า “MAHANAKHON : A MAGICAL Night with ANDREA BOCELLI”

เหตุที่มีคำว่า MAHANAKHON นำหน้าก็เพราะการแสดงครั้งนี้นัยว่าเป็นส่วนหนึ่งของการเปิดตัวโครงการมหานคร ซึ่งจะมีตึกระฟ้า 77 ชั้น ที่เคยเป็นข่าวเกรียวกราวเมื่อหลายเดือนก่อน

นอกจากการแสดงของยอดศิลปินอิตาลีแล้ว ยังมี เดวิด ฟอสเตอร์ นักดนตรี นักแต่งเพลงเอกของโลกเช่นกัน ชาวแคนาดา ที่เคยได้รับรางวัลแกรมมี่ถึง 15 ครั้งมาร่วมวงด้วย

เดวิด ฟอสเตอร์ เคยมาแสดงในเมืองไทย 2 ครั้ง เรียกแฟนได้ตรึมเช่นกัน มางวดนี้เดวิดเตรียมเรียบเรียงเพลงพระราชนิพนธ์ “ส้มตำ” ใน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ มาด้วย โดยจะมีนักร้องไทยน้อง
ไมร่า-มณีภัสสร เป็นผู้ขับร้อง

ถ้าจะว่าไปมองจากมุมหนึ่งก็จะเห็นว่าการลงทุนสำหรับคอนเสิร์ตครั้งนี้น่าจะใช้เงินค่อนข้างมากพอสมควร และคงจะต้องเสียเงินตรา ต่างประเทศมิใช่น้อย

แต่เมื่อมองอีกมุมหนึ่งก็ถือเป็นการประชาสัมพันธ์ประเทศไทยว่ายังอยู่เย็นเป็นสุข แม้จะอยู่ในระบอบที่มิใช่ประชาธิปไตย ดังจะเห็นได้จากยอดนักร้องดังที่สุดคนหนึ่งของโลกยังยอมมาแสดงให้

ได้ข่าวว่าเศรษฐีจากประเทศเพื่อนบ้านของเราจะมาดูกันตรึมเลยครับ เพราะยังไงๆบินมาดูที่เมืองไทยก็ยังถูกกว่าไปดูที่ยุโรปหรืออเมริกา

สำหรับผมถือว่าดูฟรีอยู่แล้ว เพราะมีเพื่อนเป็นสปอนเซอร์ ตอนนี้ก็เพียงรอคำตอบจากคุณหมอว่าจะอนุญาตให้ไปหรือเปล่าเท่านั้นเองครับ.

“ซูม”

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้