วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
"เนวิน" กร้าว! "ปราสาทสายฟ้า" พร้อมหักด่านซองนัม ลิ่วรอบ 2 เอซีแอล

"เนวิน" กร้าว! "ปราสาทสายฟ้า" พร้อมหักด่านซองนัม ลิ่วรอบ 2 เอซีแอล

  • Share:

"เนวิน ชิดชอบ" เชื่อมั่นว่า พลพรรคปราสาทสายฟ้าจะบุกมาสยบ "ซองนัม เอฟซี" เจ้าถิ่น คว้าสามแต้มลิ่วรอบสองศึกเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีกได้ พร้อมบ่นอุบสภาพสนามที่แข็งเกินไป อาจเป็นอุปสรรคในการเล่น และหวังว่าฟ้าฝนจะเป็นใจไม่ตกหนักสร้างปัญหาในการเล่น...

ขุนพลนักเตะทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้ลงซ้อมเตรียมความพร้อมครั้งสุดท้าย ก่อนลงทำศึกชี้ชะตาในการแข่งขันเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก รอบแบ่งกลุ่ม สายเอฟ นัดที่ 5 กับทีม ซองนัม เอฟซี ที่สนาม ทันชอน สปอร์ต คอมเพล็กซ์ ซึ่ง อเล็กซานเดอร์ กามา หัวหน้าผู้ฝึกสอนชาวบราซิลใช้เวลาราว 1 ชั่วโมงในการฝึกซ้อม ทบทวนความเข้าใจในเกมครั้งสุดท้าย โดยผู้เล่นทุกคนต่างอยู่ในสภาพที่สมบูรณ์ไร้ปัญหาอาการบาดเจ็บ ซึ่งการซ้อมครั้งนี้เปิดให้สื่อมวลชนสามารถทำข่าวได้เพียง 15 นาที ตามกฎของเอเอฟซี  

หลังเสร็จสิ้นการฝึกซ้อม เนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสร บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้ให้สัมภาษณ์ถึงความพร้อมล่าสุดของทีม โดยแสดงความกังวลถึงสภาพสนามที่แข็งเกินไป จนอาจจะส่งผลกระทบต่อรูปเกมในวันพรุ่งนี้ พร้อมหวังว่าจะไม่มีฝนมาเป็นอุปสรรคเพิ่มเติมในการแข่งขัน

“พื้นสนามแข็ง แล้วก็สปีดบอลน่าจะผิดไปจากเดิม ต้องพยายามทำความเข้าใจ แต่เราเชื่อมั่นว่าจะมีแต้มกลับประเทศไทย แล้วเป้าหมายต้องเป็นสามแต้มด้วย เรารู้ดีว่าเป็นความคาดหวังแฟนบอลชาวไทย และผลการแข่งขันพรุ่งนี้ ก็เป็นความคาดหวังของแฟนบอลไทยทุกคน เราจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด และจะเอาสามแต้มกลับไปให้ได้ เพื่อที่จะไม่ต้องรอลุ้นแมตช์สุดท้ายว่าจะผ่านเข้ารอบแบ่งกลุ่มหรือไม่”  

“ถ้าพรุ่งนี้ไม่มีฝนลงมา ผมจะไม่หนักใจอะไรเลย ผมคิดว่าเราจะมีแต้ม แต่หากมีฝน สภาพสนามที่มีทรายแข็งแบบนี้ แล้วฝนตก คงเป็นเรื่องยากเพราะต้องปรับสปีดบอลมากทีเดียว” เนวิน ให้สัมภาษณ์หลังการซ้อม

สำหรับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด มี 7 คะแนน เท่ากับ ซองนัม เจ้าถิ่น โดยถ้าหากทีมใดเก็บ 3 แต้มไปครองได้ก็จะการันตีผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายทันที แม้ว่าจะยังเหลืออีก 1 นัดก็ตาม ซึ่งเกมนัดนี้จะฟาดแข้งกันที่สนามทันชอน สปอร์ต คอมเพล็กซ์ วันพุธที่ 22 เมษายน 2015 เวลา 17.30 น. ตามเวลาประเทศไทย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้