วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตร.บุกรวบวัยรุ่น-สาวใหญ่ ตั้งแก๊งเสพยาบ้า

ตร.บุกรวบวัยรุ่น-สาวใหญ่ ตั้งแก๊งเสพยาบ้า

  • Share:

ตร.เมืองคอนบุกรวบ 7 ผู้ต้องหาทั้งเสพและค้ายาหลังได้รับการร้องเรียนวัยรุ่นในท้องที่หันมาเป็นทาสยาเสพติดกันเยอะ จึงนำกำลังเข้าจับกุม นอกจากมีเยาวชนแล้วยังมี สาวใหญ่วัย 58 ทั้งเสพและจำหน่าย...

เมื่อวันที่ 22 เม.ย. พ.ต.อ.อดิศักดิ์ เทพวรรณ์ ผกก.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช เผยว่า ได้รับการร้องเรียนว่ามีแก๊งค้ายาเสพติดลักลอบจำหน่ายยาเสพติดให้กับกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่ ต.โพธิ์เสด็จ ทั้งในเขตเทศบาลตำบลโพธิ์เสด็จ และเขตเทศบาลนครศรีธรรมราช จึงได้สั่งการให้ พ.ต.ท.คมสัน พฤศวานิช รอง ผกก.ป. และ พ.ต.ท.ก่อเกียรติ ทองนุ่น สวป.สภ.เมือง ร.ต.อ.ทวี พลฤทธิ์ รอง สวป. นำกำลังออกสืบสวนติดตามจับกุม จนสามารถจับกุมนายเอก (นามสมมติ) อายุ 17 ปี ได้บริเวณหน้าดวงเด่นสนุกเกอร์ ถนนสะพานยาว ทางเข้า บขส.ต.โพธิ์เสด็จ พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 10 เม็ด จึงควบคุมตัวไปสอบสวนขยายผล และตรวจปัสสาวะพบปัสสาวะมีสีม่วง จึงดำเนินคดีในข้อหา มียาเสพติดประเภทที่ 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายและจำหน่าย และข้อหาเสพยาเสพติดประเภทที่ 1 (ยาบ้า )โดยผิดกฎหมาย

จากการสอบสวนขยายผลนายเอก ทราบว่าแหล่งมั่วสุมเสพยาเสพติด อยู่ที่บ้านหลังหนึ่งในซอยมะขาม 1 ถนนต้นไทร หมู่ 7 ต.โพธิ์เสด็จ พ.ต.ท.ก่อเกียรติ ทองนุ่น สวป. จึงได้นำกำลังตำรวจ และ อส.บุกไปตรวจสอบ พบวัยรุ่นกำลังมั่วสุมเสพยาบ้าจำนวน 5 คน และสาวใหญ่ อีก 1 คน จึงทำการตรวจค้นแบบเรียงตัวพบยาบ้าบรรจุในหลอดกาแฟจำนวน 15 เม็ด ซุกซ่อนในตัวของนางสมปอง ฝ่ายซ้ายคราม อายุ 58 ปี จึงทำการตรวจปัสสาวะนางสมปอง พบมีปัสสาวะสีม่วง ซึ่งนางสมปองให้การรับสารภาพว่า เพิ่งเสพยาบ้าก่อนถูกตำรวจบุกเข้าจับกุม

จากนั้นทำการตรวจค้นนายธีรพงศ์ พหลภักดี 23 ปี และ น.ส.เสาวนิตย์ ช่วยสม 25 ปี พบยาบ้าบรรจุหลอดกาแฟรวม 130 เม็ด และจากการตรวจปัสสาวะพบว่ามีสีม่วงเพราะเพิ่งเสพยาบ้ามาก่อนถูกจับกุมเช่นกัน จึงแจ้งข้อหา ทั้ง 3 คนให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ส่วนวัยรุ่นอีก 3 คนเป็นเยาวชนสารภาพว่าเพิ่งเสพยาบ้ามาเช่นกัน

พ.ต.ท.คมสัน พฤศวานิช หัวหน้าชุดจับกุม เปิดเผยว่า ผู้ต้องหาทั้ง 7 คนอยู่ในแก๊งเดียวกันทั้งหมด ที่น่าตกใจคือนางสมปอง ซึ่งมีอายุมากถึง 58 ปี โดยเป็นทั้งผู้เสพและผู้ค้า ดังนั้นเรื่องของยาเสพติดที่แพร่ระบาดอย่างรุนแรงอยู่ในขณะนี้ ไม่ใช่ปัญหาเฉพาะกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มเดียวอีกแล้ว แต่มันกลายเป็นปัญหาของคนทุกเพศ ทุกวัย ไม่เว้นผู้สูงอายุก็เข้าร่วมอยู่ในกระบวนการค้า และเสพอย่างกว้างขวาง ทำให้ยิ่งยากที่จะแก้ไขปัญหา ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะระดมกำลังเข้าปิดล้อมกวาดล้างชุมชน หมู่บ้านเป้าหมายอย่างต่อเนื่อง และจับกุมผู้ที่เกี่ยวข้องดำเนินคดีโดยไม่ละเว้น จึงอยากวิงวอนขอร้องทุกคนเลิกยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดเพื่ออนาคตของลูกหลานและประเทศชาติต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้