วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เพิ่มป้ายเตือน! ไม่ควรแช่บ่อน้ำร้อนเค็ม เกิน 5 นาที

อบต.ห้วยน้ำขาว จ.กระบี่ เพิ่มป้ายเตือน พร้อมข้อแนะนำให้กับนักท่องเที่ยว ที่จะแช่บ่อน้ำพุร้อนเค็ม หลังมีนักท่องเที่ยวช็อก จนอาการโคม่า แนะไม่ควรแช่เกิน 5 นาที ช่วงเวลาที่เหมาะคือเช้า และเย็น ...

วันที่ 22 เม.ย. 58 ผู้สื่อข่าวรานงานว่า นางรื่นรมย์ คงแก้ว นักพัฒนาชุมชน อบต.ห้วยน้ำขาว อ.คลองท่อม จ.กระบี่ พร้อมเจ้าหน้าที่ 5 คน เข้าอธิบายกับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาแช่น้ำร้อนที่บ่อน้ำพุร้อนเค็ม แหล่งท่องเที่ยวชื่อดัง ให้ปฏิบัติตามข้อแนะนำในการลงแช่น้ำพุร้อนเค็ม เนื่องจากมีอุณหภูมิอยู่ที่ 46-47 องศา โดยหากเป็นผู้ที่เพิ่งแช่ ควรแช่น้ำร้อนในบ่อลูก ที่อยู่ห่างออกมาจากบ่อแม่ก่อน เนื่องจากมีอุณหภูมิต่ำอยู่ที่ประมาณ 40 องศา และต้องอาบน้ำก่อนทุกครั้ง จากนั้นค่อยๆ ตักน้ำร้อนขึ้นมาราดตามขาและไล่ขึ้นมา ก่อนที่จะเริ่มแช่ และไม่ควรแช่นานเกิน 5 นาที พร้อมกันนี้เจ้าหน้าที่ได้นำป้าย เขียนข้อความไม่ควรแช่น้ำร้อนเกิน 5 นาที มาติดตั้งบริเวณหน้าบ่อน้ำ หลังจากก่อนหน้านี้มีผู้มาแช่น้ำแล้วเกิดช็อก อาการโคม่า

นางรื่นรมย์ กล่าวว่า เบื้องต้น ได้มีการจัดเจ้าหน้าที่มาคอยแนะนำแก่นักท่องเที่ยว ซึ่งแต่ละวันจะมีเข้ามาทั้งไทยและต่างชาติประมาณ 700 คน แต่หากเป็นวันหยุดจะมากกว่า 1 พันคน และได้ติดตั้งป้ายข้อความระยะเวลาการแช่ ช่วงที่รอป้ายที่สั่งทำขึ้นมาในการปฏิบัติตัวขนาดใหญ่มาติดตั้งที่ปากบ่อน้ำพุร้อน เพื่อให้มองเห็นให้ชัดเจน ป้องกันอันตรายที่จะเกิดกับนักท่องเที่ยว และได้แนะนำไม่ควรแช่น้ำร้อนในช่วงกลางวัน เนื่องจากช่วงนี้อากาศร้อนมาก ควรแช่ในช่วงเช้า หรือช่วงเย็นจะเหมาะสมที่สุด

สำหรับบ่อน้ำพุร้อนเค็มที่อำเภอคลองท่อม เป็น 1 ใน 2 แห่งที่พบคือที่อำเภอคลองท่อม และประเทศสาธารณรัฐเช็ก.

อบต.ห้วยน้ำขาว จ.กระบี่ เพิ่มป้ายเตือน พร้อมข้อแนะนำให้กับนักท่องเที่ยว ที่จะแช่บ่อน้ำพุร้อนเค็ม หลังมีนักท่องเที่ยวช็อก จนอาการโคม่า แนะไม่ควรแช่เกิน 5 นาที ช่วงเวลาที่เหมาะคือเช้า และเย็น ... 22 เม.ย. 2558 08:41 22 เม.ย. 2558 09:27 ไทยรัฐ