วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ระเบียบวินัยของคนในชาติสำคัญยิ่ง! เต้ย พงศกร ภูมิใจเป็นหนุ่มอีสาน

ระเบียบวินัยของคนในชาติสำคัญยิ่ง! เต้ย พงศกร ภูมิใจเป็นหนุ่มอีสาน

  • Share:

ชาติจะพัฒนาและก้าวไปในข้างหน้าได้ เพราะคนในประเทศมีคุณภาพ เต้ย พงศกร เมตตาริกานนท์ พระเอกหล่อหุ่นซ่อนล่ำ อยากจะมาร่วมปลุกสำนึกจิต ให้เราตระหนักถึงในเรื่องระเบียบวินัยในทุกๆ อย่าง เต้ยเพิ่งมาร่วมเปิดตัวหนังเรื่องสี่เส้า ที่พารากอน หนังรักเศร้าเคล้าน้ำตาเรื่องนี้ เต้ยเล่นเป็นพระเอก จะน่าดูแค่ไหน ต้องไปพิสูจน์กันเอาเอง

เต้ยอยากจะร่วมปลุกจิตสำนึก ของคนในสังคมกับเรื่องไหนมากที่สุด? “เรื่องระเบียบวินัย อันดับแรกเลยเรื่องระเบียบวินัย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการต่อแถว หรือระเบียบวินัยทุกสิ่งทุกอย่างเลย เพราะผมไปเห็นต่างชาติมา เช่นญี่ปุ่น เขามีวินัยกันมาก อย่างเรื่องการทิ้งขยะให้ถูกที่ เพราะว่าถ้าเราทิ้งขยะให้ถูกที่สังคมเราก็จะน่าอยู่ขึ้น หรือเรื่องการต่อแถวขึ้นรถเมล์ ที่ไม่ต้องไปเบียดแย่งกันขึ้น ต่อแถวขึ้นรถไฟ ต่อแถวทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการซื้อของหรือเข้าห้องน้ำ ผมว่ามันดี ซึ่งถ้าต่างชาติมาเห็นก็จะชื่นชมว่ามันดีจังเลย สังคมเราเป็นระเบียบมากๆ ไม่ต้องมีใครมาจัดระเบียบให้ เป็นโดยจิตสำนึกกันเองเลยว่าต้องต่อแถว ต้องทิ้งขยะให้เป็นที่ หรือเรื่องต่างๆ เช่นการขับรถ กฎจราจรต่างๆ ก็ต้องทำให้ถูกต้องตามกฎหมายด้วย”

ผมภูมิใจที่ได้เป็นลูกอีสาน!!!


ตอนนี้คนไทยบางส่วน ยังไม่ค่อยมีระเบียบวินัยหรือเปล่านะ? “(ยิ้ม) มีครับ แต่ยังมีไม่มากเท่าต่างประเทศ ก็อยากให้พวกเรามีระเบียบวินัยมากขึ้นครับ เมืองไทยของเรามีเอกลักษณ์ที่สวยงามอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอาหาร การแต่งตัว” เป็นคนอีสานโดยกำเนิด จากจังหวัดอำนาจเจริญ เต้ยมีความภาคภูมิใจในความเป็นหนุ่มอีสานในเรื่องไหนบ้างคะ? “โอ้ แน่นอนครับ ภูมิใจในภาษาสละสลวย ภาษาสละสลวยไม่พอ อาหารอร่อยด้วย (ยิ้ม) ข้าวเหนียว ส้มตำ ผมว่าภาคอื่นไม่สามารถตำอร่อยได้เท่าภาคอีสาน (ยิ้ม) ซึ่งส้มตำแต่ละภาคก็จะอร่อยแตกต่างกันไปครับ มีเอกลักษณ์ของแต่ละที่ (ยิ้ม)".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้