วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หัวหน้า สนง.ปราบยาเสพติดมะกันจ่อลาออก เซ่นข่าวฉาว จนท.จัดปาร์ตี้เซ็กซ์

หัวหน้า สนง.ปราบยาเสพติดมะกันจ่อลาออก เซ่นข่าวฉาว จนท.จัดปาร์ตี้เซ็กซ์

  • Share:

มิเชล เลออนฮาร์ท (ภาพ: AP Photo)

มิเชล เลออนฮาร์ท หัวหน้าสำนักงานปราบปรามยาเสพติดเตรียมลาออกในเดือนหน้า จากข่าวฉาวเจ้าหน้าที่ของหน่วยงานมั่วปาร์ตี้เซ็กซ์...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า นายเอริค โฮลเดอร์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมแห่งสหรัฐอเมริกา เปิดเผยในวันอังคาร ว่า นางมิเชล เลออนฮาร์ท หัวหน้าหญิงคนแรกแห่งสำนักงานปราบปรามยาเสพติด (ดีอีเอ) จะลาออกจากตำแหน่งในช่วงกลางเดือนพฤษภาคม

นายโฮลเดอร์ กล่าวว่า เขาต้องการแสดงความชื่นชมต่อนางเลออนฮาร์ท ไม่เฉพาะความเป็นผู้นำของเธอที่ควรชี้นำดีอีเอมาตั้งแต่ปี 2007 แต่รวมถึงการทำงานเพื่อดีอีเอ, กระทรวงยุติธรรม และเพื่อชาวอเมริกันมานานถึง 35 ปีของเธอด้วย

ทั้งนี้ นางเลออนฮาร์ท มีความสัมพันธ์ที่ไม่สู้ดีกับรัฐบาลของประธานาธิบดี บารัค โอบามา มาอย่างยาวนาน โดยในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เธอแสดงความไม่พอใจรัฐบาลโอบามาอย่างมาก ที่ยืนกรานสนับสนุนการผ่อนคลายกฎหมายเกี่ยวกับกัญชาในรัฐต่างๆ จนนำไปสู่การอนุญาตขายกัญชาอย่างถูกกฎหมายเพื่อการแพทย์และการสันทนาการ

อย่างไรก็ตาม ช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา นางเลออนฮาร์ทถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก ที่ไม่ดำเนินการลงโทษที่เหมาะสมต่อเจ้าหน้าที่ของดีอีเอ ซึ่งถูกพบว่ามีส่วนในการจ้างหญิงขายบริการมาจัดปาร์ตี้เซ็กซ์หลายงานในประเทศโคลอมเบีย ระหว่างการสืบคดีเกี่ยวกับการล่วงละเมิดทางเพศร่วมกับหน่วยงานบังคับใช้กฎหมายหลายหน่วยงาน และเชื่อว่านี้เป็นสาเหตุที่ทำให้เธอตัดสินใจลาออก.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้