วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เลวานฯ' สุดสะพรึง เสือใต้ฆาตกรรมโหดในครึ่งแรก

โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี ถึงกับอึ้งหลังทัพเสือใต้ บาเยิร์น มิวนิก โชว์ฟอร์มสุดโหดไล่ขยี้ปอร์โต ไม่เหลือซาก ตั้งแต่ครึ่งแรก ก่อนจะเอาชนะเบ็ดเสร็จ 6-1 ตีตั๋วเข้าตัดเชือกยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกได้สำเร็จ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 21 เม.ย. ว่า โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี ดาวยิงตัวเก่งของ "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิก ยอมรับสุดอึ้งหลังเห็นต้นสังกัดของเขาเดินหน้าไล่ขยี้ ปอร์โต คู่แข่งแบบไม่เหลือซากตั้งแต่ครึ่งแรก ก่อนจบเกมจะเอาชนะไปได้ 6-1 พร้อมซิวตั๋วเข้ารอบตัดเชือกยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกต่อไป

ในเลกแรกแม้ ว่าที่แชมป์บุนเดสลีกา จะพลาดท่าต่อ ปอร์โต ทีมแกร่งจากโปรตุเกสมาก่อน 1-3 แต่ทว่านัดแก้ตัวในสนามอารีอันซ์ อารีนา "เสือใต้" โมโหหิวแบบสุดๆ ไล่กะซวกคิดดอกเบี้ยคืนแบบทบต้นทบดอกถึง 5-0 ตั้งแต่ครึ่งแรกก่อนจะเอาชนะเบ็ดเสร็จ 6-1 ในที่สุด

ด้วยฟอร์มอันโหดเหี้ยมนี้เอง เลวานดอฟสกี หัวหอกที่วันนี้ยิงไป 2 ประตูได้ให้สัมภาษณ์หลังเกมผ่านทาง บีบีซี สปอร์ต ว่า "ครึ่งเวลาแรกมันเป็นเรื่องที่สุดสะพรึงมาก มันยอดเยี่ยมไปซะทุกอย่าง เราคือบาเยิร์นและเราสามารถคัมแบ็กกลับมาหลังพ่ายมาในเกมแรก 1-3 ได้ เรารู้ว่าเราต้องมีแรงผลักดันอย่างมากถึงจะทำตามเป้าหมายของเราได้ แน่นอน 5 ประตูในครึ่งแรกมันเป็นเรื่องที่บ้ามากเลยจริงๆ" หอกชาวโปแลนด์เผย

สำหรับ เสือใต้ ยังมีลุ้น ทริปเปิลแชมป์ต่อไปทั้ง บุนเดสลีกา,เดเอฟเบโพคาล รวมไปถึง ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก ที่เดินหน้ามาถึงรอบตัดเชือกแล้ว

โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี ถึงกับอึ้งหลังทัพเสือใต้ บาเยิร์น มิวนิก โชว์ฟอร์มสุดโหดไล่ขยี้ปอร์โต ไม่เหลือซาก ตั้งแต่ครึ่งแรก ก่อนจะเอาชนะเบ็ดเสร็จ 6-1 ตีตั๋วเข้าตัดเชือกยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกได้สำเร็จ... 22 เม.ย. 2558 04:50 22 เม.ย. 2558 05:22 ไทยรัฐ